การมีไอศกรีมกะทิแบบถังให้ตักทานในงานเลี้ยงต่างๆเป็นของทานที่เตรียมได้ง่ายที่สุดสำหรับคนที่ต้องจัดงานเลี้ยงไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม

อันนี้ก็ไม่รู้นะว่าแต่ละคนจะเจอแบบที่ผมเจอบ่อยหรือเปล่าเวลาไปงานเลี้ยงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม จะเป็นงานครบรอบ, งานทำบุญ, งานวันเกิด หรืองานฉลองอะไรก็ตามแต่……….

เพราะจากที่ผมสังเกตเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงอะไรก็ตามที่ผมไป ก็แทบจะมีสิ่งนี้อยู่เสมอ ซึ่งนั่นก็คือ……..

ไอศกรีมกะทิแบบถังให้ตักทานนั่นเอง!!

6

ซึ่งน่าจะเรียกว่าเป็นอาหารพื้นฐานที่แทบน่าจะต้องมีอยู่ในงานเลี้ยงส่วนมาก: ) เพราะคงไม่มีแขกคนใดในงานหรอกนะที่จะปฏิเสธที่จะทานไอศกรีมกะทิ (เว้นซะว่าคนๆนั้นแพ้ของหวานหรือทานไอศกรีมกะทิไม่ได้)

แต่จริงๆผมก็เห็นด้วยที่ไอศกรีมกะทิเหมาะที่จะมีอยู่ในรายการอาหารของงานเลี้ยง (ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงอะไรก็ตาม) และการที่จะเตรียมนั้นก็ไม่ยากเลย

3

เหตุผลก็คือ: เพียงแค่ติดต่อสั่งล่วงหน้ากับร้านค้าที่ทำไอศกรีมกะทิก่อนวันงาน (พร้อมกับถังให้ยืม) ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าจำนวนกิโลกรัมของไอศกรีมกะทิที่ต้องการจะใช้ในงานเลี้ยงที่จะให้แขกทานอยู่ที่เท่าไหร่ และก็แค่มีพื้นที่ไว้สำหรับวางถังไอศกรีมในส่วนที่แขกทุกคนที่มาร่วมงานจะตักทานได้อย่างสะดวก

ถ้าผมได้รับมอบหมายให้จัดเตรียมหาอาหารสำหรับแขกในงานเลี้ยง อาหารหนึ่งในนั้นที่ผมจะนึกถึงเป็นอันดับแรกก็ต้องเป็นไอศกรีมกะทิ

7

และตัวผมเอง เวลาไปงานเลี้ยงอะไรก็ตามที่มีไอศกรีมกะทิ โดยปกติผมจะทานมากกว่า 1 ถ้วย หรือไม่ก็ 1 โคน : )

บางงานก็จะมี Topping เติมให้ ไม่ว่าจะเป็นถั่ว, มัน หรือสัปปะรด

แต่บางงานก็ไม่มี  Topping  ให้ ก็คือให้เน้นทานไอศกรีมกะทิไปอย่างเดียวเลย ซึ่งผมก็ชอบเหมือนกัน

4

ยังไงก็ตาม ไอศกรีมกะทิก็เป็นของทานที่แขกทุกคนที่มางานเลี้ยงจะต้องชื่นชอบ ตัวผมเองไม่ว่าจะไปงานเลี้ยงไหนก็ตามหรือต่อให้ไม่ใช่งานเลี้ยงก็มีความสุขที่จะได้ทานไอศกรีมกะทิเสมอ : )

1

8

_____________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s