ครั้งหนึ่งตอนที่ผมอยู่ในห้องพักในโรงแรมที่ผมพักอยู่ในญี่ปุ่น: ผมเคยนึกสนุกด้วยการเอาขนมและเครื่องดื่มที่ผมซื้อ (เพื่อมาทาน) มาตั้งกองรวมบนโต๊ะและถ่ายรูปราวกับว่ามี Snack Bar อยู่ในห้องพัก : )

สิ่งหนึ่งที่ผมมักจะทำเป็นประจำเวลาที่พักตามโรงแรมในญี่ปุ่น โดยเฉพาะโรงแรมที่ผมพักหลายคืนติดต่อกัน ผมมักจะซื้อขนมและเครื่องดื่มจากร้านสะดวกซื้อใกล้ๆโรงแรม (รวมไปถึงตู้ขายของหยอดเหรียญในโรงแรม) และเอามาทิ้งไว้ในห้องพัก เผื่อว่าวันไหนเวลาที่ผมกลับมาที่ห้องพักและอยากจะทานอะไรเล่นๆ ก็สามารถหยิบขึ้นมาเปิดทานได้เลย

แต่มันก็มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมก็จู่ๆนึกสนุกขึ้นมา : )

ก็คือเอาขนมและเครื่องดื่มทั้งหมดที่ผมได้ซื้อไว้ (ที่ยังไม่ได้เปิดทาน) มาตั้งกองรวมบนโต๊ะในห้องพัก และผมก็ถ่ายรูปเก็บไว้เล่นๆ ตามที่ได้เห็นในรูปล่าง……………

(รูปนี้ถ่ายจากห้องพักที่ Toyoko Inn สาขาหนึ่ง และถ่ายไว้ก่อน COVID-19 จะระบาด)

อย่างที่เห็นในรูป ก็จะเป็นกองเต็มไปด้วยขนมและเครื่องดื่มหลากหลายที่ผมได้ซื้อมา ไม่ว่าจะเป็นมันฝรั่งทอด, คุกกี้ รวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆที่เป็นของโปรดของผม (CALPIS, MITSUYA CIDER, COKE และ Fanta)

ส่วนเหตุผลที่ผมทำขึ้นมาแบบนี้ ก็ไม่มีอะไรมาก……..

ก็แค่ทำเป็นเหมือนราวกับว่ามี Snack Bar อยู่ในห้องพัก เท่านั้นเอง!!

โดยทั่วไปแล้ว โรงแรมบางแห่ง ในห้องพักก็จะมี Snack Bar จัดไว้ให้สำหรับแขกผู้มาพัก มีทั้งขนมและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือก และแขกสามารถเลือกที่จะทานได้ (แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มตอนที่ Check Out)

แต่โรงแรมที่ผมไปพัก ซึ่งก็คือ Toyoko Inn ไม่ได้มี Snack Bar จัดไว้ให้ในห้องพัก

ผมก็เลยทำ Snack Bar ของผมขึ้นมาเองซะเลย และถ่ายรูปเก็บไว้เล่นๆอย่างที่ได้เห็น

ถือซะว่าเป็น Snack Bar ในห้องพักที่ดีที่สุดของผมในวันที่ผมอยู่ที่ญี่ปุ่น : )

________________________________