เกิดอะไรขึ้นกับความรู้สึกและความเห็นของผมหลังจากที่ได้ชม Star Twinkle Precure ตอนแรกจบไป และสรุป 11 สิ่งที่คิดว่าน่าจะเกิดขึ้นในอนาคตของซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องนี้

ตอนแรกของ Star Twinkle Precure ก็ได้ออกอากาศจบไปแล้ว หลายๆคนที่ได้ชมก็คงมีความคิดเห็นต่างๆนานาต่อซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องนี้ และผมเองก็อยากที่จะให้ความเห็นว่าหลังชมตอนแรกแล้วรู้สึกอย่างไร รวมไปถึง 11 สิ่งที่อาจจะเกิดในเรื่องด้วย : )

เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาดูกันเลย………….

3

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

ความรู้สึก, ความคิดและสิ่งที่อยากบอกหลังจากชม Star Twinkle Precure ในตอนแรก

1.ลักษณะนิสัยของ Hikaru มีความคล้ายกับ Mana (จาก DokiDoki! Precure) ในเรื่องของความกระตือรือร้นและไม่รีรอที่จะช่วยผู้อื่น แต่ดูหัวหน้าทีมสีชมพูคนนี้ก็น่าจะมีอะไรที่ไม่ได้เรื่องในบางเรื่องเหมือนกัน (เดาว่าน่าจะเป็นการร้องเพลงนะ)

2.Prunce (เอเลี่ยนที่มากับ Lala) ผมมองทีไรก็จะนึกถึงปลาหมึกทุกที และผมชอบเสียงคนพากย์ (Hiroyuki Yoshino) เป็นอย่างมาก

2

3.ฉากที่เป็นแสงเงาของ Lala และ Prunce ที่กำลังจากออกจากยานอวกาศเป็นฉากที่ดูเหมือนอลังการ  (มันก็คล้ายๆกับหนังที่มีเอเลี่ยนเปิดประตูยานอวกาศและเดินออกมาอย่างสง่างาม) แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ Lala กำลังจะอาเจียนออกมา เพราะผลกระทบจากยานอวกาศของตนเองถูกโจมตี

4.ฉากที่ Hikaru แปลงร่างเป็น Cure Star มีความรู้สึกเป็นการผสมผสานการแปลงร่างระหว่าง Heartcatch, DokiDoki, Go! Princess และ Kira Kira A La Mode แต่บอกได้ว่าเสียง BGM มีความเป็นธีมอวกาศจริงๆ

5.ตัวร้าย Kappard นี่ น่าจะเป็นตัวร้ายที่ดูตลกนิดนึง (ในความเห็นผม มีใส่แว่นกันแดดด้วยนะ) มองอีกด้านก็ดูหล่อดี แต่ท่าโพสตอนออกมาจากยานของเขานี่ดูน่าขำเป็นอย่างมาก (ประมาณว่าเขาคือคนที่หล่อที่สุดในจักรวาลนะ คนอื่นเทียบไม่ได้หรอก !0__0!)

4

6.ดูจากลักษณะรูปลักษณ์ของ Lala ทำให้นึกถึง Makoto (จาก DokiDoki! Precure) ขึ้นมาเลย สงสัยว่ามีแววที่จะเป็นนักร้องมั๊ยเนี่ย???

7.เพลง OP มีจังหวะที่ชวนให้เต้นตามและมีเสียง Effect ที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ ส่วนเพลง ED ให้ความรู้สึกเหมือนกับเป็นจังหวะ Techno และ Disco ในยุค 1980s – 1990s

8.Fuwa น่ากอดเป็นอย่างมาก!!! : )

9.มีหลายสิ่งหลายอย่างเยอะมากที่ Lala น่าจะยังไม่รู้เกี่ยวกับบนโลกมนุษย์

…………………………..

1

และทีนี้มาดู 11 สิ่งที่ผมคิดว่าอาจจะเกิดขึ้นในซีรี่ส์ Star Twinkle Precure ในตอนต่อๆไปต่อจากนี้

1.พรีเคียวคนที่ห้าน่าจะเป็นหญิงที่ใส่แว่นดำและใส่หมวก Top Hat (จากที่ดูจาก OP)

2.กลุ่มตัวร้าย Knot Raider อาจจะมีการลักพาตัวใครบางคนที่ไม่ใช่พรีเคียว (รวมถึง Fuwa และ Prunce) ในตอนใดตอนหนึ่งเพื่อล่อให้พรีเคียวออกมาสู้

3.การดำเนินเรื่องของ Star Twinkle Precure อาจจะมีการสลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกมนุษย์บ้างและบนดาว Saman (บ้านเกิดของ Lala) เพราะดูจากระยะเวลาการเดินทางโดยยานอวกาศของ Lala แล้ว เวลานั้นน่าจะไม่ใช่ปัญหา (ประมาณว่าหากเกิดเหตุที่ต้องไปต่อสู้กับเหล่าตัวร้ายในอวกาศ ก็ไปได้เลยเพราะมียานอวกาศอยู่แล้ว)

5

4.กลุ่มตัวร้าย Knot Raider น่าจะมีสมาชิกที่หลากหลายบุคลิกและนิสัย แม้ว่าขณะนี้ยังไม่ถูกเปิดเผยหมดก็ตาม

5.Erena และ Madoka: ดูจากลักษณะภายนอกก็คิดว่าพวกเธอจะดูเรียบร้อย (ต่างจาก Hikaru และ Lala) แต่ผมคิดว่าสองคนนี้อาจมีอะไรเซอร์ไพรส์ผู้ชมก็เป็นได้ : )

6.ชายแก่ที่ดูแลหอดูดาวต้องมีบทบาทสำคัญอะไรบางอย่างในเรื่องแน่ และอาจมีบุคคลอื่นที่ไม่ใช่พรีเคียว แต่มีบทบาทสำคัญในตอนท้ายของเรื่องก็เป็นได้ อย่างเช่น Regina (จาก DokiDoki! Precure) หรือ Seiji (จาก HappinessCharge Precure)

7.เนื่องจากพ่อของ Hikaru ยังไม่ปรากฏตัว แต่เดาว่าน่าจะต้องใจดีและรัก Hikaru เป็นอย่างมาก เพราะดูจากสมาชิกในครอบครัวของเธอแล้ว มีเพียงคุณตา (หรือคุณปู่??) ที่ทำตัวเข้มงวดเป็นอย่างมาก ซึ่งผิดกับคุณแม่และคุณยาย (ที่แต่งตัวเหมือนวัยรุ่น !0__0!) ที่ไม่ได้เคร่งครัดมากอะไร

8.และยังสงสัยด้วยว่า Hikaru จะมีพี่สาวหรือพี่ชายหรือเปล่า เพราะตั้งแต่ซีรี่ส์พรีเคียวเริ่มออกอากาศตั้งแต่ปี 2004 ยังไม่เคยมีหัวหน้าทีมสีชมพูคนไหนเลยที่มีพี่สาวหรือพี่ชายเลยสักคน (ในซีรี่ส์ก่อนๆ ส่วนมากก็จะมีแค่น้องสาวหรือน้องชาย หรือไม่ก็เป็นลูกคนเดียวในครอบครัว)

7

9.ขนมโดนัทน่าจะมีบทบาทในหลายตอนของเรื่องแน่ๆ (เหมือนกับ Marble Donuts ใน Go! Princess Precure ที่ Kirara ชอบมาก!!)

10.Lala คงได้เข้าเรียนโรงเรียนเดียวกับพรีเคียวคนอื่น และน่าจะได้อยู่ห้องเดียวกับ Hikaru เพราะอายุก็ไล่เลี่ยกัน (และอาจได้อาศัยอยู่บ้านเดียวกับ Hikaru ก็เป็นได้ จะรอชมดู)

11.ความอิจฉาริษยาและความน้อยอกน้อยใจผู้อื่นเป็นสิ่งหนึ่งที่อาจจะเกิดขึ้นใน Star Twinkle Precure

………………………..

6

อย่างไรก็ตามทั้ง 11 สิ่งนี้ก็เป็นเพียงการสันนิษฐานเฉยๆ ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ คงต้องติดตามชมดูไปเรื่อยๆแล้วถึงจะรู้

แต่ที่อยากจะบอกคือ Star Twinkle Precure มีความคล้ายคลึงกับ DokiDoki! Precure เป็นอย่างมาก เพราะสิ่งที่เห็นชัดเจนก็คือตัวละครของทั้งสองเรื่องออกแบบโดยคนเดียวกัน ก็คือ Akira Takahashi นั่นเอง (ก็อย่างที่ผมได้บอกจากความรู้สึกของบางข้อในตอนต้นแล้ว) แถมวันที่ออกอากาศตอนแรกของทั้งสองเรื่องก็เป็นวันที่ 3 กุมภาพันธ์เหมือนกันซะด้วย (ช่างบังเอิญจริงๆ) แต่ความคล้ายคลึงกันนี้ ทำให้ผมคาดว่า Star Twinkle Precure ก็น่าจะเป็นพรีเคียวอีกเรื่องที่สนุกไม่แพ้ DokiDoki! Precure เช่นกัน

6

ผมคงไม่ได้มานั่งเขียนรีวิวและให้ความเห็นทุกตอนนะ เอาเฉพาะตอนช่วงที่สำคัญๆของเรื่องเท่านั้นละกัน ส่วนใครที่อยากจะฟังเพลง OP และ ED แบบเต็มๆละก็ ซีดีออกวางจำหน่ายวันที่ 6 มีนาคมนี้นะ ไปสั่งซื้อได้ที่ CDJAPAN : )

_________________________________________________________


One thought on “เกิดอะไรขึ้นกับความรู้สึกและความเห็นของผมหลังจากที่ได้ชม Star Twinkle Precure ตอนแรกจบไป และสรุป 11 สิ่งที่คิดว่าน่าจะเกิดขึ้นในอนาคตของซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องนี้

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s