โรงแรมญี่ปุ่น Toyoko Inn สาขานี้เป็นสาขาที่สามารถไปศูนย์การประชุมและนิทรรศการแสดงสินค้า Tokyo Big Sight ได้เร็วที่สุด!! สำหรับคนที่ตั้งใจจะมาโดยเฉพาะ (ไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามแต่)

ใครที่เคยไปญี่ปุ่นเพื่อจะไปศูนย์การประชุมและนิทรรศการแสดงสินค้า ไม่ว่าจะไปเพื่อดูงานหรือไปเที่ยวเล่น คงอย่างน้อยต้องรู้จักศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Tokyo Big Sight ซึ่งขึ้นชื่อได้ว่าเป็นศูนย์การประชุมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยงานแสดงที่มีชื่อเสียงที่จัดที่นี่เป็นประจำก็หนีไม่พ้นงาน Tokyo Motor Show และ Comiket นั่นเอง (Comiket ผมไม่เคยไปและเคยคิดที่อยากจะไป แต่หาเวลาไม่ลงตัว)

15

ผมเองก็เคยไป Tokyo Big Sight ครั้งนึงเหมือนกัน ตอนที่จัดงาน Anime Japan (Anime Japan ปี 2019 จัดวันที่ 23 – 24 มี.ค.นี้ ใครที่ชอบอนิเมะและไปญี่ปุ่นช่วงนี้ งานนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะไป)

17

แต่ถ้ามีใครถามผมว่าอยากจะหาโรงแรมที่พักใกล้ๆ Tokyo Big Sight แบบราคาไม่แพงมาก จะไปหาที่ไหนดี ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ เช่น ต้องไปออกบูธประชาสัมพันธ์บริษัทหรือไปแสดงสินค้า (สำหรับผู้ประกอบการ), อยากเที่ยวชมสินค้าที่โชว์ในงานจนเลิกตอนค่ำ (แบบผม) หรือไปซื้อสินค้าในราคาพิเศษในงานและต้องหิ้วถุงออกมาจากงานหลายๆใบซึ่งก็อาจทำให้เมื่อยแขนได้ระหว่างเดินกลับไปที่พัก =__=

คำตอบก็คือ ที่โรงแรม Toyoko Inn เนี่ยแหละ!!

4

ซึ่งสาขานั้นก็คือ……..

สาขา Tokyo Shinagawa Konan-guchi Tennozu Isle นั่นเอง!! ก็เป็นสาขาที่ผมชอบไปพักประจำมาแล้วหลายครั้ง : ) (สาขานี้มีสวนอยู่ในโรงแรมด้วยนะ)

15

ทีแรกผมก็ไม่รู้หรอกว่า Toyoko Inn สาขานี้สามารถเดินทางไปยัง Tokyo Big Sight ได้โดยนั่งรถไฟต่อเดียวโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน : )

ซึ่งวิธีที่จะไป Tokyo Big Sight ก็คือนั่งรถไฟเอกชนสาย Rinkai Line นั่นเอง โดยนั่งรถไฟไปแค่ 2 สถานีเท่านั้น!!

…………………………………..

วิธีไปก็ไม่ยาก เริ่มจากเมื่อเดินออกจากหน้าโรงแรม ไม่ต้องขึ้นรถ Shuttle Bus นะ

ให้เดินตรงไปเลย ตามลูกศรที่ผมทำไว้ในรูป

8

10

พอเดินตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นมีโต๊ะเก้าอี้สาธารณะ (น่าจะมีไว้สำหรับทานข้าวหรือดื่มกาแฟนะ) ก็ให้เลี้ยวขวา

12

จากนั้นก็จะเห็นบันไดเลื่อน ก็ให้ขึ้นบันไดเลื่อนตามลูกศรที่ชี้และเลี้ยวขวาเพื่อข้ามสะพานไป และไปตามที่ป้ายบอกที่จะไปรถไฟสาย Rinkai Line (ซึ่งไม่ยากหรอกนะ)

13

โดยจะต้องผ่านจุดนี้ไปก่อนนะ (รูปล่าง) ซึ่งเป็นด้านในของตึกสำนักงานที่มีสะพานเชื่อมต่อกันไปยังสถานีรถไฟ Rinkai Line (อันนี้ผมถ่ายตอนขากลับจาก Tokyo Big Sight)

24

เมื่อเดินบันไดลงมาจากสะพานลอยก็จะเห็น…………

สถานี Tennozu Isle ของสาย Rinkai นั่นเอง (ชื่อสถานีเหมือนกับสาขาของโรงแรมเลย)

4

และเราก็ลงบันไดเลื่อนไปเพื่อที่จะซื้อบัตรและขึ้นรถไฟ (ผมคงไม่ต้องบอกนะว่าซื้อบัตรยังไง)

5

7

หลังจากนั้นก็นั่งรถไฟเพื่อไปลงป้ายอีก 2 สถานีตามที่บอก ซึ่งชื่อสถานีที่จะไปลงที่ Tokyo Big Sight ก็คือ……….

สถานี Kokusai-Tenjijo นั่นเอง!! (ในรูปล่างที่ผมถ่าย จะดูไม่ชัดเท่าไหร่ เพราะตอนที่ถ่ายคนเยอะมาก เลยต้องรีบถ่ายแบบเร็วๆ)

23

พอลงจากรถไฟแล้วขึ้นบันไดเลื่อนมาทางออก ก็จะเห็นหน้าต่าง (หรือจะเรียกอะไรก็ตามแต่) ที่เป็นรูปครึ่งวงกลมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสถานี

22

หลังจากนี้ สิ่งที่ต้องทำก็คือเดินไปยังศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Tokyo Big Sight ซึ่งมันก็มีป้ายบอกทางว่าไปทางไหน แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากสถานี คิดว่าคงไม่มีใครหลงทางหรอกนะ เพราะคนส่วนมากที่มาลงสถานี Kokusai-Tenjijo ก็ต้องมา Tokyo Big Sight กันทั้งนั้น : )

21

16

เอาเป็นว่าใครที่มาญี่ปุ่นเพื่อตั้งใจจะมา Tokyo Big Sight โดยเฉพาะ ไม่ว่าด้วยเหตุอะไรก็ตามแต่ (และจะเป็นงานแสดงสินค้าหรืองานโชว์อะไรก็ตาม) โรงแรม Toyoko Inn สาขา Tokyo Shinagawa Konan-guchi Tennozu Isle ก็น่าจะเป็นอีกตัวเลือกนึงของคนที่อยากจะมาพักใกล้ๆ Tokyo Big Sight โดยไม่ต้องเดินทางไปกลับแบบเหนื่อยมาก

18

19

25

__________________________________

 

 


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s