Toyoko Inn Directory: หนังสือข้อมูลรายชื่อสาขาต่างๆทั้งหมดของโรงแรมญี่ปุ่น Toyoko Inn (สำหรับคนที่ไปพัก Toyoko Inn เป็นประจำแบบผม ควรจะมีเล่มนี้เก็บไว้)

แม้ว่าการที่เราสามารถค้นหาโรงแรมที่พักสาขาต่างๆ ของ Toyoko Inn ว่ามีอยู่ตรงบริเวณไหนในแต่ละเมืองของญี่ปุ่นจากทางเว็บไซต์ของโรงแรมก็ตาม ผมก็เคยรู้สึกว่าการที่จะค้นหาโรงแรมแต่ละสาขาของ Toyoko Inn ผ่านเว็บมีข้อจำกัดอยู่บางอย่าง

โดยเฉพาะการเลื่อนขึ้นลงดูข้อมูลบนหน้าจอหลายๆรอบ หรือการเปิดหน้าต่างใหม่หลายๆหน้าต่าง (หมายถึงหน้าต่างใน Web Browser นะ) เพื่อที่จะเปรียบเทียบว่าสาขาไหนอยู่ใกล้สถานีรถไฟมากที่สุด ซึ่งก็ต้องเปิดสลับไปสลับมาและอาจทำให้งงได้

แต่ผมก็พบสิ่งนี้ซึ่งจะทำให้การค้นหาโรงแรมสาขาต่างๆของ Toyoko Inn เป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น

ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ……..

“Toyoko Inn Directory” หรือหนังสือข้อมูลรายชื่อสาขาโรงแรมที่พักทั้งหมดของ Toyoko Inn นั่นเอง!!

8

โดยหนังสือเล่มนี้จะบอกรายละเอียดข้อมูลโรงแรมสาขาทั้งหมดของ Toyoko Inn แบ่งตามเมืองต่างๆในแต่ละภูมิภาค โดยจะบอกว่าแต่ละสาขาตั้งอยู่ที่ใด อยู่ใกล้ตรงไหน เดินจากสถานีรถไฟกี่นาที พร้อมกับราคาของห้องแต่ละประเภท ที่ทำให้อ่านและเข้าใจง่าย และลดเวลาในการค้นหาน้อยลง

ข้อมูลในหนังสือจะมีอยู่ 4 ภาษาก็คือ ภาษาญี่ปุ่น, อังกฤษ, จีน และเกาหลี

12

และถ้าบางสาขาที่อยู่ไกลจากสถานีรถไฟก็จะระบุว่ามีบริการรถรับส่งให้ด้วย (อย่างสาขา Shinagawa Konan-guchi Tennozu Isle ที่ผมไปพักเป็นประจำก็มีบริการนี้)

10

4

นอกจากนี้ ในหนังสือก็จะมีบอกโปรโมชั่นต่างๆของโรงแรมที่จัดไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ ECO Plan (ที่ผมเคยเขียนไว้) รวมไปถึงการเป็นสมาชิกของโรงแรม Toyoko Inn ด้วย

14

มาถึงตรงนี้ บางคนก็อาจจะถามว่าแล้วทำไมถึงต้องมีหนังสือเล่มนี้ด้วยล่ะ?? ยังไงก็ค้นหาได้จากเว็บของโรงแรมอยู่แล้ว ซึ่งอันนั้นก็ใช่อยู่นะ

แต่ผมอยากจะบอกว่าการที่โรงแรม Toyoko Inn ออกหนังสือเล่มนี้มา ก็เพื่อที่จะให้การค้นหาสาขาของโรงแรมในแต่ละเมืองแต่ละภูมิภาคเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ดูจากสารบัญว่าเมืองที่เราจะพักอยู่มีโรงแรม Toyoko Inn สาขาอะไรบ้าง, อยู่ในหน้าไหน และก็ไปเปิดดูหน้านั้น พอเจอสาขาที่เราต้องการ เราก็ค่อยมาเปิดดูรายละเอียดและจองผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมก็เท่านั้นเอง : )

9

ผมเองก็ชอบเปิดอ่าน Directory เล่มนี้ไม่ใช่เพื่อค้นหาสาขาต่างๆของ Toyoko Inn เพียงอย่างเดียว เพราะผมก็อยากรู้ด้วยว่า Toyoko Inn แต่ละสาขาในแต่ละเมืองอยู่ใกล้สถานที่เที่ยวหรือร้านค้าที่ผมอยากไปหรือเปล่า เผื่อครั้งต่อถ้าไปเที่ยวตรงแถวนั้น ก็จะได้พักที่ Toyoko Inn สาขานั้นๆเลย

5

แล้วหนังสือ Toyoko Inn Directory เล่มนี้หาที่ไหนได้ล่ะ???

คำตอบ: ก็ที่โรงแรม Toyoko Inn ทุกสาขาที่เราเข้าไปพักนั่นแหละ : )

โดยหนังสือเล่มนี้จะมีให้อยู่ในห้องพักแต่ละห้อง ซึ่งจะสอดอยู่ในแฟ้มตรงบริเวณโต๊ะหน้ากระจก ซึ่งก็มีลักษณะแบบนี้ ตามรูปล่าง (ซึ่งคนที่ยังไม่เคยไปพักก็อาจจะต้องค้นหาสาขาของโรงแรมจากทางเว็บก่อน พอได้หนังสือเล่มนี้มา ก็สามารถค้นหาในนี้ ก่อนที่จะไปจองผ่านเว็บของโรงแรม)

7

เราก็หยิบนำกลับไปได้เลย เพราะเขาให้ฟรีอยู่แล้ว

นอกจากนี้หนังสือเล่มนี้ก็ยังสามารถที่จะหยิบได้จากส่วนที่เป็นล็อบบี้ชั้นหนึ่งของโรงแรม โดยจะมีวางให้ตรงบริเวณที่เสียบนามบัตรของ Toyoko Inn สาขาต่างๆ ตามรูปด้านล่างที่ผมถ่ายมา ถ้าหาไม่เจอ ถามพนักงานของโรงแรมได้ (อยู่ในวงกลมแดงที่ผมวงไว้)

6

และเมื่อเรามีหนังสือเล่มนี้แล้ว เวลาที่จะไปพักที่ Toyoko Inn ในครั้งต่อไปไม่ว่าจะเป็นเมืองไหนก็ตามแต่ในญี่ปุ่น (หรือประเทศอื่นที่มี Toyoko Inn) ก็สามารถที่เปิดค้นหาสาขาต่างๆ ในแต่ละเมืองได้อย่างรวดเร็วก่อนที่จะทำการจองบนเว็บ (คนที่ชอบพักเป็นประจำแบบผม ก็ควรมีเก็บไว้นะ)

12

ที่สำคัญ Toyoko Inn ก็จะออกหนังสือเล่มนี้ทุกๆปี เนื่องจากในแต่ละปีก็จะมีโรงแรมสาขาใหม่ๆของ Toyoko Inn เปิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ

หวังว่าคนที่ใช้ Toyoko Inn Directory เล่มนี้ สามารถที่จะค้นหาโรงแรม Toyoko Inn ตามสาขาของเมืองที่เราต้องการที่จะไปพักได้อย่างทันใจ และจะรู้สึกได้เลยว่าการหาโรงแรมที่พักของ Toyoko Inn นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย : )

14

1

4

____________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s