ผมนึกถึงสิ่งนี้ขึ้นมาทันทีหลังจากที่ Nodoka ได้พูดเกี่ยวกับการได้นั่งรถไฟเป็นครั้งแรกจากตอนที่ 10 ของ Healin’ Good Precure

สำหรับตอนที่ 10 ของ Healin’ Good Precure ก็จะเป็นตอนที่ Nodoka และเพื่อนๆไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์เครื่องแก้วแห่งหนึ่ง พร้อมกับไปเจอเหล่า Healing Animals ที่แอบตามมา ด้วยเหตุผลที่ว่า หากมี MegaByogen ปรากฏขึ้นแถวนี้ Rate ก็สามารถบอกได้ว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งมันก็เป็นเหตุผลที่พอจะฟังขึ้นนะ : )

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

1

แต่ก็มี MegaByogen ปรากฏขึ้นมาจริงๆด้วย แต่คราวนี้ปรากฏถึง 3 ตัวพร้อมกัน ทั้งในพิพิธภัณฑ์ ที่แม่น้ำ และในสวนดอกไม้ (เพราะ Daruizen, Shindoine และ Guaiwaru ต่างก็ปล่อย MegaByogen ออกมาพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย)

จึงทำให้เหล่าพรีเคียวต้องแยกกันออกไปปราบเจ้า MegaByogen เหล่านี้ด้วยตัวเอง

6

โดย Nodoka ไปจัดการตัวที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์, Chiyu ไปจัดการตัวที่อยู่ในสวนดอกไม้ ส่วน Hinata ไปจัดการตัวที่อยู่ที่แม่น้ำ

และเนื่องจากว่ากว่าที่พรีเคียวแต่ละคนจะตามหาเจอ MegaByogen แต่ละตัว พวกมันก็ใช้โอกาสนี้ในการขยายร่างของตัวเองให้ใหญ่ยิ่งขึ้น ซึ่งก็ทำให้การปราบยากขึ้นไปอีกสำหรับเหล่าพรีเคียว

9

ด้วยเหตุนี้ Rabirin จึงเตือนและแนะนำ Nodoka ว่าถ้าจะปราบเจ้า MegaByogen ตัวที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ก็ต้องปราบพร้อมกันทั้งสามคน ไม่อย่างงั้น MegaByogen ก็จะขยายร่างให้ใหญ่ขึ้นไปอีกและยิ่งยากต่อการปราบ

แต่ Nodoka กลับปฏิเสธและยืนกรานว่าจะปราบด้วยตัวเอง เพียงเพราะห่วงชิ้นงานศิลปะเครื่องแก้วทั้งหลายที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ที่ไม่อยากให้ถูกทำลาย และแม้ว่าจะสู้สักกี่ครั้งเธอก็ไม่สามารถเอาชนะเจ้า MegaByogen ตัวนี้ได้เลย

7

แต่สุดท้าย Chiyu และ Hinata ก็กลับมาช่วย Nodoka ได้ทัน และช่วยปราบเจ้า MegaByogen ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ได้ในที่สุด หลังจากนั้น ทั้งสามก็รีบตามไปปราบ MegaByogen อีกสองตัว ซึ่งเราจะได้ชมในตอนถัดไปในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (ซึ่งในตอนถัดไปคาดว่าเราจะได้เห็น Power Up แรกของทีม Healin’ Good ซะที)

อย่างไรก็ตาม ก็มีอยู่สิ่งนึงที่ทำให้ผมนึกถึงขึ้นมาทันทีหลังจากที่ Nodoka ได้พูดเกี่ยวกับการที่จะได้นั่งรถไฟเป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะก่อนหน้านี้เวลาเดินทางไปไหนมาไหน เธอก็ได้แต่นั่งรถไปกับครอบครัว

ซึ่งสิ่งนี้ที่ทำให้ผมนึกถึงคือ………..

ครั้งแรกของผมที่ได้นั่งรถไฟในญี่ปุ่น!!

บางคนอาจสงสัยว่ามันเกี่ยวข้องอะไรกับ Nodoka???

แต่สำหรับผม ผมถือว่ามันเกี่ยวข้องนะ ซึ่งก็เกี่ยวกับความรู้สึกตอนที่นั่งรถไฟเป็นครั้งแรก แต่ในกรณีนี้ก็คือการนั่งรถไฟครั้งแรกในญี่ปุ่นนั่นเอง!!

1

เพราะว่าผมยังจำได้ตอนที่นั่งรถไฟครั้งแรกในญี่ปุ่น ขบวนรถไฟที่ผมได้นั่งเป็นครั้งแรกก็คือสาย Nankai Airport Express จากสนามบินนานาชาติคันไซไปสถานี Shin-Imamiya ในโอซาก้า

ความรู้สึกของผมในตอนนั้น ผมก็สงสัยว่ารถไฟในญี่ปุ่นบรรยากาศจะเป็นอย่างไร?? ตั๋วมีลักษณะอย่างไร?? ที่นั่งภายในตู้ขบวนเป็นอย่างไร??

2

จนเมื่อผมได้นั่งเป็นครั้งแรกแล้ว ผมก็รู้สึกเลยว่ามันเป็นแบบนี้นี่เอง พูดง่ายๆก็คือผมประทับใจต่อรถไฟในญี่ปุ่น (ไม่ขอลงรายละเอียดมากไปกว่านี้นะ แต่ถ้ามีเวลา ผมอาจจะเขียนถึงมุมมองของผมที่มีต่อรถไฟญี่ปุ่น)

และผมว่าความรู้สึกนี้ Nodoka เองก็น่าจะคิดเหมือนกับที่ผมคิด ซึ่งก็เห็นได้จากตอนที่เธอตื่นเต้นที่ได้เห็นวิวขณะที่รถไฟกำลังวิ่งอยู่ : )

2

อย่างไรก็ตาม วันอาทิตย์นี้ก็จะได้รู้กันแล้วว่า Nodoka และเพื่อนๆจะจัดการกับเจ้า MegaByogen อีกสองตัวอย่างไร ก็ต้องรอติดตามชมดูละกัน…………

3

______________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s