บุฟเฟ่ต์พิซซ่า 199 บาทที่ Pizza Hut สาขาโลตัส ราชบุรี แบบมาคนเดียว (ที่ผมทานได้แค่สองถาด) : จะทานเท่าไหร่ก็ได้ เพียงขอให้ทานให้หมดถาดก็แล้วกัน

จริงๆโปรโมชั่นนี้ ผมเห็นมีมาตั้งหลายเดือนแล้ว (จากที่ดูตามเว็บ) แต่ที่สาขาโลตัส ราชบุรี (ที่ผมเคยไปซื้อพิซซ่าในวันที่เปิดร้านวันแรก) เพิ่งจะมีไม่นานมานี้

โดยโปรโมชั่นนี้มีแค่เฉพาะทุกวันพุธ

(UPDATED Sep 2019: ตอนนี้ราคาของบุฟเฟ่ต์พิซซ่าฮัทปรับขึ้นเป็น 219 บาทแล้วนะ แต่พนักงานร้านบอกว่าเงื่อนไขการทานก็เหมือนเดิมทุกอย่าง)

และเพราะว่าวันพุธนั้นผมมีธุระแถวนั้นพอดี และเมื่อเดินไปเห็นป้ายโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์พิซซ่านี้ของ Pizza Hut ก็เลยตัดสินใจทานเป็นอาหารเย็นดีกว่า แม้ว่าจะมาทานคนเดียวก็ตาม และก็เป็นครั้งแรกของผมที่ได้ทานพิซซ่าของ Pizza Hutในร้าน Pizza Hut ในรอบ 20 ปี : )

24

โดยแค่บอกพนักงานที่เคาน์เตอร์ว่าจะทานเป็นบุฟเฟ่ต์พิซซ่า และก็จ่ายเงิน 199 บาทเลย

25

จากนั้นพนักงานก็จะพาไปที่โต๊ะ พร้อมกับให้รายการเมนูพิซซ่าบุฟเฟ่ต์ และใบออเดอร์พร้อมกับดินสอเพื่อที่จะเขียนสั่งนั่นเอง ซึ่งทางร้านก็ให้มาตั้ง 3  ใบ

9

4

และก็มีส้อมพลาสติก, มีดพลาสติกพร้อมกับจานกระดาษและแก้วน้ำพลาสติก 1  ใบ ที่ไว้สำหรับเติมน้ำอัดลมดื่มได้ไม่จำกัด

6

เวลาจะสั่งก็ทำตามที่ใบออเดอร์บอก (ที่เห็นจากรูปนะ) โดยใส่หมายเลขของหน้าพิซซ่าที่ระบุไว้ในใบออเดอร์ที่เราต้องการทาน จะเลือกแบบหน้าครึ่งถาด (ก็จะได้สองหน้าในถาดเดียวกัน) หรือแบบหน้าเต็มถาดก็ได้

2

3

ผมก็เลยสั่งหน้า Hawaiian แบบเต็มๆ 1 ถาด

ส่วนอีกถาดผมเลยลองสั่งเป็นอย่างละครึ่ง ครึ่งนึงก็ 3 ชิ้น ก็จะเป็น Crazy Bacon Hawaiian และ Sausage Lover รสชาติของสองหน้านี้คล้ายๆกับ Hawaiian แต่ยังไงก็ตาม ผมก็ชอบทาน Hawaiian มากที่สุด!!! : )

และก็ระบุเครื่องหมายถูกด้วยว่าจะเอาเป็นแบบแป้งหนาหนุ่มหรือแป้งบางกรอบ แต่สำหรับผม ผมเอาเป็นแป้งหนานุ่มหมด

23

เสร็จแล้วก็จะมีพนักงานมารับออเดอร์ของเราไป และเราก็นั่งรอ ระหว่างนี้จะไปเติมน้ำอัดลมและดื่มก่อนก็ได้

…………………………………..

รอไปสักพัก พิซซ่าที่ผมสั่งก็มาพอดี : )

ถาดนี้เป็น Hawaiian

15

ส่วนถาดล่างนี้ก็เป็น Crazy Bacon Hawaiian และ Sausage Lover อย่างละครึ่ง

19

เห็นแล้วก็อยากทานขึ้นมาทันที โดยมีซอสมะเขือเทศและเครื่องปรุงออริกาโน่กับพริกที่เราสามารถเติมได้

11

ระหว่างที่นั่งทาน ผมก็ต้องดูนาฬิกาด้วยว่ากี่โมงแล้ว เพราะบุฟเฟ่ต์นี้ทางร้านกำหนดให้ทานได้แค่ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น!!

แต่ผมก็ทานแบบเรื่อยๆและไม่รีบมาก ขืนทานแบบเร็วๆ คงจะทานได้ไม่หมดแน่ เพราะฉะนั้นเวลาที่ทาน ต้องใจเย็นๆและค่อยๆทานแบบไปเรื่อยๆ

17

และสุดท้ายผมก็ทานหมดทั้ง 2 ถาดจนได้ และรู้สึกโล่งใจว่าไม่ต้องเสียค่าปรับ !=__+! (ผมไม่ได้ถ่ายรูปถาดเปล่าๆหลังจากทานหมดนะ พอดีว่าอิ่มจนไม่อยากจะถ่ายรูปอีก)

22

ยังมีสิ่งอื่นที่อยากจะบอกเกี่ยวกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์พิซซ่าอันนี้ของ Pizza Hut โดยผมจะสรุปบอกเป็นข้อๆละกัน จะได้อ่านกันเข้าใจนะ : ) เผื่อใครอยากจะไปทาน:

1. ต้องบอกก่อนว่าวันนั้นที่ผมไปทานบุฟเฟ่ต์พิซซ่า ผมไม่ได้ทานอาหารเที่ยงเลย ทีแรกก็คิดว่าจะทานสัก 3 ถาด แต่ท้ายสุดก็ต้องเปลี่ยนใจทานได้เพียงแค่ 2 ถาด ยังดีที่ไม่ไปสั่งเพิ่ม ขืนสั่งไปแล้วทานไม่หมด ก็ต้องเสียค่าปรับอีก

2. แนะนำว่าถ้าใครมาทานบุฟเฟ่ต์พิซซ่า 199 บาท แบบมาคนเดียว เวลาจะสั่งพิซซ่าไม่ว่าจะเป็นหน้าอะไรก็ตาม ให้ลองสั่งแค่ถาดเดียวก่อน ทานให้หมดถาด หลังจากนั้นก็พิจารณาเองว่ายังทานไหวไหม ถ้ายังไหว ก็สั่งถาดที่ 2 มาได้เลย เพราะถ้าเกิดสั่ง 2 – 3 ถาดพร้อมกันนี่ มีโอกาสสูงที่จะทานไม่หมดสำหรับคนอย่างผม แต่สำหรับบางคนที่เป็นนักทานอาหารบุฟเฟ่ต์แบบมืออาชีพก็คงจะไม่มีปัญหา (และอย่าลืมเรื่องเวลาทานที่จำกัด 1 ชั่วโมง 30 นาทีด้วยนะ)

8

3. จากที่ผมทานพิซซ่าไป 2 ถาด พร้อมกับน้ำอัดลมหนึ่งแก้วที่สามารถ Refill หรือเติมได้ไม่จำกัดนั้น ถ้าแยกคำนวณออกมาเป็นรายการ 199 บาทในนี้ก็จะเป็น:

– น้ำอัดลมหนึ่งแก้วที่เป็นแบบ Refill (จะเป็นเป็ปซี่หรืออะไรก็ตามแต่) ผมขอใส่ราคาเป็น 49 บาท ตามในเมนูทั่วไปที่ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์

– ส่วนพิซซ่า 2 ถาด ก็ตกถาดละ 75 บาท หารด้วย 6 ชิ้นต่อถาด ก็ตกชิ้นละ 12.50 บาท

5

4. ถามว่าบุฟเฟ่ต์พิซซ่าแบบนี้คุ้มกับราคา 199 บาทมั๊ย??? สำหรับผมก็ถือว่าคุ้มแล้ว ถ้ามาคนเดียวและทานตั้งแต่ 2 ถาดขึ้นไปนะ แถมยังมีน้ำอัดลมแก้วที่เติมได้ไม่จำกัดรวมอยู่ใน 199 บาทแล้ว

5. ถ้าใครจะทานหลายๆถาด (แบบมาคนเดียวนะ) ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคนก็แล้วกัน แต่ก็อย่าลืมว่าหากทานไม่หมดก็จะโดนปรับจากทางร้านนะ (คิดเป็นขีด ขีดละ 40 บาท)

6. รายละเอียดอื่นๆของโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์พิซซ่านี้ของ Pizza Hut ที่ผมไม่ได้พูด ไปถามพนักงานที่เคาน์เตอร์ได้ก่อนสั่งละกัน : )

16

ท้ายสุดก็ต้องบอกว่าบุฟเฟ่ต์พิซซ่า 199 บาทของ Pizza Hut นี้ ทำให้ผมอิ่มจริงๆ !=__=!

14

20

18

________________________________________________

 


One thought on “บุฟเฟ่ต์พิซซ่า 199 บาทที่ Pizza Hut สาขาโลตัส ราชบุรี แบบมาคนเดียว (ที่ผมทานได้แค่สองถาด) : จะทานเท่าไหร่ก็ได้ เพียงขอให้ทานให้หมดถาดก็แล้วกัน

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s