8 สถานีรถไฟของ JR สาย Yamanote ที่ผมใช้บริการบ่อยสุดเวลาที่เที่ยวในเมืองโตเกียว

หลายคนที่ชอบเที่ยวในเมืองโตเกียวก็น่าจะต้องเคยขึ้นรถไฟ JR สาย Yamanote ที่เป็นสายที่วิ่งเป็นวงกลม ซึ่งรถไฟสายนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในสายที่มีผู้โดยสารใช้บริการเยอะมาก เนื่องจากว่ารถไฟสายนี้มีสถานีใหญ่ๆหลายสถานีที่เป็นสถานีที่สำคัญในใจกลางของเมืองโตเกียว

6

สำหรับผมแล้ว ไม่มีครั้งไหนเลยที่ผมมาเที่ยวโตเกียวและจะไม่ใช้บริการรถไฟสายนี้เลย เพราะมาเที่ยวกี่ครั้ง ผมก็ต้องใช้บริการรถไฟสายนี้อยู่เสมอ ส่วนนึงก็เป็นเพราะ JR PASS ที่ครอบคลุมถึงการใช้บริการรถไฟท้องถิ่นทุกสายของ JR รวมถึงสาย Yamanote นี้ด้วย

5

จากที่ผมใช้บริการรถไฟสาย Yamanote ของ JR หลายครั้ง ก็มีสถานีรถไฟของสาย Yamanote บางส่วนที่ผมใช้บริการบ่อยมาก ซึ่งเรียกว่าเป็นสถานีต่างๆที่ผมใช้บริการบ่อยสุดก็ว่าได้

และสถานีต่างๆเหล่านี้ของสาย Yamanote ที่ผมใช้บริการบ่อยสุดมีอะไรบ้าง???

งั้นมาดูกัน พร้อมกับเหตุผลว่าทำไมผมถึงใช้บริการสถานีเหล่านี้นะ (เผื่อว่าเหตุผลของผมอาจจะตรงกับของใครบางคน)

14

1.สถานี Shinagawa

16

เรียกว่าเป็นสถานีหลักที่เป็นศูนย์กลางในการเที่ยวในโตเกียวของผมก็ว่าได้ เพราะว่าโรงแรมที่ผมพักเป็นประจำ (ซึ่งก็คือ Toyoko Inn) ตั้งอยู่ใกล้สถานีนี้เอง เวลาที่ผมจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตามแต่ ก็ต้องเริ่มจากสถานีนี้ และสถานีนี้ก็สามารถเดินทางไปยังสนามบินนาริตะและฮาเนดะได้โดยตรงเลย

2.สถานี Tokyo

19

เป็นสถานีที่ผมจะมาแวะดูของและซื้อของที่ร้าน Precure Pretty Store ซึ่งอยู่ในส่วนของ Tokyo Character Street ที่อยู่ชั้นใต้ดินของสถานี บางครั้งผมก็จะแวะไปที่ห้าง DAIMARU เพื่อที่จะหาที่นั่งพักให้หายเมื่อย

นอกจากนี้ ก็เป็นสถานีที่ผมต้องใช้บริการรถไฟชินคันเซ็นเวลาที่จะไปเที่ยวเมืองอื่นๆที่อยู่ใกล้ๆ Tokyo เช่น Nikko, Saitama หรือ Ibaraki

3.สถานี Akihabara

15

ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานีในดวงใจของหลายๆคนที่ชอบอนิเมะ ส่วนมากผมมาก็เพื่อที่จะแวะมาดูและซื้อสินค้าที่ร้าน Yodobashi Camera และร้านขายสินค้ามือสอง Book-Off และบางครั้งผมก็จะแวะไปที่ร้าน Animate ด้วย

4.สถานี Ueno

13

ถ้าไม่ใช่มาเดินเที่ยวชมสวน Ueno เหตุผลก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่อยากจะมาทานบะหมี่ Ichiran Ramen เท่านั้นแหละ : ) เพราะสาขานี้เปิด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ใกล้ๆกับทางออก Yamashita

5.สถานี Okachimachi

10

อาจจะตรงกับเหตุผลของหลายๆคนที่มาที่สถานีนี้ ก็เพราะว่าผมชอบแวะมาซื้อของที่ตึกม่วง Takeya นั่นเอง สินค้าหลายอย่างก็มีราคาที่ถูกกว่าที่อื่น ไม่ว่าเป็นขนม, เครื่องเขียน รวมไปถึงปฏิทินด้วย

6.สถานี Shinjuku

7

เป็นอีกหนึ่งสถานีที่ผมจะต้องเปลี่ยนขบวนรถเวลาที่จะไปเที่ยวเมืองอื่นที่อยู่ใกล้ๆ เช่น Kawaguchiko (ที่มีภูเขาไฟฟูจิ) บางครั้งผมก็มาเพื่อที่จะแวะมาดูหนังสือที่ร้าน Kinokuniya ซึ่งสาขานี้ก็เป็นสาขาสำนักงานใหญ่ในญี่ปุ่น

**ในรูปที่เห็นเป็นป้ายของสาย Chuo-Sobu นะ ตอนที่ผมถ่ายไม่ได้สังเกต**

7.สถานี Ikebukuro

11

เป็นแหล่งที่ผมชอบมาเดินเล่น, ซื้อของและหาอะไรทาน เพราะว่ามีร้านค้าเยอะแยะเต็มไปหมด จนผมไม่รู้ว่าจะเข้าร้านไหนดี แต่ร้านอาหารที่ผมชอบไปก็คงจะเป็น Sweets Paradise

และก็เป็นสถานีที่ผมต้องเปลี่ยนขบวนรถเพื่อที่จะนั่งรถไฟสาย Seibu-Ikebukuro เพื่อที่จะไปพิพิธภัณฑ์ Toei Animation นั่นเอง

8.สถานี Shibuya

21

เหตุผลหลักก็คือมาซื้อแผ่นซีดีที่ร้าน Tower Records นั่นเอง และก็มาถ่ายรูปคนเดินข้ามทางม้าลายของ Shibuya หรือที่เรียกว่า “Shibuya Crossing”

บางครั้งผมก็มาเพื่อที่จะไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ Toei Shibuya ซึ่งอยู่ไม่ห่างไกลจากสถานี ส่วนมากจะเป็นหนัง Precure นะ : )

………………………………..

และนี่ก็เป็นสถานีรถไฟทั้ง 8 สถานีของรถไฟ JR สาย Yamanote ที่ผมใช้บริการบ่อยสุดเวลาที่จะไปเที่ยวที่ไหนก็ตามในเมืองโตเกียว ซึ่งก็เป็นไปตามเหตุผลที่ผมได้บอกไปแล้ว : )

12

ผมก็ไม่รู้ว่าเหตุผลของผมที่ใช้บริการสถานีเหล่านี้จะตรงกับของใครบางคนหรือเปล่านะ แต่หลายคนที่มาเที่ยวในเมืองโตเกียวและใช้บริการที่สถานีเหล่านี้ที่ผมได้บอกไปนั้น ก็น่าจะต้องมีเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคนที่จะมาที่ไม่ซ้ำกัน (มาเดินเที่ยว, มาถ่ายรูป, มาทานอาหาร, มาซื้อของ ฯลฯ)

อย่างน้อยสถานีส่วนมากเหล่านี้ของสาย Yamanote Line ก็เป็นสถานีรถไฟที่มีผู้คนใช้บริการเยอะสุดในเมืองโตเกียว

1

20

____________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s