เห็นว่าช่วงนี้ก็ใกล้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่แล้ว ผมเลยอยากจะเขียนอะไรเล็กๆน้อยๆสักหน่อย เผื่อว่าคนที่ยังเที่ยวอยู่ที่ญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้อาจสามารถหาสิ่งที่ผมว่ามานี้ได้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบสินค้าและชอบไปร้าน UNIQLO ในญี่ปุ่น
ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบซื้อสินค้าของ UNIQLO เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสื้อแขนสั้น และเสื้อแขนยาว (แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเป็นแฟนพันธุ์แท้หรอกนะ) คือถ้าผมมีโอกาสไปเดินตามห้างในไทยผมก็มักจะแวะไปดูสินค้าที่ร้าน UNIQLO ดูสิว่าในแต่ละครั้งที่ไปมีสินค้าอะไรออกใหม่ๆบ้าง
และยิ่งถ้าเป็นตอนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะในช่วงหลังๆถ้าผมมีเวลา ผมก็จะแวะไปที่ร้าน UNIQLO ในญี่ปุ่น ซึ่งก็มีหลากหลายสาขาตามเมืองใหญ่ๆ (โดยเฉพาะในเมืองโตเกียว ซึ่งก็น่าจะหาไม่ยาก) และก็เกือบจะทุกครั้งที่ผมจะซื้อเสื้อผ้าจาก UNIQLO ญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลที่ว่าราคาสินค้ามันถูกกว่าซื้อในไทย
ซึ่งทริปล่าสุดที่ผมไปญี่ปุ่นมา ผมก็แวะไปที่ UNIQLO สาขา Ginza ในโตเกียว แล้วผมก็ดันมาเจอสิ่งนี้ ในขณะที่กำลังจะเดินออกจากร้าน……

นั่นก็คือ Gift Tag หรือจะเรียกแบบง่ายๆก็คือ การ์ดติดคำอวยพรที่ระบุถึงผู้ที่เราจะให้ (ช่วงเวลาที่ผมไปก็ถือว่าจะใกล้สิ้นปีแล้ว)
เป็นเรื่องปกติที่เวลาเราจะมอบของขวัญเนื่องในเทศกาลปีใหม่หรือคริสต์มาส โดยเฉพาะมอบให้กับบุคคลที่เรารู้จักเป็นอย่างดีและเป็นคนสำคัญของเรา เช่น ญาติพี่น้อง, เพื่อน, ลูกค้า, คู่ค้าทางธุรกิจ อะไรแบบนี้ และการใช้ Gift Tag แนบติดไปกับของขวัญที่เราจะมอบให้ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะสามารถบอกได้ว่าของขวัญชิ้นนี้เราจะมอบให้กับใคร รวมไปถึงบุคคลที่เรามอบของขวัญไปให้ก็จะได้รู้ว่าของขวัญชิ้นนี้มาจากเรานั่นเอง : )
อย่างที่เห็นในรูป ปีนี้ทาง UNIQLO ญี่ปุ่นก็มี Gift Tag แจกให้สำหรับคนที่ซื้อสินค้า UNIQLO เพื่อที่จะนำไปมอบเป็นของขวัญ ซึ่งมีทั้งหมด 5 ลายตามที่เห็น และก็มีคำที่ระบุไว้บน Gift Tag แต่ละใบ มีทั้ง Merry Christmas, Happy Holidays และ Thank You พร้อมกับลายกราฟฟิกในธีมเทศกาลคริสต์มาสที่เรียบง่าย ส่วนด้านหลังของแต่ละใบ จะเป็นช่องว่างและมีบรรทัดให้เราเขียนว่าเราจะมอบให้ใครและใครเป็นผู้ให้

ตอนที่ผมเห็น Gift Tag เหล่านี้ ผมก็ไม่ลังเลถามพนักงานว่า Gift Tag เหล่านี้แจกฟรีหรือเปล่า (ถามเพื่อความแน่ใจ) พนักงานตอบกลับว่าแจกฟรี สามารถหยิบไปได้เลย และหยิบไปได้หลายอันด้วย ผมก็เลยหยิบมาครบทุก 5 ลาย เพื่อที่จะเก็บไว้ใช้แนบติดส่งกับของขวัญให้กับบุคคลที่ผมจะต้องการส่งให้
มากไปกว่านี้ ผมก็เห็นว่า Gift Tag ของ UNIQLO รุ่นนี้มีข้อดีอยู่อย่างนึงก็คือ ไม่มีการลงปีไว้ (เช่น Happy Holidays 2023 อะไรแบบนี้) เพราะผมสามารถใช้เมื่อไหร่ก็ได้ แม้ว่าจะพ้นเทศกาลของปีนี้ไป ปีหน้าผมก็ยังสามารถเอามาใช้ได้
เอาเป็นว่าถ้าใครเที่ยวอยู่ญี่ปุ่นในขณะนี้ และอยากหา Gift Tag แบบนี้จาก UNIQLO ก็ลองเข้าไปสอบถามพนักงานขายได้นะ (ส่วนมากที่ผมเห็นมักจะเป็นสาขาใหญ่ๆ) แม้ว่าจะไม่ได้เข้าไปซื้อสินค้า UNIQLO ที่สาขานั้นๆ แต่ก็สามารถไปเอาได้ (เพราะผมหาจากในไทยแล้ว ปรากฏว่าหาไม่เจอเลยสักอัน)

_________________________________
คุณต้อง เข้าสู่ระบบแล้ว เพื่อส่งแสดงความเห็น.