6 เหตุผลว่าทำไมควรถึงเลือกซื้อเตาแก๊สกับร้านค้าที่ขายเตาแก๊สโดยเฉพาะหรือร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่าย สำหรับมือใหม่ที่ต้องการซื้อเตาแก๊ส

จากที่ผมเคยได้พูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแก๊สทั้งแรงดันต่ำและแรงดันสูงนั้น สิ่งหนึ่งที่ผมได้กล่าวไว้เหมือนกันในการเลือกซื้อเตาแก๊สทั้งสองแบบ ก็คือให้ไปซื้อกับร้านที่ขายเตาแก๊สโดยเฉพาะหรือไม่ก็เป็นร้านตัวแทนจำหน่าย

10

ซึ่งจริงๆบางคนก็บอกผมว่าจะไปซื้อที่ร้านขายเตาแก๊สโดยเฉพาะเลยทำไม ในเมื่อเขาสามารถซื้อได้จากร้านค้าใกล้ๆบ้านที่ขายของทุกอย่างแบบครบวงจร (เรียกง่ายๆว่ามีอะไรก็ขายหมดแหละ) หรือไม่ก็สั่งซื้อจากออนไลน์โดยตรงไปเลย อันนี้ก็แล้วแต่ความคิดและความสะดวกของแต่ละคนแล้วกัน ซึ่งก็ห้ามกันไม่ได้

แต่จากประสบการณ์ของผมที่เคยเลือกซื้อเตาแก๊สให้กับตัวเองและฟังจากคนที่รู้จักมาอีกที นี่เป็น 6 เหตุผลว่าทำไมเราควรที่จะเลือกซื้อเตาแก๊สกับร้านค้าที่ขายเตาแก๊สโดยเฉพาะหรือร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายเตาแก๊ส

งั้นมาดูสิว่า 6 เหตุผลที่ผมว่ามานี่มีอะไรบ้าง……… ?0__0?

12

1. ได้ซื้อเตาแก๊สที่มีคุณภาพ

ข้อนี้น่าจะเป็นข้อที่สำคัญที่สุด เพราะไม่ว่าจะซื้อเตาแก๊สแบบไหนก็ตามแต่ ทางร้านก็ต้องอยากขายเตาแก๊สที่มีคุณภาพ ใช้แล้วทนทานและไม่เสียง่าย ซึ่งจะทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจจนอยากจะแนะนำคนอื่นที่รู้จักให้ไปซื้อที่ร้านแบบนี้ (เว้นซะว่าลูกค้าต้องการเตาแก๊สราคาถูกๆที่คุณภาพของเตาก็จะลดลงมา ซึ่งอายุการใช้งานของเตาก็จะสั้นลงตามไปด้วย)

โดยส่วนมากเตาแก๊สที่มีคุณภาพ ถ้าเป็นแบบแรงดันต่ำมักจะเป็นหัวเตาทองเหลืองที่มีโครงสร้างของเตาเป็นสแตนเลส บางครั้งโครงสร้างก็อาจจะเป็นกระจก แต่ว่ากระจกที่ดีจะต้องเป็นกระจกแบบนิรภัยนะ (ป้องกันความร้อนได้สูง)

ส่วนแบบแรงดันสูง คุณภาพของมันจะอยู่ที่ท่อวาล์วซึ่งจะเป็นวาล์วทองเหลืองนั่นเอง

9

2. ได้เตาแก๊สในราคาที่ถูก

ราคาถูกในที่นี้ อย่าไปคิดว่าเป็นเตาแก๊สราคาไม่กี่ร้อยบาทที่เขาขายกันตามร้านค้าทั่วไปนะ !=__=! ไม่ว่าร้านนั้นจะเป็นร้านค้าขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม

แต่ว่าเป็นราคาถูกที่เป็นแบบสมเหตุสมผลและคุ้มในการซื้อ เพราะอย่างน้อยร้านค้าที่ขายเตาแก๊สเหล่านี้ ก็จะรับเตามาจากบริษัทหรือโรงงานโดยตรง ซึ่งจะได้ในราคาที่ถูก และเวลาที่นำมาขายต่อในราคาปลีกให้ลูกค้าก็จะได้ในราคาที่ถูกที่ลูกค้ายอมรับได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าได้ทั้งเตาแก๊สที่มีคุณภาพดีและได้ในราคาที่ถูกอีกด้วย

ลองคิดดูว่าถ้าเราซื้อเตาแก๊สมาตัวนึงในราคาประมาณ 2000 บาท และใช้ได้นานถึง 5 ปี ก็จะตกปีละ 400 บาทเอง !0__0! (หรือไม่ก็เดือนละ 33.33 บาท)

6

3. ทางร้านจะให้คำแนะนำอย่างดีเวลาที่จะซื้อเตาแก๊สแต่ละตัว

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเตาแก๊สประเภทไหน ทางร้านก็สามารถให้คำแนะนำได้ว่าเตาแก๊สตัวไหนเป็นตัวที่ดีที่สุดในการใช้ โดยขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการวางเตาว่าจะเป็นแบบไหน, การใช้ไฟแรงหรือไม่แรงมาก, ความแตกต่างของเตาแก๊สแรงดันต่ำกับแรงดันสูง รวมไปถึงอธิบายด้วยว่าวิธีใช้เตาให้ปลอดภัยทำอย่างไรบ้าง : )

5

4. มีการทดสอบเตาแก๊สให้ก่อนซื้อ

อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่ผมบอกเวลาที่จะซื้อเตาแก๊สทุกครั้งไม่ว่าทั้งแรงดันต่ำหรือสูง เพราะจะทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าเตาแก๊สที่ซื้อไปนั้นจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้นเวลาที่ไปใช้เองแล้ว ถ้าเกิดทดสอบแล้วเตามีปัญหา ทางร้านก็จะเปลี่ยนเตาแก๊สตัวใหม่ให้เลย

1

5. ทางร้านมีอะไหล่ขาย เมื่ออะไหล่ชิ้นเดิมเสียหรือทำหาย

ผมเคยพูดแล้วเกี่ยวกับชิ้นส่วนอะไหล่ของเตาแก๊สไม่ว่าจะเป็นทั้งแรงดันต่ำหรือแรงดันสูงก็ตาม เพราะเมื่อไหร่ที่เราต้องซื้ออะไหล่ตัวใหม่ เราก็สามารถไปซื้อได้จากร้านเดียวกับที่เราไปซื้อเตาแก๊สนั่นแหละ ส่วนมากเราก็จะได้อะไหล่ตัวที่เราต้องการเลย เพราะว่าทางร้านจะมีอยู่ในสต๊อกอยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดทางร้านไม่มีอะไหล่ตัวที่เราต้องการ ทางร้านก็สามารถสั่งซื้อมาขายให้เราได้ เพียงแค่อาจจะต้องรอหน่อยเท่านั้นเอง

2

6. ทางร้านมีอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวกับเตาแก๊สครบครัน

นอกจากชิ้นส่วนอะไหล่ที่เราซื้อไปทดแทนตัวเดิมที่ใช้ไม่ได้แล้ว ทางร้านก็ยังมีอะไหล่และอุปกรณ์เสริมอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเตาแก๊ส ไม่ว่าจะเป็นหัวปรับแรงดันแก๊ส, สายแก๊ส, เข๊มขัดรัดสายแก๊ส, ลูกยาง, ปืนจุดแก๊ส, สามทาง, ข้อต่อหัวแปลงของหัวปรับ รวมไปถึงถังแก๊สอีกด้วย เรียกได้ว่าไปร้านเดียวได้หมดทุกอย่างตามที่ต้องการเลย !^__^!

ถ้าเราไปซื้อเตาแก๊สตามร้านค้าอื่นๆที่ไม่ได้ขายเตาแก๊สโดยเฉพาะ ก็อาจจะไม่ได้อุปกรณ์อย่างอื่นที่เราต้องการได้นะ : (

8

………..

ซึ่ง 6 เหตุผลข้างต้นที่ผมกล่าวมานี้ ก็น่าจะทำให้คนที่กำลังจะหาซื้อเตาแก๊สตัวใหม่(หรือซื้อเพื่อทดแทนตัวเก่าที่ใช้ไม่ได้แล้ว) มาซื้อที่ร้านขายเตาแก๊สโดยเฉพาะหรือไม่ก็ร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่าย เพื่อที่จะได้ใช้เตาแก๊สที่มีคุณภาพและใช้ได้นาน

16

และมันก็จริงที่บางคนบอกว่าสามารถสั่งซื้อจากออนไลน์ได้ ซึ่งทางที่ดีก็ควรจะเป็นเว็บที่มาจากร้านค้าขายเตาแก๊สที่น่าเชื่อถือ

แต่สำหรับผม ผมขอเดินเข้าไปที่ร้านค้าโดยตรงเลยดีกว่า เพราะจะได้เห็นขนาดของจริงของเตาแก๊สแต่ละตัวว่าลักษณะของมันเป็นอย่างไร, ใช้งานอย่างไร, ได้ซื้ออะไหล่และอุปกรณ์อื่นๆของเตาแก๊สที่คิดว่าจะต้องได้ใช้ และสามารถถามทางร้านในสิ่งที่ไม่รู้เกี่ยวกับเตาแก๊สได้อีกด้วย

เพราะอาหารทุกจานทุกเมนูที่เราทำออกมา ไม่ว่าจะทานกันเองหรือว่าให้ลูกค้าของเราทาน ก็มาจากเตาแก๊สที่เราไปหาซื้อเพื่อมาใช้กันเนี่ยแหละ : )

3

_____________________________________________

 


2 thoughts on “6 เหตุผลว่าทำไมควรถึงเลือกซื้อเตาแก๊สกับร้านค้าที่ขายเตาแก๊สโดยเฉพาะหรือร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่าย สำหรับมือใหม่ที่ต้องการซื้อเตาแก๊ส

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s