ความยาวของสายแก๊ส(ที่ใช้กับเตาแก๊ส)ที่ใช้กันทั่วไปควรจะยาวอยู่ที่เท่าไหร่?? (ไม่ว่าจะใช้กับเตาแก๊สแบบไหนประเภทไหนก็ตามแต่)

ก็อย่างที่หัวข้อบอกนะ : )

ไม่ว่าใครที่ใช้เตาแก๊สทำกับข้าวอะไรก็ตาม จะเป็นเป็นเตาแก๊สแรงดันต่ำหรือเตาแก๊สแรงดันสูง ความยาวของสายแก๊สก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนใช้เตาแก๊สก็ต้องคำนึงถึงว่าควรจะยาวเท่าไหร่ดี?? (ยิ่งคนที่ไม่เคยใช้เตาแก๊สมาก่อนหรือเป็นมือใหม่ก็อาจจะไม่รู้)

9

โดยคนที่ใช้เตาแก๊สเป็นประจำส่วนมากก็น่าจะรู้

แต่ถ้าใครยังไม่รู้ เดี๋ยวก็จะได้รู้กันแล้ว ว่าสายแก๊สที่ใช้กับเตาแก๊สทั่วไปควรจะยาวอยู่ที่เท่าไหร่??? ^__^

7

ซึ่งความยาวของสายแก๊สที่คนส่วนมากใช้กันจะยาวอยู่ที่………….

1.50 เมตร จนถึง 2 เมตรนั่นเอง!!

ซึ่งก็เป็นความยาวที่เหมาะสมที่สุดแล้ว โดยวัดระยะห่างจากตัวเตาแก๊สไปจนถึงหัวปรับแรงดันแก๊สที่ติดอยู่กับถังแก๊ส โดยผู้ใช้ส่วนมากจะวางถังแก๊สใกล้ๆกับตัวเตาอย่างที่เห็นในรูปล่าง (ที่เห็นอยู่นี้ก็คือตัวเตาวางไว้ด้านบนโต๊ะวางเตาแก๊สและตัวถังแก๊สอยู่ด้านล่าง หรือไม่ก็ถังแก๊สอาจวางอยู่ข้างตัวเตาก็ได้ ถ้าเป็นเตาแก๊สแรงดันสูง)

10

เพราะถ้าเกิดสั้นเกินไป สายแก๊สก็จะตึงเกินไปและอาจมีโอกาสที่สายจะหลุดและรั่วได้

โดยส่วนมาก ร้านค้าที่ขายเตาแก๊ส(และอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง) ก็จะขายสายแก๊สเป็นแบบทั้งตัดสายจากขดใหญ่หรือไม่ก็ขายเป็นแบบกล่องสำเร็จรูป

6

และบางคนก็อาจจะสังเกตได้จากสายแก๊สที่วางขายแบบกล่องสำเร็จรูปพร้อมกับเข็มขัดรัดสายที่แถมมาในกล่อง ซึ่งบนกล่องก็จะบอกว่าความยาวอยู่ที่ 1.50 เมตร (สำหรับ 2 เมตร ก็มีเหมือนกันแล้วแต่กล่อง)

4

5

ส่วนใครที่ต้องใช้สายแก๊สที่เป็นเส้นแบบยาวมาก นั่นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งซึ่งก็ไม่ผิด (อย่างใช้ตั้งแต่ 3 เมตรขึ้นไป) โดยเฉพาะเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ใช้เตาแก๊สแรงดันสูงทำอาหารขาย ซึ่งก็ใช้กันได้แล้วแต่ความสะดวกและไม่มีใครว่าหรอก : )

4

และอย่าลืมว่าหลังจากใส่สายแก๊สเข้าไปที่ตัวเตาแก๊สและหัวปรับแรงดัน ก็ต้องใส่เข็มขัดรัดสายด้วยนะ เพื่อป้องกันสายแก๊สหลุดออกมา

ทีนี้มือใหม่ที่ใช้เตาแก๊สก็คงจะหายข้องใจและจะได้ซื้อสายแก๊สตามความยาวที่เหมาะสมได้ซะที เพื่อที่จะได้ทำอาหารที่เราต้องการทาน : )

1

3

_______________________________________

 


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s