ตอนสุดท้ายของ Star Twinkle Precure กับสิ่งที่ผมคิดไว้ไม่ผิดเลยว่าสิ่งนี้จะต้องเกิดขึ้นแน่…….

และในที่สุด Star Twinkle Precure ก็ดำเนินมาถึงตอนสุดท้ายของเรื่อง ซึ่งในตอนก็จะเป็นบทสรุปหลังจากที่พวก Hikaru ได้ลาจากกับพวก Lala และกลับสู่โลกมนุษย์

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

9

โดยเราก็จะได้เห็นการดำเนินชีวิตของแต่ละคนหลังจากที่แยกย้ายกันไป

Prunce ก็อยู่กับเหล่าองค์หญิงราศีทั้ง 12 ช่วยเลี้ยงดู Fuwa กับพ่อแม่ของเขา (น่าจะใช่นะ) โดยมี Yanyan (ซึ่งเป็นแฟนหรือเปล่า??) อยู่เคียงข้าง

1

Saman (บ้านเกิดของ Lala) ก็มีการเปลี่ยนแปลงในการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนเพราะอิทธิพลของ Lala ไม่ว่าจะเป็นการเดินด้วยเท้าตัวเองโดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยเดิน (ภาษาอังกฤษเรียกว่า Hoverboard) ซึ่งพี่ชายของ Lala คงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะเดินได้เหมือน Lala, การลดบทบาทของ AI ที่ไม่ต้องมากำหนดว่าใครจะทำตำแหน่งอะไรและอยู่ในระดับไหน รวมไปถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนเหมือนบนโลกมนุษย์

3

ส่วนบนโลกมนุษย์ Hikaru, Elena และ Madoka ก็ใช้ชีวิตตามปกติพร้อมกับหวังว่าจะได้เจอพวก Lala อีก

แต่ในที่สุด พวก Lala ก็ได้กลับมาบนโลกมนุษย์อีกครั้ง ไม่ใช่เพราะมาหาพวก Hikaru อย่างเดียว เพราะว่าจะมาตามหาหน้ากากของเหล่า Knotraiders ที่หลุดหลงเข้ามาในโลกมนุษย์ ทุกคนก็เลยช่วยกันค้นหา

4

ระหว่างนั้นเอง Hikaru ก็ได้พบกับเด็กสาวคนนึงที่อยู่ในวัยเดียวกันพร้อมกับอุ้มสุนัขชื่อว่า Rate (ซึ่งเธอคนนี้ก็คือ Hanadera Nodoka หรือ Cure Grace ที่จะปรากฏใน Healin’ Good Precure ซึ่งจะเป็นซีรี่ส์พรีเคียวลำดับถัดไป)

5

ทั้งสองจึงได้ทักทายกัน แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมากนัก เพราะ Hikaru ถูก Lala เรียกตัว ก็เลยต้องรีบบอกลากับเด็กสาวคนนี้ไป

ตัดมาที่ Fuyuki (คุณพ่อของ Madoka) และ Yoichi (คุณพ่อของ Hikaru) ที่พบเจอหน้ากากของเหล่า Knotraiders (ในที่สุดคุณพ่อทั้งสองก็ได้ปรากฏด้วยกัน ถ้ามีคุณพ่อของ Elena นี่ก็คงจะสนุกขึ้นไปอีก) และ Yoichi ดันเผลอไปใส่หน้ากากเข้า (เพราะหลงใหลในความเท่ของหน้ากาหรือเปล่า??) ก็เลยทำให้กลายเป็น Notrei ไป เลยทำให้พวก Hikaru ต้องแปลงร่างเป็นพรีเคียวอีกครั้งนึงเพื่อช่วยคุณพ่อ

17

ในขณะที่กำลังต่อสู้กันนั้น เด็กสาวที่ Hikaru เจอก่อนหน้านี้ก็ปรากฏตัวอีกครั้งในนาม Cure Grace หลังจากที่ช่วย Yoichi ได้แล้ว Hikaru ก็ขอบคุณ Cure Grace ที่มาช่วย แต่ก่อนที่จะพูดคุยอะไรต่อนั้น Yoichi ก็ตื่นขึ้นมาและ Cure Grace ก็หายตัวไป ซึ่งก็จบเพียงแค่นั้น……

7

เพราะหลังจากนั้นก็ข้ามช่วงมาถึงตอนที่พวก Hikaru โตเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว เราก็ได้รู้ว่าแต่ละคนไปทำงานอะไรบ้าง Hikaru เป็นนักบินอวกาศ, Elena เป็นล่ามแปลภาษา ส่วน Madoka ก็ทำงานอยู่ในหน่วยงานที่เกี่ยวกับทางด้านอวกาศ ภายใต้การควบคุมของคุณพ่อ Fuyuki ที่ตอนนี้เป็นนายกรัฐมนตรีไปแล้ว

18

นอกจากนี้ บทสนทนาระหว่าง Hikaru และ Madoka ทำให้เรารู้ว่าการที่พวก Lala กลับมาบนโลกมนุษย์อีกครั้งเป็นเพียงแค่ความฝันของ Hikaru เท่านั้นเอง ไม่ได้เกิดขึ้นจริงทั้งที่เธอก็อยากจะเจอ Lala อีกครั้งนึงหลังจากที่เวลาผ่านไปหลายปี

ตัว Lala เอง (ที่ตอนนี้ทำงานเป็นนักสำรวจเก็บข้อมูล) ก็อยากจะเจอ Hikaru เหมือนกัน แต่ติดที่ว่าต้องใช้เวลานานในการเดินทางไปยังโลกมนุษย์เท่านั้นเอง

12

ส่วนฉากสุดท้ายก็เป็นตอนที่ Hikaru กับเหล่านักบินอวกาศคนอื่นๆที่นั่งอยู่ในกระสวยอวกาศ มองเห็นแสงบางอย่างและได้ยินเสียงนึงซึ่งเป็นเสียงคุ้นๆ ซึ่งผมคงไม่ต้องบอกว่าเป็นเสียงของใคร………

สุดท้ายเนื้อเรื่องของ Star Twinkle Precure ก็จบอยู่ที่ตรงนั้น ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของผู้ชมให้คิดกันเอาเองว่าต่อจากนั้นจะเป็นอย่างไรต่อ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนจะคิด : )

14

แต่อย่างน้อย อ. Futago Kamikita ผู้ที่วาดมังงะให้กับซีรี่ส์พรีเคียวทั้งหมด ก็ได้ลงภาพวาดไว้ใน Twitter ว่าหลังจากนั้นเหตุการณ์เป็นอย่างไร (ลองเปิดดูแล้วก็จะรู้คำตอบเอง)

แต่ที่สำคัญ ก็มีอยู่สิ่งนึงที่ผมคิดไว้ไม่ผิดเป็นเวลาว่าสิ่งนี้จะต้องเกิดขึ้นแน่ และในที่สุดมันก็เกิดขึ้นจริงๆด้วย!!!

นั่นก็คือ Aione ได้มาอาศัยอยู่กับ Uni ที่ Planet Rainbow นั่นเอง (และคิดไม่ถึงว่า Aione จะสูงกว่า Uni และ Lala อีก)

10

จากที่เห็นในตอนต้น Aione ก็สุดท้ายขอโทษต่อประชากรของ Planet Rainbow ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งยังคิดค้นยาที่สามารถฟื้นคืนชีพประชากรของ Planet Rainbow รวมไปถึง Olifio ผู้ที่ Uni รักเหมือนสมาชิกในครอบครัวของตน

2

และการที่ Aione ได้มาอยู่ที่ Planet Rainbow ก็ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างและความเป็นอยู่บนดาวดวงนี้ได้มีการพัฒนาเพราะความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้นของ Aione จนทำให้เธอเป็นที่รักของใครๆบนดาวดวงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Uni ที่เริ่มความสัมพันธ์ตั้งแต่แปลงกายปลอมตัวเป็น Bakenyan จนทำให้ Aione รู้สึกว่า Bakenyan หรือ Uni ในปัจจุบัน เป็นผู้ที่มีความสำคัญในชีวิตเธอมากที่สุด : )

อีกสิ่งนึงที่สำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือชีวิตของพวก Kappard, Tenjou, Garuouga และบรรดาลูกน้อง Knotraiders ที่ได้มีดาวอาศัยอยู่เป็นของตัวเองซะที ซึ่งพวกเขาก็ร่วมกันสร้างให้เป็นดวงดาวที่สวยงามน่าอาศัยอยู่ด้วยรอยยิ้มอีกครั้ง

11

เท่ากับว่าทุกคนใน Star Twinkle Precure ก็มีอนาคตที่สดใสอยู่กันเป็นสุข : )

……………

และ Star Twinkle Precure ซึ่งเป็นซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 16 ก็จบลงด้วยดี รวมออกอากาศทั้งหมด 49 ตอน ตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 จนถึง 26 มกราคม 2020

ที่สำคัญ ก็เป็นธรรมเนียมในตอนสุดท้ายที่หัวหน้าทีมสีชมพูในแต่ละซีรี่ส์จะส่งไม้ต่อให้กับหัวหน้าทีมในซีรี่ส์ถัดไป ซึ่ง Hikaru กับ Fuwa ก็ได้ส่งไม้ต่อให้กับ Nodoka และ Rate ที่จะมารับไม้ต่อใน Healin’ Good Precure ที่จะเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2020 ที่จะถึงนี้

15

ส่วนสิ่งอื่นๆ รวมไปถึงตอนอื่นๆใน Star Twinkle Precure ที่ผมไม่ได้พูดถึง ผมจะค่อยมาเขียนถึงความเห็นมุมมองของผมและสิ่งที่อยากจะบอกทั้งหมดเกี่ยวกับ Star Twinkle Precure ไว้ในบล็อกต่างหากก็แล้วกัน แต่กว่าจะลงก็คงอีกนาน ในระหว่างนี้ผมก็จะทำการรีวิว Healin’ Good Precure เหมือนกับ Star Twinkle Precure แต่ก็ไม่ทุกตอนนะ

ท้ายสุด หวังว่า Star Twinkle Precure คงจะทำให้หลายๆคนที่ชมดูซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องนี้ มีความสุขและมีความคิดจินตนาการที่ไม่มีคำว่าจำกัดนะ : )

16

_________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s