รู้หรือเปล่าว่าตัวเลขที่อยู่ด้านบนซ้ายมือของนามบัตรโรงแรมญี่ปุ่น Toyoko Inn แต่ละสาขาหมายถึงอะไร???

เป็นสิ่งที่โรงแรมที่พักต่างๆในญี่ปุ่นก็ต้องมีทั้งนั้น ซึ่งสิ่งนั้นก็คือนามบัตรของโรงแรมนั่นเอง มีเพื่อไว้สำหรับเป็นข้อมูลติดต่อให้กับแขกที่เคยเข้าพักแล้วติดใจและอยากกลับมาพักอีกแบบผม : )

และเหมือนกับโรงแรมอื่นๆ โรงแรม Toyoko Inn ก็มีนามบัตรของแต่ละสาขาให้เหมือนกัน

8

แต่ว่า Toyoko Inn ในแต่สาขาที่พักไปพัก (ไม่ว่าจะสาขาไหนก็ตาม) ไม่ได้มีนามบัตรเฉพาะสาขาๆนั้นอย่างเดียวนะ มีนามบัตรของสาขาอื่นๆให้หยิบได้ด้วย เผื่อเกิดสมมุติว่าไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ก็จะได้พักที่ Toyoko Inn ที่อยู่ใกล้ๆเมืองนั้นได้ เท่ากับโปรโมทสาขาอื่นๆไปด้วยเลย

และสังเกตมั๊ยว่าจุดที่เราจะไปหยิบนามบัตรของ Toyoko Inn สาขาต่างๆเป็นจุดเดียวกับที่มีหนังสือข้อมูล Toyoko Inn Directory (ตามที่ผมเคยเขียนมาแล้ว ลองไปอ่านได้)

1

ลักษณะนามบัตรก็เป็นอย่างที่เห็นในรูปนะ…….

ดังตัวอย่างที่เห็นอยู่นี้ก็จะเป็นนามบัตรของ Toyoko Inn สาขา Shin-Osaka Higashimikumi Ekimae ที่ผมไปพักมาล่าสุด

9

โดยด้านหน้าของนามบัตรก็จะเป็นรูปของโรงแรม Toyoko Inn สาขานั้นๆ พร้อมกับที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ และ QR Code ให้สแกนดูข้อมูลอื่นๆได้ด้วย

ส่วนด้านหลังก็จะเป็นแผนที่บอกว่าตั้งอยู่ตรงไหน พร้อมกับบอกด้วยว่าใช้เวลาเดินทางจากสถานีรถไฟถึงโรงแรมกี่นาที มีทั้งสองภาษาก็คือญี่ปุ่นและอังกฤษ

10

อย่างไรก็ตาม ก็มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ผมไม่รู้ว่าจะมีคนบางส่วนจะสังเกตมั๊ยเกี่ยวกับนามบัตรของ Toyoko Inn

มีใครรู้มั๊ยว่าสิ่งนั้นบนนามบัตรคืออะไร????

……………

ก็คือสิ่งนี้…………

ตัวเลขที่อยู่ด้านบนซ้ายมือของนามบัตร Toyoko Inn แต่ละสาขา

8_2

สังเกตหรือไม่ว่านามบัตรของ Toyoko Inn แต่ละสาขา มีตัวเลขที่อยู่ด้านบนซ้ายมือของบัตรที่ไม่เหมือนกัน มีตั้งแต่ตัวเลขหลักเดียวจนไปถึงสามหลัก

และรู้กันหรือเปล่าว่าตัวเลขเหล่านี้หมายถึงอะไร???

ลองทายดูกัน ก่อนที่จะเลื่อนลงอ่านต่อ

………………………

ผมเฉลยเลยละกัน ตัวเลขเหล่านี้ที่อยู่ด้านบนซ้ายมือของนามบัตร ก็คือ……..

ลำดับของสาขาของโรงแรม Toyoko Inn สาขานั้นๆนั่นเอง

13

ถ้าหากเป็นตัวเลขจำนวนน้อย ก็หมายถึง Toyoko Inn สาขานั้นได้เปิดให้บริการเป็นสาขาแรกๆ ส่วนถ้าเป็นตัวเลขจำนวนมาก ก็คือสาขานั้นของ Toyoko Inn ที่เปิดให้บริการเป็นสาขาหลังๆจนถึงสาขาที่เปิดล่าสุด (คงจะเข้าใจในสิ่งที่ผมบอกนะ)

ดังตัวอย่างของนามบัตร Toyoko Inn สาขา Shin-Osaka Higashimikumi Ekimae ที่เป็นหมายเลข 276 ก็หมายถึงสาขานี้เป็นสาขาที่ 276 ของ Toyoko Inn นั่นเอง

ทีนี้ ก็คงจะหายข้องใจซะทีสำหรับคนที่สงสัยว่าตัวเลขเหล่านี้บนนามบัตรของ Toyoko Inn แต่ละสาขาคืออะไรนะ : )

7

…………………..

นอกจากนี้ การที่จะรู้ว่า Toyoko Inn สาขาไหนเป็นลำดับที่เท่าไหร่ก็สามารถหาได้จากหนังสือ Toyoko Inn Directory (อย่างที่บอกไว้ข้างต้นแล้ว) โดยตัวเลขลำดับสาขาจะอยู่ด้านบนซ้ายมือในตารางของข้อมูลแต่ละสาขา

12

แต่ต้องบอกว่าตัวเลขเหล่านี้จากนามบัตรของ Toyoko Inn ตอนที่ผมเห็นเป็นครั้งแรก ผมก็เดาได้เลยว่าน่าจะต้องเป็นลำดับของแต่ละสาขา

และเพื่อความแน่ใจ ผมก็เลยไปถามพนักงานเคาน์เตอร์ต้อนรับว่าเป็นอย่างที่ผมเดาไว้หรือเปล่า พนักงานก็ตอบว่าใช่ พร้อมกับยิ้มออกมา คงเป็นเพราะอาจไม่ค่อยมีแขกถามเรื่องนี้สักเท่าไหร่นะ : )

……………………

และพูดถึงลำดับสาขาแล้ว รู้หรือเปล่าว่าโรงแรม Toyoko Inn สาขาไหนเป็นสาขาแรกและสาขานั้นตั้งอยู่ที่ไหนในญี่ปุ่น???

คำตอบก็เป็นไปอย่างที่เห็นในรูปล่างนะ……..

11

สาขา Kamata No.1 นั่นเอง เห็นได้จากหมายเลข 1 จากด้านซ้ายบนของนามบัตร (เพราะมี No.1 จึงรู้ได้เลยว่าสาขานี้เป็นสาขาแรกของ Toyoko Inn) โดยสาขานี้ตั้งอยู่ใกล้ๆสถานี Kamata ของรถไฟสาย JR Keihin Tohoku (ใช้เวลาเดินจากสถานีถึงโรงแรมประมาณ 5 นาที)

ไว้ถ้าผมมีโอกาส ผมก็อยากจะลองไปพักที่สาขานี้สักครั้งนึง

…………..

แต่ไม่ว่า Toyoko Inn ของแต่ละสาขาที่เราไปพักจะเป็นสาขาลำดับที่เท่าไหร่ก็ตามแต่ ทุกสาขาก็ให้การบริการที่ดี, มีอาหารเช้าที่อร่อยน่าทาน และก็ไม่ทำให้แขกผู้เข้าพักทั้งหลาย (รวมถึงตัวผม) ผิดหวังเลย : )

4

3

______________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s