Cure Sparkle หรือ Hinata Hiramitsu มีลักษณะนิสัยบางอย่างที่ผมเดาได้ถูกจริงๆ ว่าจะต้องมีลักษณะนิสัยแบบนี้ จากตอนที่ 4 ของ Healin’ Good Precure

จากตอนที่ 4 ของ Healin’ Good Precure ก็มาถึงตอนที่ Nyatoran สามารถหาคู่พาร์ทเนอร์ได้ซะที ซึ่งคู่พาร์ทเนอร์คนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Hinata นั่นเอง โดยเธอนั้นก็ได้แปลงร่างเป็น Cure Sparkle เพื่อช่วยเหลือ Nodaka และ Chiyu ที่ถูก MegaByogen จับตัวไว้

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

12

มองจากภาพรวมแล้ว คู่ของ Hinata และ Nyatoran น่าจะเป็นคู่พาร์ทเนอร์ที่เข้ากันได้ดีที่สุด เพราะว่าทั้งสองสามารถปรับตัวและเข้ากันได้ง่ายอย่างรวดเร็วและพร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน แม้จะเพิ่งรู้จักกันแป๊บเดียวก็ตาม

และดูจากท่าทาง,นิสัยและบุคลิกของ Hinata ซึ่งเป็นพรีเคียวสีเหลือง ก็ทำให้ผมนึกถึงพรีเคียวสีเหลืองจากทีมก่อนๆที่มีความคล้ายกับ Hinata ไม่ว่าจะเป็น Itsuki (Heartcatch), Yayoi (Smile) และ Kirara (Go! Princess)

2

โดยเฉพาะหลังจากที่เธอเห็น Nodoka และ Chiyu แปลงร่างเป็นพรีเคียวครั้งแรก เธอก็บอกว่าน่ารักและสนใจในตัวชุดเป็นอย่างมากด้วยสีหน้าแบบไร้เดียงสาที่ถึงกับทำให้ Nodoka และ Chiyu รวมไปถึง Guaiwaru และ เจ้า MegaByogen งงและทำอะไรไม่ถูกเลย แม้ว่าหลังจากนั้นเธอบอกว่ารู้สึกกลัวแล้วก็ตาม : )

นอกจากนี้ ก็มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะพูดเกี่ยวกับ Hinata ซึ่งสิ่งนี้ก็เกี่ยวกับลักษณะนิสัยของเธอที่ผมได้เดาไว้ล่วงหน้าก่อนที่ตอนที่ 4 จะออกอากาศ และผมก็เดาสิ่งนี้ได้ถูกจริงๆด้วย ซึ่งก็คือ………

Hinata มีลักษณะนิสัยเป็นแบบลูกคนเล็กในครอบครัว

14

จากในตอน เราก็ได้รู้ว่า Hinata มีพี่ชายและพี่สาวที่อายุห่างกันมาก เดาว่าน่าจะอายุห่างกันก็ประมาณ 10 – 12 ปี

โดยพี่ชายของเธอ (ชื่อ Yota) เป็นสัตวแพทย์ (ที่มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อ) ส่วนพี่สาว (ชื่อ Mei) ก็ทำธุรกิจร้านน้ำผลไม้ ส่วนพ่อแม่ของเธอนั้นก็ยังไม่มีการพูดถึง

4

สิ่งที่ผมได้เดาไว้ว่า Hinata เป็นลูกคนเล็กในครอบครัวนั้นถูกจริงๆ เพราะถ้าอ้างจากทฤษฎีของนักจิตวิทยา Alfred Adler ที่เกี่ยวกับลำดับการเกิดของลูกแต่ละคนพร้อมกับลักษณะนิสัย (ลองไปค้นหาอ่านดูได้) ลูกคนเล็กของครอบครัวจะมีลักษณะนิสัยบางส่วนดังนี้: ไม่ว่าจะเป็น ร่าเริง, เข้ากับคนอื่นได้ง่าย, มีความคิดสร้างสรรค์, มีเสน่ห์, ไม่ค่อยมีความรับผิดชอบ

ซึ่งลักษณะนิสัยเหล่านี้ต่างก็ตรงกับ Hinata ทั้งนั้นเลย

7

แต่จริงๆแล้ว การที่ผมเดาไว้ว่า Hinata เป็นลูกคนเล็กในครอบครัวนั้น ก็เป็นเพราะจาก Profile ในเว็บที่ระบุว่าเธอเป็นคนเรียนไม่ค่อยเก่งแถมบ้านของเธอก็เปิดคลินิกสัตวแพทย์ ซึ่งแปลว่าเธอน่าจะต้องมีพี่ชายหรือพี่สาวที่เรียนเก่งถึงสามารถที่จะเปิดคลินิกได้ บางคนอาจจะแย้งว่าไม่จำเป็นต้องเป็นพี่ชายหรือพี่สาวเสมอไป แต่เป็นพ่อหรือเป็นแม่ของเธอก็ได้ที่จะเปิดคลินิก ซึ่งนั่นก็ใช่อยู่นะ

5

แต่การที่ Hinata เรียนไม่เก่งนั้น ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมเดาว่า Hinata น่าจะต้องเป็นลูกคนเล็กในครอบครัว เหตุผลก็คือ ถ้าหาก Hinata เป็นลูกคนโตในครอบครัว เธอคงจะไม่มีลักษณะนิสัยแบบนี้แสดงออกมาให้เห็นหรอกนะ (จากทฤษฎีของ Adler) โดยส่วนมากถ้ายึดถือตามทฤษฎี ลูกคนโตก็ต้องไม่ทำให้พ่อแม่ผิดหวังและก็ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ

18

และในเมื่อ Hinata เป็นลูกคนเล็ก พ่อแม่ของเธอก็ไม่ต้องเหนื่อยมากในการดูแล เนื่องจากมีพี่ชายและพี่สาวที่อายุห่างกันมากอยู่แล้วที่จะสามารถดูแลเธอแทนได้ ซึ่งพี่ๆทั้งสองคนก็น่าจะเปรียบเหมือนเป็นพ่อและแม่คนที่สองของเธอ ด้วยเหตุนี้ อาจเป็นไปได้ว่าพ่อแม่ของ Hinata มีอาชีพที่ต้องเดินทางบ่อยเป็นประจำ

6

แม้ว่า Hinata จะเป็นลูกคนเล็กในครอบครัวและมีลักษณะนิสัยแบบลูกคนเล็กที่บางคนอาจมองว่าดูไม่ดี เธอเองก็เป็นคนที่ถ่อมตัว, เห็นอกเห็นใจผู้อื่น และรู้จักขอโทษเป็นนิสัยเมื่อรู้ว่าตัวเองทำอะไรผิดก็ตาม (อย่างที่ผมเคยพูดไว้ในตอนที่ 1) ซึ่งก็อาจเรียกได้ว่าเป็นลูกคนเล็กที่น่ารักที่ใครๆก็อยากคบหาด้วย ไม่ใช่เป็นลูกคนเล็กที่คนอื่นต้องมาเอาใจเป็นประจำนะ

อย่างน้อย ครอบครัว Hiramitsu ก็น่าจะเป็นครอบครัวที่มีความสุขและรักใคร่กันดี โดยฉพาะ Hinata ที่เป็นที่รักของทั้งบ้าน และสามารถทำให้พ่อแม่และพี่ๆทั้งสองยิ้มออกมาได้ : )

10

แล้ว Nodoka กับ Chiuya ล่ะ มีลักษณะนิสัยเป็นแบบลูกคนไหน??

ถ้าจะให้เดา ผมเดาว่าทั้ง Nodoka และ Chiyu มีลักษณะนิสัยเป็นแบบลูกคนเดียว เหตุผลก็คือลักษณะนิสัยของทั้งสองเป็นที่พึ่งของคนอื่นได้และมีความรับผิดชอบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Hinata จะมีลักษณะนิสัยแบบนี้ไม่ได้ เธอเองก็มี เพียงแต่ว่าลักษณะนิสัยส่วนอื่นๆของเธอที่เด่นนั้นทำให้รู้ได้เลยว่าเป็นลูกคนเล็กในครอบครัว

13

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมาถึงเพียงแค่ตอนที่ 4 ในซีรี่ส์ ผมก็เชื่อว่าต้องมีอะไรดีๆใน Healin’ Good Precure อีกในตอนต่อๆไปนะ โดยเฉพาะ Hinata ที่ต้องมีอะไรที่ตลกๆออกมาอีกแน่นอน : )

15

_____________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s