ตัวแยกข้อต่อเกลียวหัวปรับแก๊สสองทาง: ตัวช่วยชีวิตสำหรับคนที่ต้องการทำอาหารโดยใช้เตาแก๊สแรงดันต่ำและแรงดันสูงพร้อมกันในเวลาเดียวกัน

เชื่อว่าคนที่ชอบทำอาหารไม่ว่าจะทำจากเตาแก๊สประเภทไหนก็ตามแต่ (จะเป็นแรงดันต่ำหรือแรงดันสูง) ก็ต้องมีคนทำอาหารบางส่วนที่จะมีเตาแก็สทั้งสองประเภทอยู่ในครอบครอง ด้วยเหตุผลที่ว่าจะสามารถใช้ทำอาหารให้ตรงกับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการ เช่นต้มน้ำซุป อาจจะใช้แรงดันต่ำ ส่วนจะทอดอะไรเร็วๆ ก็จะใช้แรงดันสูง

โดยผู้ที่ใช้เตาแก๊สทั้งสองประเภท ก็อาจจะเจอปัญหาที่ว่า “ต้องการใช้เตาแก๊สทั้งสองประเภทพร้อมกัน แต่ก็ใช้ไม่ได้ ด้วยเหตุที่ว่าหัวปรับแรงดันแก๊สเป็นคนละประเภท และมีถังแก๊สเพียงใบเดียว”

และจะทำอย่างไรดี ?0__0?

คำตอบก็คือสิ่งนี้ ซึ่งสิ่งนี้ก็คือ……….

ตัวแยกข้อต่อเกลียวหัวปรับแก๊สสองทางนั่นเอง!! : )

8

เพราะอุปกรณ์ตัวนี้เป็นตัวช่วยชีวิตสำหรับคนที่ต้องการทำอาหารบนเตาแก๊สทั้งสองประเภทแบบพร้อมกันในเวลาเดียวกัน!! (อุปกรณ์ชิ้นนี้ไปหาซื้อได้ตามร้านที่ขายเตาแก๊สโดยเฉพาะนะ)

4

วิธีใช้ก็ไม่อยาก เพียงแค่หมุนหัวเกลียวของตัวแยกตัวนี้เข้ากับถังแก๊ส (เหมือนกับหมุนหัวเกลียวของหัวปรับแรงดันแก๊สนั่นแหละ!!) ตามในรูปล่าง : )

3

แล้วเราก็นำหัวปรับแรงดันแก๊สทั้งต่ำและสูง (ที่มีอยู่แล้ว) มาหมุนหัวเกลียวเข้ากับรูทั้งสองช่องของตัวแยก (จะใส่หัวแรงดันต่ำหรือสูงในช่องไหนก็ได้ เหมือนกัน) ซึ่งก็จะเป็นตามในรูปถัดไป

5

เพียงแค่นี้ก็เสร็จแล้ว : )

***หัวปรับแรงดันแก๊สทั้งสอง (ที่เห็นในรูปบน) ผมไม่ได้ใส่สายแก๊สก็เพื่อให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น แต่เวลาตอนทำอาหารจริงก็ต้องมีสายแก๊สพ่วงติดอยู่ที่ทั้งหัวปรับและตัวเตาด้วยนะ ไม่อย่างงั้นก็ทำอาหารไม่ได้***

และทีนี้ คนทำอาหารก็สามารถใช้เตาแก๊สทั้งสองประเภทได้พร้อมกันในเวลาเดียวกันได้ซะที!! จะทำอาหารอะไรก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนก็แล้วกัน : )

2

10

_____________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s