เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นที่น่าประทับใจหลังจากที่ได้ชมตอนแรกของ Healin’ Good Precure และสิ่งที่ผมอยากจะบอกจากความประทับใจในซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องนี้

ตอนแรกของซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องล่าสุด Healin’ Good Precure ก็ได้ออกอากาศไปแล้ว ไม่รู้ว่าแต่ละคนที่ชมกันไปจะมีความเห็นกันอย่างไร???

แต่สำหรับผม ขอบอกว่าผมประทับใจเป็นอย่างมาก ประทับใจในที่นี้คือประทับภาพรวมของตัวซีรี่ส์ ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร, เนื้อเรื่อง รวมไปถึงดนตรีและเพลงประกอบด้วย

ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีของ Healin’ Good Precure : )

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation เอามาจากช่องใน YouTube นะ สามารถดูได้ฟรีจนถึง 31 มีนาคม 2020)

1

เรื่องย่อในตอนผมคงไม่ต้องพูดถึงละกัน แต่ผมอยากจะบอกในสิ่งที่อยากจะบอกจากความประทับใจตามนี้เลยเป็นข้อๆ……….

1.ภาพรวมของ Healin’ Good Precure ในขณะนี้ ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนกับพรีเคียวซีรี่ส์แรกๆเลย เพราะการดำเนินเรื่องที่โฟกัสไปที่ตัวละครหลักทั้งสาม (Nodoka, Chiyu และ Hinata) และตัวละครรองอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ของ Nodoka และผู้คนในเมือง Sukoyaka

2.การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่ก็คงจะอยู่ในเมือง Sukoyaka และ Healing Garden ซึ่งน่าจะมีอะไรสนุกๆที่น่าติดตาม

4

3.ลักษณะบุคลิกและนิสัยของทั้ง Nodoka, Chiyu และ Hinata มีความแตกต่างที่เห็นได้ชัด:

Nodoka = ใจเย็นและอดทน, ชอบช่วยเหลือผู้อื่น, เข้ากับคนอื่นได้ง่าย

Chiyu = เป็นที่พึ่งของผู้อื่นได้, มีความเป็นผู้นำ

Hinata = ร่าเริง, มีความถ่อมตัว, รู้จักขอโทษเสมอ

4.คาดว่า Healin’ Good Precure ได้รับอิทธิพลบางส่วนมาจาก Futari Wa Precure Splash Star, DokiDoki! Precure และ Go! Princess Precure

8

5.ตัวละครบางส่วนในเรื่องมีความคล้ายกับตัวละครจาก DokiDoki! Precure ถ้าจะเปรียบเทียบก็จะเป็น

Chiyu = Rikka

Rabirin = Sharuru

และ Daruizen = Ira

6.คิดไม่ถึงว่าผู้ที่พากย์เสียงให้กับ Daruizen จะเป็นผู้หญิงซึ่งก็คือ Mutsumi Tamura เพราะทีแรกผมคิดว่าคนที่พากย์จะเป็นเสียงผู้ชายทุ้มๆหน่อย แต่พอมาฟังเสียงแล้วก็ดูโอเค ผมถึงบอกว่า Daruizen มีความคล้ายกับ Ira

6

7.ดนตรีประกอบที่ได้ผู้ประพันธ์คนใหม่ที่มาทำดนตรีให้ (Shiho Terada) ถือว่าแตกต่างจาก Star Twinkle Precure ที่ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายลง โดยเฉพาะฉากแปลงร่างที่ทำให้นึกถึง Futari Wa Precure, Yes Precure 5 และ Go! Princess Precure ขึ้นมาทันทีเลย ส่วนฉากที่ Rabirin กำลังเรียกหาคนที่จะมาเป็นคู่พาร์ทเนอร์ เสียงเหมือนกับเป็นเสียงประกอบเกม 8 บิต

8.จากฉากที่ Rabirin กำลังเรียกหาคนที่จะมาเป็นคู่พาร์ทเนอร์ที่ไม่มีใครจะสนใจฟัง ผมรู้สึกว่าดูตลกจริงๆ เพราะถ้ามองในโลกความเป็นจริงแล้ว ก็ต้องมีคนกลัวและตกใจว่าเจ้านี่คืออะไร !o__0! ทำไมถึงมาโผล่อยู่ตรงนี้ได้??? จึงไม่แปลกใจที่ Rabirin จะถูกผู้หญิงคนนึงเอาถุงฟาดเข้าใส่

3

9.การพบกันครั้งแรกระหว่าง Nodoka และ Hinata น่าจะเป็นการพบครั้งแรกที่ดูตลกที่ทั้งสองฝ่ายไม่อยากจะให้เกิดขึ้นสักเท่าไหร่ คาดว่าจะต้องมีอะไรที่ตลกจาก Hinata มากกว่านี้แน่ในตอนต่อๆไป : )

10.เรื่องอดีตของ Nodoka ที่เจ็บป่วยก็เป็นสิ่งนึงที่น่าติดตามในเรื่อง เพราะด้วยนิสัยที่เธอชอบช่วยเหลือผู้อื่นเกิดจากการที่พ่อแม่ของเธอเคยช่วยเหลือและดูแลเธอในอดีต ดังนั้นเธอจึงอยากตอบแทนด้วยการช่วยเหลือคนอื่นบ้าง

11.สาเหตุที่ Nodoka ย้ายมาอยู่ที่เมือง Sukoyaka เป็นเพราะเรื่องด้วยสุขภาพของเธอนั่นเอง

7

12.ทั้งเพลง OP และ ED ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเพลง ED ที่มีทำนองและท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์

13.รูปปั้นที่อยู่ใน Healing Garden ที่ Teatine มองดูอยู่ต้องมีความหมายบางอย่างในเรื่อง

14.น่าจะเป็นซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องแรกที่ผู้นำสีชมพูเพิ่งจะรู้ตัวและตะลึงว่าตัวเองสามารถพูดกับเหล่าภูติได้หลังจากที่เสร็จสิ้นจากการจัดการเจ้าสัตว์ประหลาดวายร้าย : )

10

15.สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่าบทเรียนสำคัญที่ Healin’ Good Precure จะสอนให้ผู้ชมก็คือการเยียวยารักษาที่แท้จริงก็คือการมอบความรัก, ความจริงใจและความปรารถนาดีให้กับคนที่เราช่วยเหลือเยียวยา และความหมายของการมีชีวิตอยู่ รวมไปถึงการปกป้องรักษาโลกของเราให้น่าอยู่

16.คิดว่าน่าจะต้องมีตัวละครคนใดคนนึงที่เคยมีอดีตอันแสนเจ็บปวดจากการที่ต้องสูญเสียใครบางคนเพราะช่วยเหลือหรือเยียวยารักษาไม่ได้

2

17.คิดว่า Rate พอถึงจุดหนึ่งในเรื่อง เธอก็คงสามารถพูดได้โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องฟังตรวจ (หรือ Stethoscope) ในการแปล

18.บรรดาเหล่า Healing Animals ผมคงจะชอบ Nyatoran มากที่สุด

19.เหล่าวายร้าย Byogens คงจะมีอะไรที่น่าสนใจคล้ายๆกับเหล่า Jikochu จาก DokiDoki! Precure

20.จากข้อมูลประวัติของ Hinata ที่บอกว่าทางบ้านของเธอทำร้านคาเฟ่ ซึ่งคาเฟ่ในที่นี้ก็คือร้านน้ำผลไม้นั่นเอง สงสัยว่า Precure Pretty Store จะมีสินค้าประเภทน้ำผลไม้แบบในเรื่องวางขายบ้างมั๊ย??

5

……………………..

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมอยากจะบอกหลังจากที่ได้ชม Healin’ Good Precure ตอนแรกจบไปแล้ว หวังว่าตอนอื่นๆแต่ละตอนในอนาคตก็จะทำให้ซีรี่ส์นี้สนุกและน่าติดตามไปเรื่อยๆจนจบ และผมเชื่อว่าต้องมีอะไรดีๆในซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องนี้

13

***ที่สำคัญ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมตอนแรกของ Healin’ Good Precure สามารถไปชมกันได้จาก YouTube ช่อง Precure Official ที่ทาง Toei Animation ได้ลงไว้ให้ชมกันได้ภายในระยะเวลาที่จำกัด โดยสามารถชมกันได้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2020 นะ***

12

______________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s