สิ่งที่ผมอยากจะบอกหลังจากที่ผลโหวต All Precure Mega Poll ของ NHK ได้ถูกประกาศออกมาแล้ว

ในที่สุด ผลโหวตสำหรับ All Precure Mega Poll ที่ได้เปิดให้แฟนๆพรีเคียวทั้งหลายได้ร่วมโหวตหัวข้อต่างๆเกี่ยวกับที่สุดของพรีเคียวก็ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

ซึ่งผลโหวตที่ประกาศออกมานั้นก็สามารถไปดูได้จากเว็บของ NHK ว่าแต่ละหัวข้อรายการไหนชื่อไหนอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่กันนะ : )

1

โดยผมเองก็ไม่แปลกใจเลยในผลโหวตที่ถูกประกาศออกมา เพราะผมก็ทายไว้แล้วว่าอย่างน้อยต้องมีสักชื่อ (ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์, ตัวละคร หรือเพลง) ที่ผมเดาว่าต้องอยู่ในอันดับต้นๆของแต่ละหัวข้อ

ที่สำคัญ ผมเองก็มีสิ่งที่อยากจะให้บอกและให้ความเห็นเกี่ยวกับตัว Mega Poll นี้ หลังจากผลโหวตออกมาแล้ว ถ้าส่วนไหนที่ผมไม่ได้กล่าวถึงก็ไม่ต้องแปลกใจละกัน (ถ้าจะให้บอกหมดก็คงไม่ไหวนะ !^__^!)

มาดูกัน…..

2

 – จาก 4 หัวข้อที่เปิดให้โหวต Futari Wa Precure ซึ่งเป็นพรีเคียวซีรี่ส์แรกได้รับการโหวตให้อยู่อันดับหนึ่งในเกือบทุกหัวข้อ ซึ่งก็ไม่แปลกเลย เพราะว่าเป็นซีรี่ส์แรกของแฟรนไซส์ (จริงๆตัวผมก็ดูนิดหน่อย ไม่ได้ดูทั้งหมด) และถ้าจะพูดถึงพรีเคียวที่คุ้นชื่อเป็นเวลานาน ก็หนีไม่พ้น Cure Black (Misumi Nagisa) และ Cure White (Yukishiro Honoka)

7

– ตรงกันข้าม ในหัวข้อตัวละครประกอบ (ที่ไม่ใช่พรีเคียว) ที่ชื่นชอบมากที่สุด ผู้ที่ได้รับการโหวตเป็นอันดับหนึ่งกลับกลายเป็น Mofurun จาก Maho Tsukai Precure! นั่นเอง ซึ่งผมก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่ ก็เป็นเพราะความน่ารักและความเป็นมิตรของมันที่ทำให้ใครๆก็ต้องเทคะแนนให้ (แต่ผมไม่ได้โหวตให้นะ)

4

– เป็นที่น่าสังเกตว่าในหัวข้อซีรี่ส์พรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด อันดับที่ 3 ถึง 6 ซึ่งประกอบไปด้วย Yes! Precure 5 GoGo! Hugtto! Precure, Smile Precure! และ Yes! Precure 5 เป็นซีรี่ส์พรีเคียวที่ตัวละครได้รับการออกแบบจากผู้ออกแบบคนๆเดียวกันหมดเลยซึ่งก็คือ Kawamura Toshie ซึ่งอาจบอกได้ว่าการออกแบบของตัวละครก็มีส่วนที่ทำให้ซีรี่ส์น่าดูและเป็นที่นิยม

3

– Heartcatch Precure! ซึ่งเป็นซีรี่ส์พรีเคียวที่ผมชอบมากที่สุด ก็ได้รับการโหวตให้อยู่ในอันดับต้นๆเหมือนกันในแต่ละหัวข้อ (ยกเว้นหัวข้อตัวละครประกอบ) :

– โดยได้รับการโหวตเป็นอันดับ 2 สำหรับซีรี่ส์พรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด

เพลง Alright! Heartcatch Precure ซึ่งเป็นเพลง OP ที่ได้รับการโหวตเป็นอันดับ 3 และเพลง HEART GOES ON ซึ่งเป็นเพลง Insert ที่ได้รับการโหวตเป็นอันดับ 8 สำหรับเพลงพรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด

9

– ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือตัวละครพรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด โดย Cure Marine (Kurumi Erika) ที่ผมได้โหวตให้ก็ได้อยู่ในอันดับ 3 ของตัวละครพรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด รองจาก (Cure Black และ Cure White) ส่วนตัวละครอื่นซึ่งประกอบไปด้วย Cure Moonlight (Tsukikage Yuri), Cure Blossom (Hanasaki Tsubomi) และ Cure Sunshine (Myuodouin Itsuki) ก็อยู่ในอันดับที่ 12, 16 และ 19 ตามลำดับ

8

– แถมนิดนึง เจ้า Coffret ที่เป็นภูติที่ผมชอบมากที่สุดที่เป็นคู่หูเคียงข้างกาย Erika ก็ได้รับการโหวตให้เป็นตัวละครประกอบ(ที่ไม่ใช่พรีเคียว) ในอันดับที่ 40

– สำหรับ Star Twinkle Precure ที่กำลังออกอากาศในขณะนี้ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กับซีรี่ส์ก่อนหน้านี้ เพราะแทบจะได้รับการโหวตให้อยู่ในอันดับต้นๆในทุกหัวข้อ ยกเว้นในหัวข้อซีรี่ส์พรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด (อาจเป็นเพราะว่ายังออกอากาศไม่จบ กว่าจะจบก็ถึงปลายมกราคม 2020)

5

– โดย Cure Milky (Hagoromo Lala) และ Cure Cosmo (Uni/Blue Cat) ได้รับการโหวตให้เป็นตัวละครพรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่เป็นเป็นอันดับ 9 และ 11 ตามลำดับ

– ส่วน Fuwa ก็ได้รับการโหวตให้เป็นตัวละครประกอบที่ชื่นชอบมากที่สุดในอันดับที่ 10 และ Prunce ก็อยู่ในอันดับที่ 24

110

– ในเรื่องเพลงของ Star Twinkle Precure ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เพลง ED Papepipu Romantic ได้รับการโหวตให้เป็นเพลงพรีเคียวที่ชื่นชอบในอันดับที่ 7 อาจจะเป็นเพราะทำนองและจังหวะของตัวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์คล้ายๆเพลงยุค 1980s

4

– DokiDoki! Precure ซึ่งก็เป็นอีกพรีเคียวอีกซีรี่ส์นึงที่ผมก็ชอบเหมือนกัน แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ใน 10 อันดับซีรี่ส์พรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด แต่ก็ได้รับการโหวตอยู่ในอันดับที่ 5 สำหรับหัวข้อตัวละครประกอบ (ที่ไม่ใช่พรีเคียว) ที่ชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งคนคนนั้นก็คือ Regina นั่นเอง ก็จริงอยู่ที่ Regina เป็นตัวร้ายอีกคนที่สามารถดึงดูดผู้ชมและสร้างสีสันให้กับ DokiDoki! Precure ได้เยอะพอสมควร

6

………………………………….

เป็นอันว่าสิ่งที่ผมอยากจะบอกหลังจากที่ผลโหวตของ All Precure Mega Poll ได้ถูกประกาศออกมาก็มีเพียงเท่านี้นะและผมเองก็พอใจและเห็นด้วยกับผลโหวตในครั้งนี้ : )

10

ใครอยากรู้ว่าผลโหวตทั้งหมดในแต่ละหัวข้อจะมีอะไรบ้างและตรงกับที่แต่ละคนได้ทายไว้หรือเปล่าก็เปิดไปดูได้จากเว็บ NHK เลย

https://www.nhk.or.jp/anime/precure/ranking/

51

___________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s