สิ่งต่างๆที่ผมจะทำเป็นประจำในวันที่ 1 มกราคมของทุกปี (ที่คนอื่นจะลองเอาไปใช้ก็ได้นะ)

ในที่สุดวันแรกของปี 2019 ก็มาถึงซะที และก็คงไม่สายเกินไปที่จะกล่าวว่า Happy New Year นะ : )

ยังไงก็ตาม ผมหวังว่าหลายๆคนคงจะต้องมีความสุขกับเทศกาลปีใหม่ อยู่กับคนที่เรารัก และพร้อมที่จะมีแรงกลับไปทำงานต่อในวันพรุ่งนี้หรือไม่ก็วันมะรืน  (ขึ้นอยู่กับที่ทำงานของแต่ละคนว่าเปิดวันไหน แต่ของผมยังได้หยุดวันพรุ่งนี้อีกวันนึงอยู่)

8

นอกจากจะเป็นวันขึ้นปีใหม่สำหรับทุกคน (และตัวผมแล้ว) วันที่ 1 มกราคม ก็อาจเรียกได้ว่าเป็นอีกวันสำคัญนึงของผมในทุกปี เพราะว่าในวันที่ 1 มกราคมเป็นวันที่ผมจะมาทำสิ่งเหล่านี้ทุกครั้ง อาจเรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมของทุกปีก็ว่าได้ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้บางคนมองว่าอาจจะแปลกและบางคน (รวมถึงตัวผมเอง) ก็มองว่าไม่แปลก

มาดูกันสิว่ามีอะไรบ้าง……

1. ถ่ายรูปท้องฟ้าในวันแรกของปี

อย่างที่เห็นกันในข่าว บางคนก็อยากจะไปขึ้นเขาตามอุทยานต่างๆ เพื่อที่จะได้รับชมแสงแดดในวันแรกของปี แต่ผมมีวิธีที่ง่ายกว่านั้น นั่นก็คือถ่ายรูปท้องฟ้าในวันแรกของปีซะเลย ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ถ่ายได้หมด เหมือนรูปด้านล่างที่ผมถ่ายในวันนี้ บอกตามตรงว่านี้เป็นรูปท้องฟ้าจริงๆ : )

1

2. เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใน Facebook เฉพาะวันนี้วันเดียว

หลายคนที่ใช้ Facebook ก็อาจจะเปลี่ยนรูป Profile ตามโอกาสหรือไม่ก็เปลี่ยนใหม่เมื่อมีรูปถ่ายใหม่ของตัวเอง แต่ว่าผมไม่ทำแบบนั้น

สาเหตุที่ผมชอบเปลี่ยนรูป Profile เฉพาะในวันนี้ เหตุผลก็ง่ายๆ

“จำได้ง่ายว่าเปลี่ยนวันนี้”

และไม่ต้องมาเปลี่ยนรูป Profile บ่อยๆ ให้เสียเวลาอีกด้วย

อีกเหตุผลนึงก็คือ เดี๋ยวนี้ผมไม่ค่อยเล่น Facebook เยอะเหมือนในอดีตแล้ว

6

3. ถ่ายรูปตัวเองโดยไม่ต้องให้คนอื่นช่วยถ่าย

ก็เป็นอีกหนึ่งธรรมเนียมที่ผมจะต้องทำเช่นกันทุกปี เพราะปกติแล้วผมไม่ค่อยอยากจะถ่ายรูปตัวเองบ่อยหรอก (ถ้าไม่ใช่ไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือที่ไหนก็ตาม) เพื่อจะได้เก็บดูไว้เป็นความหลังว่าวันที่ 1 มกราคมของปีนี้ ตัวผมเปลี่ยนไปเยอะแค่ไหนแล้ว

ที่สำคัญผมใช้ขาตั้งกล้องเป็นตัวช่วยในการถ่ายรูป โดยที่ผมไม่จำเป็นต้องให้คนอื่นมาช่วยถ่ายให้ แค่ตั้งเวลา 10 วินาทีก็พอ จะถ่ายไปกี่รูปเท่าไหร่ ก็ไม่มีใครว่า : )

4

4. วางแผนว่าในปีนี้จะทำอะไรบ้าง

ปกติผมก็จะมานั่งวางแผนและจด List ว่าจะทำอะไรบ้างในปีนี้ ไม่ว่าทั้งเรื่องงาน, เรื่องเที่ยว, เรื่องหน้าที่ต่างๆในฐานะที่เป็นลูก รวมไปถึงเรื่องอื่นๆที่อยากจะทำ

แต่ว่าก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะทำได้หมดนะ =__= เพราะอาจจะติดเรื่องบางอย่าง เช่น ต้องไปทำธุระให้ญาติ, ต้องไปออกไปเจอลูกค้า ก็ว่ากันไปตามสถานการณ์

5

5. จัดการกับรูปถ่ายที่อยู่ในกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์มือถือ

ต้องบอกว่าเวลาที่ผมไปถ่ายรูปที่ไหน ผมมักจะเก็บไว้รูปที่ถ่ายไว้ในตัวเครื่องโดยที่ไม่ได้มาเปิดดูรูปที่ถ่ายไว้เลย ไม่ว่าจะเป็นทั้งกล้องถ่ายรูปดิจิตอลหรือโทรศัพท์มือถือก็ตาม ผลสุดท้ายผมก็ต้องเอารูปออกจากตัวเครื่องเพื่อลงคอมพิวเตอร์อยู่ดี หลังจากที่ทิ้งไว้เป็นเวลาเกือบหนึ่งปี !=__=!

7

………………………………………………….

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งต่างๆที่ผมจะทำในวันที่ 1 มกราคมของทุกปี ใครอยากจะลองเอาไปใช้ตาม ก็ไม่ว่ากัน และก็ไม่จำเป็นต้องทำในเป็นวันที่ 1 มกราคมเสมอไป เพราะว่าวันอื่นก็สามารถทำได้หมดนะ : )

ส่วนกิจกรรมที่เหลือของวันนี้ในปีนี้ ในช่วงที่คนบางส่วนออกไปเที่ยวกัน ผมขอนั่งอยู่บ้านดู Heartcatch Precure ที่ซื้อมาในรูปแบบ Blu-Ray Disc จากญี่ปุ่นให้จบละกัน รวมไปถึงฟังเพลง Soundtrack ของ Hugtto! Precure ที่เพิ่งซื้อมาด้วย (โดยที่ยังไม่ได้แกะพลาสติกออกเลย) เดี๋ยวกลัวจะไม่มีเวลานั่งดูและฟังอีก =__=

2

3

_________________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s