ผมชอบดื่ม 6 เครื่องดื่มเหล่านี้เป็นอย่างมากจนเป็นเรื่องปกติเวลาที่ผมอยู่ญี่ปุ่น…….

ญี่ปุ่นก็ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีเครื่องดื่มหลากหลายจากหลายค่ายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม, น้ำผลไม้, น้ำเปล่า, กาแฟและอื่นๆ ซึ่งก็สามารถหาซื้อดื่มกันได้จากร้านสะดวกซื้อต่างๆ, ตู้ขายเครื่องดื่มหยอดเหรียญ หรือแม้แต่ร้านที่รวบรวมสินค้าหลากหลายอย่างตึกม่วง Takeya หรือ Don Quijote (ที่เรียกกันง่ายๆว่า ห้างดองกี้)

8

ซึ่งผมก็ไม่พลาดถ้าหากมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติเครื่องดื่มใหม่ๆบางประเภทเวลาที่ผมมาเที่ยวญี่ปุ่น

โดยเครื่องดื่มต่างๆเหล่านี้ ก็มีเครื่องดื่มบางยี่ห้อบางประเภทที่ผมดื่มแล้วรู้สึกชอบ และก็มีเครื่องดื่มบางยี่ห้อบางประเภทที่ผมดื่มไปครั้งเดียวแล้วก็รู้สึกเฉยๆ

เพราะการที่ผมไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นประจำ ทำให้ผมมีรายชื่อเครื่องดื่มต่างๆอยู่ในหัวที่ผมแทบจะดื่มเป็นประจำจนเป็นเรื่องปกติ

3

ซึ่งผมคิดว่าก็น่าจะต้องมีหลายๆคน (ทั้งที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นหรืออาศัยอยู่ในญี่ปุ่นอยู่แล้ว) ชอบเครื่องดื่มเหล่านี้เหมือนกับผม

ดังนั้น มาดูกันว่าเครื่องดื่มเหล่านี้ที่ผมชอบดื่มมีอะไรบ้าง ตามนี้เลย……… : )

1.CALPIS SODA

12

เป็นเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ทำจากแบคทีเรียกรดแลคติกชื่อดังของ Asahi ที่เพิ่งมีอายุครบ 100 ปีเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

ผมจำได้เลยว่านี่เป็นเครื่องดื่มแรกที่ผมดื่มตอนที่มาญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก รสชาติก็จะหวานคล้ายๆกับ CALPIS แลคโตะ ที่ขายในไทย แต่ของญี่ปุ่นรสชาติจะซ่าและเข้มข้นกว่า ผมเลยถึงชอบดื่ม CALPIS SODA เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบกระป๋องหรือแบบขวดพลาสติก

2.MITSUYA CIDER

1

อันนี้ก็เป็นเครื่องดื่มชื่อดังของ Asahi อีกยี่ห้อ ตอนที่ผมเห็นเป็นครั้งแรกก็รู้ทันทีเลยว่าเป็นน้ำอัดลม

พอลองดื่มครั้งแรกก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับดื่มน้ำอัดลม Sprite ที่ความหวานจะน้อยกว่านิดนึง แต่ก็ให้รสชาติที่ชื่นใจไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับดื่มในหน้าร้อนได้เลย

และผมก็ต้องบอกว่า MITSUYA CIDER แทบจะเป็นเครื่องดื่มอันดับหนึ่งที่ผมดื่มเป็นประจำเวลาอยู่ที่ญี่ปุ่นนะ : )

3.POP Melon Soda

14

อันนี้เป็นของ Suntory นะ ผมเห็นครั้งแรกจากตู้เครื่องดื่มหยอดเหรียญที่โรงแรม Toyoko Inn ด้วยความที่ไม่รู้ว่าจะดื่มอะไรดี และผมก็สะดุดตากับโลโก้ POP ที่ฉลากของขวดก็เลยทำให้ผมกดเลือกซื้อมาดื่มซะเลย

พอดื่มแล้ว ต้องบอกว่ารสชาติก็ถือว่าหวานใช้ได้เหมือนกับน้ำเมลอนโซดาที่ผมดื่มจากร้าน First Kitchen และร้าน MOS BURGER เลย

4.FANTA รสองุ่น

4

ผมเคยลอง Search บนเว็บดูว่า FANTA ที่ญี่ปุ่นมีรสชาติอะไรบ้าง ซึ่งก็มีรสส้ม, รสลูกท้อ รวมไปถึงรสเมลอน (เหมือนกับของ POP ที่กล่าวจากข้อ 3) แต่ผมสังเกตว่า FANTA รสองุ่นเป็นรสที่ผมพบเห็นบ่อยสุด ส่วนมากผมจะเห็นตามตู้ขายเครื่องดื่มหยอดเหรียญ

ทีแรกผมก็ไม่ได้สนใจที่อยากจะดื่ม FANTA รสองุ่นหรอกนะ แต่สุดท้ายผมก็ลองซื้อมาดื่มดู ปรากฏว่าให้รสชาติองุ่นที่หวาน, ซ่าและชื่นใจเป็นอย่างมาก จนทำให้เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มโปรดของผม

5.ชานม TULLY’S COFFEE

11

จริงๆผมก็ทานชานมของญี่ปุ่นมาหลายยี่ห้อ แต่ก็ชอบยี่ห้อนี้เป็นอย่างมาก เพราะขนาดขวดที่ไม่ใหญ่ที่สามารถพกพาไปไหนมาได้ง่าย อันนี้จำได้ว่าครั้งแรกผมซื้อจากร้านสะดวกซื้อ

และสำหรับตัวรสชาติของชานมก็หวานพอดี เหมาะสำหรับทานคู่กับขนมเบเกอรี่ได้เลย และสามารถที่จะดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นด้วย แต่ผมชอบเลือกดื่มแบบเย็นมากกว่า

สุดท้ายข้อ 6.ขวดน้ำดื่ม Acure FROM AQUA

2

จริงๆอันนี้ไม่มีอะไรมากหรอก เพราะมันก็เป็นแค่น้ำเปล่าธรรมดา แต่ขวดของมันไม่ธรรมดา เนื่องจากตัวฝาเปิดปิดขวดที่มีลักษณะพิเศษที่ติดอยู่กับคอขวด ทำให้สามารถป้องกันการทำฝาเปิดปิดหายในระหว่างที่เรากำลังดื่มน้ำนี่เอง

เพราะข้อดีของฝาขวดนี้เอง ทำให้ผมชอบซื้อมาพกดื่มเป็นประจำเวลาที่ไปเที่ยวที่ไหนก็ตามในญี่ปุ่น (ผมเคยเขียนถึงรายละเอียดเกี่ยวกับน้ำดื่มขวดนี้จากบล็อกเก่า ลองไปอ่านดูได้นะ)

…………….

และจากที่เห็นมานี้ ก็เป็นเครื่องดื่มของโปรดต่างๆที่ผมชอบดื่มเป็นประจำเวลาที่อยู่ญี่ปุ่น จริงๆก็มีเครื่องดื่มอีกเยอะแยะที่ผมชอบเหมือนกัน แต่ที่เลือก 6 อันนี้ ก็เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ผมชอบมากและดื่มบ่อยที่สุด : )

ยังไงเครื่องดื่มเหล่านี้ที่ผมได้กล่าวมาก็สามารถหาซื้อดื่มได้จากร้านค้าต่างๆหรือไม่ก็ตู้ขายเครื่องดื่มหยอดเหรียญต่างๆที่ญี่ปุ่นนะ

13

9

_______________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s