ครบรอบ 10 ปีของ Heartcatch Precure! ซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 7 ที่เป็นหนึ่งในซีรี่ส์พรีเคียวในดวงใจของผม

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นวันครบรอบ 10 ปีของการออกอากาศครั้งแรกของ Heartcatch Precure! ซึ่งเป็นซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 7 และหลายๆคนที่ติดตามซีรี่ส์พรีเคียวมาเป็นเวลานานก็น่าจะต้องเคยชม Heartcatch Precure! ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นหนึ่งในซีรี่ส์พรีเคียวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะจากผลโหวตของ NHK Poll เมื่อปีที่แล้ว

ตัวผมเองก็ชอบ Heartcatch Precure! เหมือนกันและอยากบอกว่าเป็นหนึ่งในซีรี่ส์พรีเคียวในดวงใจของผมก็ว่าได้ : )

2-2

ไหนๆก็เป็นซีรี่ส์พรีเคียวที่ผมชื่นชอบแล้ว ผมก็ขอบอกเหตุผลละกันว่าทำไมผมถึงชอบซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องนี้ (เอาแบบสั้นๆละกัน)………

ก็เป็นเพราะตัวละคร, ตัวเนื้อเรื่องและเพลงประกอบนั่นเอง!!

โดยตัวละครที่ผมชอบก็หนีไม่พ้น Kurumi Erikia หรือ Cure Marine นั่นเอง และเจ้า Coffret ซึ่งเป็นภูติประจำตัวของเธอ แม้ว่าทั้งสองมักจะมีเรื่องขัดแย้งอะไรก็ตาม แต่ลึกๆแล้วทั้งสองก็รักและเป็นห่วงซึ่งกันและกัน (ลองไปชมในตอนที่ 39)

8

ส่วนเนื้อเรื่อง บอกได้ว่าอารมณ์ก็มีทั้งตลก, สนุก, เศร้าและดราม่าด้วย อีกทั้งก็สอนผู้ชมในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสำคัญของครอบครัว, ภาษาดอกไม้ที่แฝงไว้ในแต่ละตอน, การเปลี่ยนแปลงตัวเอง, การเข้ากับผู้คนในสังคมและการเข้าอกเข้าใจผู้อื่น

และส่วนเพลงประกอบ ผมคงไม่ต้องพูดมาก เอาแค่ว่าแต่ละเพลงมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ทำนองขึ้นก็รู้เลยว่าเป็นเพลงอะไร และจากผลโหวต NHK Poll ในส่วนที่เป็นเพลง เพลงในซีรี่ส์ก็อยู่ในสิบอันดับแรกถึงสามเพลง (เป็นเพลงอะไรนั้น ไปดูได้จากผลโหวตในเว็บนะ) ถึงไม่แปลกใจเลยว่า Heartcatch Precure! เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคน

9

และจากการที่ผมชื่นชอบ Heartcatch Precure! ของสะสมที่เกี่ยวกับพรีเคียวที่ผมมีก็จะมีส่วนหนึ่งที่มาจากซีรี่ส์นี้ ไม่ว่าจะเป็น……………..

ชุดแผ่น Blu-Ray ของ Heartcatch Precure! ที่รวมทั้งหมด 49 ตอนในซีรี่ส์ ถ้าหากจะดูให้จบทั้งซีรี่ส์แบบไม่หยุดพักเลยนี่ ก็คงต้องใช้เวลาถึง 2 วันเลย (เป็นผม ผมคงไม่อยากทำแบบนั้นแน่)

2

ซีดีเพลงต่างๆ ทั้ง Soundtrack และเพลงประกอบ

4

DVD แผ่นที่หนึ่งของ Heartcatch Precure! ที่ผมซื้อมาจากร้านขายซีดีมือสองร้านนึงในโอซาก้า ซื้อมาประมาณ 1500 เยน

3

หนังสือภาพวาดของ อาจารย์ Yoshihiko Umakoshi ผู้ออกแบบตัวละครของซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องนี้ (เป็นคนเดียวกับที่ออกแบบตัวละครให้แม่มดน้อยโดเรมีด้วย)

1

หนังสือมังงะที่วาดโดยอาจารย์ Futago Kamikita ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Nakayoshi

7

และสินค้าต่างๆที่ผมซื้อมาจาก Precure Pretty Store หรือร้านค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ Heartcatch Precure! ซึ่งก็เป็นไปตามที่เห็นในรูปนะ : )

5

6

รวมไปถึงหน้ากาก Coffret อันนี้ด้วยที่ผมไปซื้อมาจาก Precure Pretty Store ที่ Hankyu Sanbangai ในโอซาก้า (ปัจจุบันสาขานี้ย้ายไปอยู่ที่ Abeno Q’s Mall แล้วนะ) ซึ่งจริงๆหน้ากากแบบนี้ใส่กันได้ตามงานเทศกาลต่างๆในญี่ปุ่นนะ

8

ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าปีนี้ทาง Precure Pretty Store จะมีสินค้าฉลองครบรอบ 10 ปีของ Heartcatch Precure! หรือเปล่า ถ้ามีก็คงต้องเป็นสินค้าที่ระลึกที่น่าจะผลิตในจำนวนจำกัด (ส่วนเรื่องจะซื้อได้หรือไม่ได้ก็เป็นอีกเรื่องนึง)

แต่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี Heartcatch Precure! ก็ยังอยู่ในความทรงจำของแฟนๆพรีเคียวทุกๆคน รวมถึงตัวผมเองด้วย : )

10

_______________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s