สิ่งที่น่าคิดและน่าสนใจหลังจากที่ได้ชม Star Twinkle Precure ตอนที่ 6 จบแล้ว และสิ่งอื่นๆที่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นอีก

ขณะนี้ Star Twinkle Precure ได้ดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ 6 แล้ว และสมาชิกในทีม (จำนวนที่เป็นทางการในขณะนี้) ก็รวมตัวครบกันซะที พร้อมกันนี้เนื้อเรื่องก็เริ่มดูน่าสนใจและชวนน่าติดตาม ดังนั้นผมจะมาให้ความเห็นกับสิ่งต่างๆหลังจากที่ชมตอนที่ 6 จบไปแล้ว

เอาเป็นแบบว่าบอกเป็นข้อๆเหมือนที่เคยทำหลังจากที่ดูตอนแรกจบนะ : )

เริ่มเลยละกัน…………

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

6

1. Aiwarn หนึ่งในสมาชิกของ Knotraiders ดูแล้วเธอจะต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาแน่ๆ เพราะตำแหน่งเป็นถึงนักวิทยาศาสตร์ของกลุ่ม แม้ลักษณะภายนอกและนิสัยท่าทางดูเหมือนเด็กก็ตาม (ขนาดเธอยังกล้าพูดว่าหอคอยดูดาวที่ Hikaru ชอบมานั้นดูเป็นสถานที่น่าเบื่อ!=__=!) ผมจึงเดาว่าในตอนต่อๆไป เธออาจจะมีอุปกรณ์ที่อาจทำให้เหล่าพรีเคียวต้องเจอปัญหา หรือไม่ก็สร้างอุปกรณ์อื่นที่สามารถเรียกสัตว์ประหลาดออกมาได้นอกเหนือจาก Dark Pen อย่างที่เห็นล่าสุดในตอนที่ 6

2. เสียงหัวเราะที่แหลมของ Aiwarn (ที่ผมฟังแล้วอยากขำออกมา!!) น่าจะต้องเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าจดจำในพรีเคียวซีรี่ส์นี้

3

3. แต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่า Aiwan ก็คือ Bakenyan ผู้รับใช้ส่วนตัวของเธอ ดูจากท่าทางที่มาดนิ่งและการพูดจาที่เรียบๆ อาจมีอะไรที่เป็นเบื้องหลังซ่อนอยู่ก็เป็นได้

4. Star Princesses (หรือเจ้าหญิงราศี) ทั้ง 12 องค์ น่าจะฟื้นคืนชีพก่อนที่พรีเคียวคนที่ 5 จะปรากฏตัวในตอนกลางของซีรี่ส์ (น่าจะสักตอนที่ 21 เป็นต้นไป)

5. ดูเหมือนว่า Hikaru จะมีเพื่อนที่เรียกว่าเพื่อนที่สนิทน้อยมาก เพราะจากที่คุณลุง Ryuotarou (คนที่ดูแลหอดูดาว) บอกกับ Hikaru ว่า”พาเพื่อนใหม่มาด้วยเหรอ?” (เพื่อนใหม่ในนี้ก็รวมไปถึง Elena และ Madoka ด้วย) อาจเป็นเพราะนิสัยของ Hikaru ที่ชอบอ่านหนังสืออยู่ตัวคนเดียวมานานและชอบมาเที่ยวเล่นหอดูดาวตั้งแต่เด็ก จึงอาจทำให้เธอสนิทกับคุณลุง Ryuotarou เป็นอย่างมาก เลยอาจไม่มีเพื่อนคนอื่นที่สนิทนอกจากคุณลุงคนนี้

2

6. ชีวิตของ Lala เองก็ดูเหมือนจะมีเพื่อนสนิทที่น้อย (เหมือน Hikaru) เช่นกัน จากการที่เธอต้องทำอะไรเองคนเดียวมาตลอด (เพราะบ้านเกิดของเธอ พออายุถึง 13 ปี ก็ถือว่าเป็นวัยผู้ใหญ่แล้ว และการที่มาเจอกับ Prunce ระหว่างทางก็เป็นเพียงช่วงเวลาแป๊บเดียวก่อนที่จะมาบนโลกมนุษย์) พอมาเป็นพรีเคียวเหมือนกับคนอื่น ก็คงจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการที่มีเพื่อนไว้ช่วยเหลือในยามที่คับขันหรือลำบาก

7. ต้องยอมรับว่า Prunce สามารถแปลงตัวเป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสลิง, เป็นกล่อง, เป็นลูกโป่ง หรือแม้กระทั่งเป็นกระเป๋าให้ Lala สะพายเพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกต อยากรู้จังว่า Prunce จะสามารถแปลงตัวเป็นอะไรได้อีกเนี่ย???

5

8. สังเกตว่า Lala จะเป็นคนที่แย่ง Star Color Pens จากเหล่า Knotraiders ทุกครั้ง จากที่เห็นในตอนที่ 3 และ ตอนที่ 6 ล่าสุด ถ้า Lala  ต้องเป็นทำแบบนี้กับอีก 10 ด้าม ก็คงจะเป็นเอกลักษณ์ของเธอที่จดจำสำหรับคนดู

9. แม้ว่า Lala จะมีนามสกุลที่เป็นทางการที่มีชื่อว่า Hagoromo แต่ในขณะนี้ (ตอนที่ 6) ชื่อนามสกุลของเธอยังไม่ได้ถูกใช้เป็นทางการ คาดว่าน่าจะเอามาใช้เป็นทางการเมื่อตอนที่เธอย้ายเข้ามาเรียนโรงเรียนเดียวกับพวก Hikaru นั่นเอง (จะสังเกตได้จากตอนที่ 4 ว่ามีโต๊ะนักเรียนอยู่ตัวนึงที่ว่างในชั้นเรียนที่ Hikaru เรียนอยู่) คาดว่าน่า Lala จะมาเข้าเรียนหลังจากที่กลับมาจากการค้นหา Star Color Pens ในดาวดวงอื่นๆ

7

ทั้งหมดที่กล่าวมาก็เป็นเพียงความเห็นของผมเท่านั้น ไม่รู้ว่าบางสิ่งที่ผมทำนายจะเกิดขึ้นหรือเปล่า แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงขึ้นมาก็น่าสนใจว่าเนื้อเรื่องจะสนุกแค่ไหน ก็ต้องติดตามกันนะ

4

ปล. ภาพยนตร์เรื่อง Precure Miracle Universe จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคมนี้ ใครที่กำลังจะไปญี่ปุ่นหรืออยู่ที่ญี่ปุ่น ก็ลองไปชมดูได้ น่าจะสนุกจากที่ดูจากหนังตัวอย่าง ถ้าหากใครมีเวลาว่างนะ

ส่วนผมก็คงจะไม่ได้ไปดู ไปดูหนังที่ญี่ปุ่นอีกทีก็น่าจะเป็นช่วงท้ายปีเลย : )

________________________________________

 


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s