เป็นความโชคดีของ Nodoka ที่มีเพื่อนที่แสนดีอย่าง Hinata ที่ชวนไปถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำจากตอนที่ 9 ของ Healin’ Good Precure

เนื้อเรื่องจากตอนที่ 9 ของ Healin’ Good Precure ก็ถือว่าเป็นอีกตอนที่สนุกและน่าติดตาม เพราะเริ่มจากการที่ Hinata ได้สังเกตว่า Nodoka มีแต่รูปถ่ายของเธอแค่ตอนเด็กๆ แต่ไม่ได้มีรูปถ่ายล่าสุดของเธอเลย (เนื่องจากว่าต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาตัว)

ด้วยเหตุนี้ Hinata จึงชวนชวน Nodoka และ Chiyu ไปงานถ่ายรูปงานหนึ่งที่ผู้เข้างานสามารถที่จะเช่าชุดและเครื่องประดับสวยๆเพื่อที่จะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก (แม้ดูเหมือนว่า Chiyu ไม่ค่อยอยากจะถ่ายรูปก็ตาม)

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

10

และในระหว่างที่จะเลือกชุดที่จะมาใส่ถ่ายรูป Nodoka ก็ถูกคนอื่นเบียดเสียดจนทำให้เธอเกือบเป็นลม ซึ่งก็ทำให้ Hinata ตกใจ เพราะเธอเองก็ลืมไปว่า Nodoka เคยป่วยมาก่อน ซึ่งหลังจากนั้น Hinata ก็เสนอว่าไม่ต้องถ่ายรูปแล้ว กลับบ้านกันเถอะ และโทษว่าเป็นความผิดของตัวเองที่มัวเอาแต่สนุกไปกับการเลือกชุดจนไม่ได้นึกถึงคนอื่นเลย

แต่ Nodoka ก็ยังไม่อยากที่จะกลับและขอบคุณ Hinata ที่พามา เพียงแค่บอกว่ารู้สึกเหนื่อยนิดหน่อยเท่านั้นเอง

3

จนมาถึงตอนที่ Shindoine ปล่อย MegaByogen ตัวนึงออกมาอาละวาด และตอนนั้นเอง Hinata ก็ไม่ได้อยู่ด้วยกับ Nodoka และ Chiyu (เพราะวิ่งตามไปดูแล Rate ที่บริเวณบูธสัตว์เลี้ยง ตามที่ผมคิดนะ) เธอจึงตัดสินใจที่จะสู้กับเจ้า MegaByogen ตัวนี้เพียงคนเดียว…….

และแม้ว่า Hinata สามารถที่จะไปเรียก Nodoka และ Chiyu ให้รีบมาช่วยสู้กับเจ้า MegaByogen แต่เธอกลับเลือกที่จะสู้ด้วยตัวเองเพียงคนเดียว เพราะไม่อยากให้ Nodoka (ที่ยังเหนื่อยอยู่) ต้องมาเดือดร้อนเพราะเธอ ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่าเธอแคร์เพื่อนๆของเธอมากแค่ไหน

5

แต่ท้ายสุด Nodoka และ Chiyu ก็มาช่วยได้ทันเวลา และ Nodoka เองก็ยังบอกกับ Hinata ว่าขอบคุณที่พามางานถ่ายรูปครั้งนี้ซึ่งก็ทำให้เธอมีความสุขมากทีเดียว รวมไปถึง Chiyu ที่บอกว่าการแต่งตัวแล้วถ่ายรูปก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นเหมือนกัน

และการที่ Nodoka พูดขอบคุณ ก็ทำให้ Hinata หน้าแดงไปเลย ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าอาจจะไม่ค่อยมีคนพูดแบบนี้กับเธอสักไหร่ (แต่ก็ดูออกได้ว่าเธอเขินอายจริงๆ)

6

หลังจากที่เสร็จสิ้นจากการปราบเจ้า MegaByogen ก็เกือบไปแล้วที่ Hinata มีความคิดที่อยากจะถ่ายรูปด้วยชุดพรีเคียวที่ใส่เนี่ยแหละเพราะดูน่ารักดี !^__^! แต่ยังดีที่ Rabirin และ Pegitan ห้ามไว้ก่อน (จะมีเพียงแต่ Nyatoran ที่เห็นคล้อยตาม แต่ถ้าเกิดจะถ่ายรูปด้วยชุดพรีเคียวนี่ ก็คงจะเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียว)

7

แต่สุดท้าย Hinata ก็ได้จัดชุดที่จะใส่ถ่ายรูปให้กับ Nodoka และ Chiyu (รวมไปถึงของเธอเองด้วย) ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่เห็นจากในตอนนะ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าลักษณะนิสัยของ Hinata จะเป็นคนที่ชอบทำอะไรโดยที่ไม่คิดอะไรก่อน (รวมไปถึงสิ่งที่ผมเคยพูดถึงตัวเธอในตอนที่ 4) แต่สำหรับ Nodaka แล้ว เธอก็ถือว่าเป็นคนที่โชคดีที่ได้เพื่อนที่แสนดีอย่าง Hinata (รวมไปถึง Chiyu) ที่มาเติมเต็มชีวิตของเธอให้สดใสยิ่งขึ้น ซึ่งก็รวมไปถึงการไปถ่ายรูปครั้งนี้ด้วย

8

และรูปถ่ายรูปนี้เองก็จะถูกวางอยู่บนชั้นวางกรอบรูปของ Nodoka รวมกับรูปถ่ายรูปอื่นๆในห้องนอนของเธอ ซึ่งก็จะเป็นที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆที่เธอจะไม่มีวันลืม………….

ท้ายสุด อีกอย่างที่ผมชอบมากในตอนก็คือตอนที่เหล่า Healing Animals มานั่งออกแบบเครื่องประดับของตนเองเนี่ยแหละ โดยเฉพาะ Nyatoran ที่ใช้เครื่องประดับเหล่านี้ (ก็คือลูกปัด) มาใช้แต่งตัวเป็นเทวดา ซึ่งผมว่ามันก็เหมาะสมจริงๆสำหรับ Nyatoran ที่แต่งออกมาเป็นเทวดาแบบนี้ : )

ไม่รู้ว่าตอนอื่นๆในอนาคตเราจะได้เห็น Nyatoran แต่งตัวเป็นอะไรอีกหรือเปล่า ก็ต้องคอยติดตามละกัน……….

1

9

___________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s