ตัวตนที่แท้จริงของ Bakenyan เป็นอะไรที่ผมคาดไม่ถึงและมองข้ามไปเลย จาก Star Twinkle Precure ตอนที่ 19

เรียกได้ว่ามันเป็นอะไรที่ผมคาดไม่ถึงเลยเกี่ยวกับ Bakenyan หนึ่งในตัวร้ายจากกลุ่ม Knot Raiders

เพราะจากการที่ได้ชมตอนก่อนๆ ผมก็เดาว่า Bakenyan ต้องปิดบังซ่อนอะไรไว้ ไม่ให้ผู้ชมรู้ว่าเขาเป็นใครหรือกำลังคิดอะไรอยู่กันแน่

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

7

เดิมทีผมก็เดาว่า Bakenyan อาจจะเป็นหัวหน้าและตัวร้ายที่แท้จริงของ Knot Raiders (คล้ายๆกับ Goyan ในภาค Spalsh Star) และอาจมีพลังวิเศษที่เหนือกว่าพวก Kappard, Tenjou หรือแม้แต่ Aione

แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่อย่างที่ผมคิด

เพราะตัวตนที่แท้จริงของ Bakenyan คือ………

Blue Cat นั่นเอง!!!!!

3

มันเป็นอะไรที่ทำให้ผมคาดและนึกไม่ถึงว่า Bakenyan ผู้ที่อยู่เคียงข้าง Aione มาแทบตลอด ก็คือคนคนเดียวกับ Blue Cat

โดยวิธีการที่ Blue Cat ใช้ร่างของ Bakenyan ก็คือการใช้สเปรย์แปลงร่างแบบเดียวกับที่แปลงร่างเป็นไอดอล Mao นั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมมองข้ามไปเลย !0_o!

2

ที่จริงแล้ว ก่อนที่ Bakenyan จะเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา ผมก็เดาว่า Bakenyan และ Blue Cat น่าจะต้องมีอะไรที่เกี่ยวข้องกันแน่ๆ ด้วยเหตุผลที่ว่า ทั้งสองมีลักษณะที่เหมือนกันก็คือมีความเป็นแมวนั่นเอง (เป็นแมวกึ่งมนุษย์นะ)

และอีกอย่างถ้าใครจำได้ในตอนที่ 15 ตอนที่ Aione กำลังเผชิญหน้ากับ Blue Cat แต่กลับไม่มี Bakenyan ปรากฏอยู่ด้วย ซึ่งก็อาจบอกใบ้ได้ในระดับนึงว่าทั้งสองต้องมีความสัมพันธ์อะไรกันแน่ๆ อาจจะเป็นเพื่อน, เป็นพ่อลูก หรือไม่ก็เป็นพี่น้องกัน แต่ในเมื่อ Bakenyan และ Blue Cat คือคนคนเดียวกัน สิ่งที่ผมได้ทายไว้ก็เป็นอันตกไป  !=__=!

5

แม้ว่า Bakenyan จะไม่อยู่แล้ว (หรืออาจจำเป็นต้องปรากฏตัวใหม่โดย Blue Cat) คนที่เจ็บปวดมากที่สุดก็คงจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก Aione นั่นเองที่ไม่ได้ระแวงและไม่ได้สงสัยในตัว Bakenyan มากนัก

แต่ในสถานการณ์แบบนี้ ก็อาจทำให้กลุ่ม Knot Raiders อยู่ในภาวะที่ลำบากมากขึ้น เพราะ Blue Cat อาจได้รับข้อมูลอะไรบางอย่างที่เป็นความลับภายในของ Knot Raiders เว้นซะว่าอาจมีสมาชิกใหม่ของ Knot Raiders (ที่ยังไม่ถูกเปิดเผย) มาแก้ไขสถานการณ์ให้

4

นอกจากนี้ Blue Cat ก็ยังได้ฉกเอาปากกา Star Color Princess ทั้งหมดพร้อมกับ Fuwa ไปจากพวก Hikaru ด้วยเหตุผลที่ว่าจะได้ทำให้ Planet Rainbow ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอกลับมาเป็นเหมือนเดิม รวมไปถึงผู้คนที่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง หลังจากที่ต้องกลายเป็นหิน เพราะความผิดพลาดของ Aione นั่นเอง (ถ้าใครดูจบไปแล้วก็น่าจะรู้ว่าเพราะอะไร)

ก็คงต้องติดตามว่าเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป และที่สำคัญ Cure Cosmo ก็จะปรากฏตัวในตอนหน้าแล้ว ผมก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าฉากแปลงร่างของเธอนั้นจะเป็นแบบไหนกัน : )

6

***และเช่นกันเหมือนเคย ปีนี้ก็จะมีคอนเสิร์ต Star Twinkle Precure Live 2019 KIRAYABA! Imagination Live” ในวันเสาร์ที่ 28 กันยายนนี้ ที่ Hitomi Memorial Hall ที่มหาวิทยาลัยสตรีโชวะ (ตั้งอยู่ในโตเกียว) ใครที่สนใจก็ไปอ่านรายละเอียดดูได้จากเว็บละกัน (เป็นภาษาญี่ปุ่นนะ)***

Precure Live 2019 Logo

_____________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s