ครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิตที่ผมได้มีโอกาสไปเยือนร้าน Precure Pretty Store /プリキュアプリティストア/ พรีเคียวพริตตี้สโตร์ สาขา Fukuoka และ สาขา Chiba ก่อนที่ร้านทั้งสองสาขาจะปิดให้บริการถาวร

จะบอกว่าเป็นสิ่งที่ผมไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าจะเกิดขึ้น แต่มันก็ได้เกิดขึ้นไปแล้ว !0_0!

และอาจเรียกได้ว่าเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิตของผมที่ได้มีโอกาสไปเยือนและเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าร้านนี้ในญี่ปุ่น

เพราะร้านค้าร้านนี้ (ที่ตอนนี้ปิดให้บริการถาวรไปแล้ว) ที่ผมไปเยือนมาและจะกล่าวถึงก็คือ Precure Pretty Store /プリキュアプリティストア/พรีเคียวพริตตี้สโตร์ สาขา Fukuoka และสาขา Chiba นั่นเอง!!

Two Branches

และขอย้ำว่า Precure Pretty Store ทั้งสองสาขานี้ได้ปิดทำการถาวรไปแล้ว ดังนั้นอย่าเผลอไปก็แล้วกัน : ) (ใครอยากรู้ว่า Precure Pretty Store สาขาอื่นๆในญี่ปุ่นที่ยังเปิดให้บริการอยู่มีสาขาอะไรบ้าง ก็ไปอ่านได้จากบล็อกที่ผมเขียนไว้)

ที่ผมมาเขียนก็เพื่อที่อยากจะย้อนรำลึกถึงความทรงจำของ Precure Pretty Store ทั้งสองสาขานี้ที่ครั้งหนึ่งผมได้มีโอกาสไปเยือนโดยที่หารู้ไม่ว่าครั้งนั้นจะเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่ผมได้ไปเยือนและซื้อสินค้าที่นั่น

เอาเป็นว่าผมจะเล่าเกี่ยวกับวันที่ผมไปเยือน Precure Pretty Store ทั้งสองสาขานี้ ก่อนที่จะพูดถึงวันที่ปิดตัวละกัน  : )

ย้อนความหลังกันก่อน สำหรับ Precure Pretty Store สาขา Fukuoka

14

จริงๆผมรู้มานานแล้วว่า Precure Pretty Store สาขา Fukuoka นั้น เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2015 ในช่วงที่ Go! Princess Precure กำลังออกอากาศ ผมเองก็อยากจะไปที่สาขานี้บ้าง แต่ก็ยังไม่มีโอกาส เนื่องจากการเดินทางที่ค่อนข้างไกลและผมก็ไม่ได้มีแผนที่จะไปเที่ยวเมือง Fukuoka เพราะส่วนมากที่ผมมาญี่ปุ่น ผมจะอยู่เที่ยวแถว Tokyo ซะส่วนใหญ่

ถ้าจะไปก็ต้องเป็นช่วงที่ผมพักอยู่ใน Osaka และใช้วิธีนั่งรถไฟชินคันเซ็นแบบไปเช้าเย็นกลับจากสถานี Shin-Osaka ใจจริงผมก็อยากจะลองพักที่ Fukuoka ดูบ้าง แต่ก็ไม่อยากจะลากกระเป๋าเดินทางไปมาให้เหนื่อยหลายรอบนะ

1

แต่สุดท้ายผมก็ได้มาที่สาขานี้ซะที ด้วยวิธีที่ผมกล่าวมาข้างต้น (ไม่ได้มา Precure Pretty Store อย่างเดียวนะ เพราะผมก็ถือโอกาสไปเที่ยวสถานที่บางแห่งใน Fukuoka เพราะอุตส่าห์มา Fukuoka ทั้งที่ แต่ไม่ได้มาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยว มันก็ดูแปลกๆนะ)

โดยสาขา Fukuoka นี้ตั้งอยู่บนชั้น 7 ในส่วนของอาคารหลัก (PARCO Honkan) ของห้างสรรพสินค้า PARCO สาขา Fukuoka ในโซนเดียวกับร้าน One Piece (ถ้าจะไปที่ห้างนี้ก็นั่งรถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Tenjin ทางออกหมายเลข 7)

22

21

และบรรยากาศภายในร้านของสาขาก็เป็นอย่างที่เห็นจากรูปต่างๆด้านล่าง : )

17

ป้าย Standee ทีม Star Twinkle Precure

3

5

15

4

สินค้าต่างๆในตะกร้าที่ผมกำลังจะจ่ายเงินซื้อจากสาขานี้

7

13

9

19

ตู้คีบตุ๊กตาหยอดเหรียญ

18

20

10

11

และ Precure Pretty Store สาขา Chiba ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ผมก็ไม่รู้เลยว่าครั้งนั้นจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะได้มาเยือน

5

Precure Pretty Store สาขา Chiba นี้ตั้งอยู่บนชั้น 2 ทางฝั่งทิศเหนือของห้างสรรพสินค้า Lalaport Tokyo Bay และการเดินทางก็ไม่ยาก เพราะแค่นั่งรถไฟสาย JR Keiyo Line จากสถานี Tokyo ไปลงที่สถานี Minami-Funabashi โดยใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง พอลงจากสถานีก็จะมีป้ายบอกทางที่จะไปยัง Lalaport Tokyo Bay ซึ่งใช้เวลาเดินก็ไม่นานนะ

1

เนื่องจากว่าเป็นครั้งแรกที่ผมมาที่ Lalaport Tokyo Bay กว่าจะเดินหาร้านก็ทำให้ผมเดินเหนื่อยไปหลายรอบเลยทีเดียว !=__+! แต่สุดท้ายผมก็เจอร้านจนได้

โดยลักษณะบรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งไปด้วยโคมไฟด้วยแสงที่ดูอ่อนๆ ซึ่งบรรยากาศแบบนี้ก็ให้ความรู้สึกที่ต่างจาก Precure Pretty Store สาขาอื่นๆ

10

แต่ผมอยากจะบอกว่า ถ้าใครที่เคยมาที่สาขานี้ ก็อาจจะเจอสินค้าบางอย่างที่เคยขายตาม Pop-Up Store ที่บางคนคิดว่าอาจไม่มีวางจำหน่ายตามสาขาอื่นๆ (สงสัยทางร้านจะนำมาขายระบายออกให้หมด) โดยตอนที่ไปผมก็ได้ซื้อเข็มกลัดแบบสุ่มที่เป็นชุดที่โปรโมทภาพยนตร์ Precure Miracle Universe (ออกฉายเมื่อ มี.ค. 2019) พร้อมกับแฟ้มใสใส่เอกสาร

9

ส่วนบรรยากาศส่วนอื่นๆในร้านก็เป็นอย่างที่เห็นตามรูปที่ผมถ่ายมานะ……..

6

3

12

………..

ทีนี้ก็มาถึงส่วนที่ผมรู้ได้อย่างไรว่า Precure Pretty Store ทั้งสาขา Fukuoka และ สาขา Chiba ได้ปิดให้บริการไปแล้ว??

ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าในวันที่ผมไปที่ร้าน Precure Pretty Store ทั้งสองสาขา ผมก็ไม่เห็นมีป้ายบอกอะไรเลยว่าร้านจะปิดบริการ ในใจก็คิดว่าเดี๋ยวมาเที่ยวครั้งต่อไป ถ้ามีโอกาสจะแวะมาอีก โดยเฉพาะสาขา Chiba ที่ผมสามารถมาได้ง่าย

จนผมได้เห็นคำประกาศจาก Twitter ของร้าน เป็นการประกาศอะไรสักอย่าง ซึ่งก็เป็นอย่างที่เห็นด้านล่าง (รูปมาจาก Twitter ของร้านนะ)

Store Close Announcement

ทีแรกผมก็ไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าเป็นการปิดทำการชั่วคราวเพื่อเช็คสต๊อกสินค้าในร้าน

แต่ก็ไม่ใช่แบบนั้น………..

สุดท้าย ผมก็เลยใช้ Google Translate ช่วยแปลพร้อมกับถามคนที่รู้ภาษาญี่ปุ่น จนผมถึงรู้ว่า Precure Pretty Store สาขา Fukuoka และสาขา Chiba จะเปิดทำการวันสุดท้ายในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2019 และจะปิดให้บริการถาวร ทั้งนี้ ก็ได้เชิญชวนให้ลูกค้าทั้งหลายไปใช้บริการได้อีก 3 สาขา ซึ่งก็คือสาขา Tokyo, Osaka และ Yokohama (ซึ่งรายละเอียดของแต่ละสาขาผมก็ได้เขียนไว้ก่อนหน้านี้แล้ว)

16

ซึ่งก็มีคนญี่ปุ่นบางส่วนมาเขียนบอกว่าเสียดายที่ร้านทั้งสองสาขาต้องปิดตัวลง เพราะตนเองอาศัยอยู่ใกล้สาขานั้น บางคนก็ไปที่ร้านเพื่อไปซื้อสินค้าในวันทำการสุดท้ายพร้อมกับถ่ายรูปใบเสร็จโชว์ลง Twitter ด้วย

นอกจากนี้ ผมก็ได้ทำการเช็คดูข้อมูลจากเว็บไซต์ของห้างสรรพสินค้าของทั้งสองสาขาซึ่งก็คือ PARCO Fukuoka และ Lalaport Tokyo Bay ปรากฏว่าไม่มี Precure Pretty Store อยู่ในรายชื่อข้อมูลร้านค้าของห้างแล้ว

2

ผมเองก็ไม่รู้ว่าทำไม Precure Pretty Store ทั้งสองสาขานี้ถูกปิด แต่สิ่งนึงที่ผมอาจพอเข้าใจก็คือทางบริษัทที่ดูแล Precure Pretty Store ก็คงต้องมีเหตุผลจำเป็นที่ต้องปิดทั้งสองสาขานี้ (ผมไม่ขอให้ความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุของการปิดร้านละกัน) แม้อาจจะทำให้แฟนๆพรีเคียวบางส่วนต้องผิดหวังก็ตาม

อย่างไรก็ตาม สำหรับระยะช่วงเวลาที่ Precure Pretty Store ทั้งสองสาขานี้ที่เปิดให้บริการ ก็เป็นไปตามดังนี้: (อ้างอิงข้อมูลจาก Twitter ของทางร้านนะ)

สาขา Fukuoka

6

เปิดทำการวันแรก: 19 มีนาคม 2015 และเปิดทำการวันสุดท้าย: 30 พฤศจิกายน 2019

รวมระยะเวลาเปิดทำการ 4 ปี 8 เดือน

ซึ่งก็อยู่ในช่วงที่พรีเคียวซีรี่ส์เหล่านี้ได้ออกอากาศตลอดในระหว่างที่สาขานี้เปิดทำการได้แก่: Go! Princess Precure, Maho Tsukai Precure, Kirakira Precure A La Mode, Hugtto! Precure และ Star Twinkle Precure

สาขา Chiba

11

เปิดทำการวันแรก: 15 มีนาคม 2019 และเปิดทำการวันสุดท้าย: 30 พฤศจิกายน 2019

รวมระยะเวลาเปิดทำการ 8 เดือน

ถือว่าเป็นสาขา Precure Pretty Store ที่เปิดให้บริการเป็นระยะเวลาที่สั้นที่สุด และก็มีเพียง Star Twinkle Precure ที่เป็นซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องเดียวที่ออกอากาศในระหว่างที่สาขานี้เปิดทำการ

………

ท้ายสุด Precure Pretty Store ทั้งสาขา Fukuoka และ สาขา Chiba ก็จะอยู่ในความทรงจำที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขของคนที่เคยไปใช้บริการ รวมถึงตัวผมเองที่ไม่รู้ว่าทั้งสองสาขาที่ผมได้ไปเยือนนั้นจะเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิต อย่างน้อยผมก็ได้เก็บใบเสร็จรับเงินในวันที่ผมไปซื้อของทั้งสองสาขา และผมก็จะไม่มีวันลืมในวันที่ผมได้มีโอกาสไปร้าน Precure Pretty Store ทั้งสองสาขานี้เลย แม้ว่าจะเป็นเวลาช่วงสั้นๆก็ตาม  : )

1

และก็อย่าลืมว่า Healin’ Good Precure จะเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้แล้วนะ เวลา 8:30 (เวลาญี่ปุ่น) ทางช่อง TV Asahi  เพราะผมเองก็ตื่นเต้นและลุ้นอยู่ว่าตอนแรกจะเป็นอย่างไร รอติดตามชมก็แล้วกัน : )

8

7

8

4

___________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s