ตามรอยภาพยนตร์ Weathering With You (天気の子) ที่สถานี JR ทาบาตะฝั่งใต้ (Tabata Station South Exit): จุดหมายปลายทางที่จะไปบ้านของฮินะ

สำหรับใครที่เคยชม Weathering With You หรือ Tenki No Ko (天気の子) ก็น่าจะต้องรู้จักสถานที่นี้แน่นอน ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญในภาพยนตร์ โดยฉากสุดท้ายในภาพยนตร์ก็ปรากฏอยู่ที่สถานที่แห่งนี้

ซึ่งสถานที่นี้ก็คือทางออกของสถานี JR ทาบาตะ ฝั่งทิศใต้นั่นเอง (ภาษาอังกฤษก็จะเรียกว่า Tabata Station South Exit) โดยในเรื่อง สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่จะไปบ้านของฮินะ

44

ใครที่อยากจะมาก็สามารถที่จะนั่งรถไฟสาย Yamanote มาลงที่สถานีนี้ได้โดยตรงเลย

เช่นเคย จะเน้นไปที่รูปซะส่วนใหญ่นะ พร้อมกับคำบรรยายบางส่วน : )

**(โปรดทราบว่าช่วงที่ผมไป เป็นช่วงก่อนที่จะเกิดเหตุ Covid-19 ระบาดในญี่ปุ่นนะ)** 

45

หลังจากที่เดินออกจากทางออกแล้ว สิ่งที่เห็นที่อยู่ข้างหน้าเราก็คือทางเดินยาว (ที่เป็นแบบลาดขึ้น) พร้อมกับสองข้างทางที่ฝั่งซ้ายเป็นรั้วเหล็กยาวที่สามารถเห็นรถไฟสายต่างๆวิ่งไปวิ่งมา (รวมไปถึงชินคันเซ็นด้วย) และฝั่งขวาที่เป็นต้นไม้นานาชนิดเหมือนเป็นสวนเล็กๆข้างทางที่ให้ความร่มรื่น

43

2

ซึ่งระยะทางของทางเดินนี้ตั้งแต่ทางออกของสถานีจนถึงอีกฝั่งก็ถือว่าไม่ไกลมาก เดินได้สบายๆเลย

1

และต้องบอกว่าช่วงเวลาที่ผมมาก็อยู่ในช่วงบ่ายๆและไม่ค่อยมีคน ทำให้ผมสามารถเก็บรูปหลายๆรูปตามที่ต้องการ (แบบเดินไปและก็ถ่ายไป)

5

4

แต่ผมก็อยากจะบอกว่าจุดนี้น่าจะเป็นหนึ่งในจุดที่เงียบสงบจุดนึงในเมืองโตเกียว เหมาะสำหรับคนที่อยากจะหาที่หลบชั่วคราวจากความวุ่นวายในตัวเมืองหลวงของญี่ปุ่น

27

28

33

มากไปกว่านี้ ต้องบอกว่าทางเดินนี้ รถยนต์ก็สามารถเข้าออกได้เหมือนกัน เพราะสังเกตหรือไม่ว่าเหล็กกั้นสีเขียวที่ผมวงกลมไว้ในรูปล่างสามารถดึงออกให้รถวิ่งเข้าไปได้ พอดีว่าในระหว่างที่ผมเดินอยู่ ก็มีคุณลุงคนนึงขับรถมาจอด แล้วลงมาจากรถเพื่อที่จะยกเหล็กกั้นนี้ขึ้น ถ้าใครไม่ใช่คนแถวนี้ก็คงจะไม่รู้จริงๆว่าเหล็กกั้นนี้สามารถดึงออกได้นะ

12_2

และตั้งอยู่ใกล้ๆกับทางเดิน ก็เป็นโรงแรมแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า Tokyo City View Hotel ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะหาที่พักที่สงบๆในโตเกียวอย่างที่ผมได้บอกไป ลักษณะภายนอกของโรงแรมก็เป็นตึกสูง (คล้ายๆกับ Toyoko Inn ที่ผมไปพัก)

34

9

10

นอกจากทางเดินแล้ว ผมก็ถือโอกาสสำรวจบริเวณอื่นๆที่อยู่รอบๆ ตามที่เห็นจากรูปนะ ส่วนมากก็จะเป็นบริเวณชุมชนและบ้านของผู้คนที่อาศัยอยู่แถวนั้น…….

7

8

15

17

18

รวมไปถึงบันไดที่อยู่ใกล้ๆกับทางออกของสถานีที่สามารถเดินขึ้นไปโดยที่ไม่ต้องผ่านทางเดินที่ว่ามานี้ ส่วนมากคนที่ใช้ก็เป็นคนที่อาศัยอยู่แถวนั้นอยู่แล้ว

20

24

และตู้เครื่องดื่มหยอดเหรียญหน้าทางออกของสถานีที่ขายน้ำขวดดื่ม Acure FROM AQUA (แบบที่เปิดฝาขวดแล้วไม่ต้องกลัวว่าฝาขวดจะหายนะ ไปอ่านจากบล็อกเก่าได้ที่ผมเขียนไว้) ผมเลยซื้อมาขวดนึงมาดื่มหลังจากที่เดินมาจนเหนื่อย : )

52_2

46

ส่วนที่เหลือ ให้รูปต่างๆที่ผมถ่ายเป็นตัวเล่าเรื่องให้ละกันนะ รับชมบรรยากาศและให้จินตนาการรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองกำลังเดินอยู่ในบริเวณนี้จริงๆ (ใครนึกไม่ออก ก็ให้นึกถึงฉากสุดท้ายในภาพยนตร์ที่โฮดากะกำลังเดินไปหาฮินะที่บ้านของเธอ)

11

29

37

23

25

36

35

32

41

ใครที่อยากหามุมสงบๆพร้อมกับถ่ายรูปวิวทิวทัศน์แบบที่ไม่อยากจะเจอคนเยอะๆเวลาที่มาเที่ยวในเมืองโตเกียวละก็ สถานี Tabata South Exit ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน

เพราะไม่ว่าจะมาตรงนี้ในช่วงฤดูไหนก็สามารถถ่ายรูปได้หมด จะเป็นฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ หรือแม้แต่ฤดูฝนก็จะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันไป : )

50

47

49

_____________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s