สุดท้ายผมก็ได้มาทานเบอร์เกอร์ที่ร้าน MOS BURGER เป็นครั้งแรกซะที (หลังจากที่ผมได้แต่มองผ่านๆ) ซึ่งก็ทำให้ผมประทับใจเป็นอย่างมาก

คิดว่าหลายๆคนน่าจะต้องรู้จักร้านเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่นร้านนี้ ซึ่งก็เปิดให้บริการหลายสาขาในไทยมาหลายปีแล้ว แต่ผมไม่เคยไปทาน ได้แต่มองผ่านๆนะ นึกในใจตลอดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองทานดู

แต่สุดท้าย ด้วยความบังเอิญที่ผมเดินผ่านร้าน MOS BURGER สาขาที่ตั้งอยู่ในห้าง AEON Mall Narita (ที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาตินาริตะ) ผมก็เลยตัดสินใจเข้าไปทานเป็นมื้อเที่ยงซะเลย ซึ่งก็ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสลองทานเบอร์เกอร์ของ MOS BURGER ซะที

**โปรดทราบว่าช่วงที่ผมไปเป็นช่วงก่อนที่จะเกิด Covid-19 ระบาดในญี่ปุ่น**

5

เนื่องจากเป็นครั้งแรกของผม ผมก็เลือกไม่ถูกว่าจะทานอะไรดี??? แต่ที่รู้คือผมไม่ทานเบอร์เกอร์เนื้อแน่

1

หลังจากที่ดูอาหารในเมนูไปหลายรอบ ผมก็เลือกที่จะทานเป็นเบอร์เกอร์ไก่เทอริยากิพร้อมกับชุดเฟรนซ์ฟรายส์และน้ำดื่ม (เดี๋ยวจะได้เห็นจากรูปในส่วนล่างนะ)

ทั้งชุดก็อยู่ที่ราคา 785 เยน รวมภาษีบริโภค 10% เพราะเป็นการนั่งทานในร้านนะ (ถ้า Take Out ก็จะเป็น 8%)

3

และพอสั่งอาหารและจ่ายเงินเสร็จ พนักงานก็จะให้อุปกรณ์ตัวนี้ (ที่อยู่ในรูปล่างด้านซ้าย) คิดว่าหลายๆคนคงจะคุ้นเคยกัน ซึ่งก็คือเครื่องส่งสัญญาณไร้สายบอกให้ลูกค้ารู้ว่ามารับอาหารได้แล้ว

6

ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานในการรอ…..

7

และชุดเบอร์เกอร์ไก่เทอริยากิที่ผมได้สั่งก็เป็นแบบนี้……….

เห็นเบอร์เกอร์ไก่เทอริยากิแล้วก็ทำให้ผมอยากทานขึ้นมาจริงๆ : )

8

9

พร้อมกับเฟรนซ์ฟรายส์ที่สั่งมาด้วยก็เป็นแบบเส้นใหญ่

11

ส่วนน้ำดื่มผมเลือกเป็นเมลอนโซดา (ร้านอาหาร Fast Food หลายแห่งในญี่ปุ่นมักจะมีเมลอนโซดาอยู่ในเมนูด้วย)

10

…………………

หลังจากที่ผมทานเสร็จ ก็ต้องบอกว่าเบอร์เกอร์ไก่เทอริยากิที่ผมได้สั่งนั้น เนื้อไก่มีความนุ่มและไม่แข็งเกินไปเวลาที่ทาน บวกกับผัก, หัวหอมและซอสมายองเนส ก็ทำให้รสชาติของเบอร์เกอร์ชิ้นนี้มีความอร่อยกลมกล่อมที่ลงตัวโดยที่ไม่จำเป็นต้องเติมซอสมะเขือเทศเลย

ซึ่งตรงนี้ ก็ทำให้ผมประทับใจเป็นอย่างมากสำหรับครั้งแรกที่ได้มีโอกาสทานเบอร์เกอร์ที่ MOS BURGER แถมได้ทานที่ญี่ปุ่นอีกด้วยซึ่งเป็นต้นกำเนิดของเบอร์เกอร์ร้านนี้

ไว้มีโอกาส ผมก็อยากจะมาทานอีก : )

4

และผมก็ชอบที่ MOS BURGER ก็มีสาขาตั้งอยู่ในห้าง AEON MALL Narita เพราะถ้าหากใครที่อยากจะทานเบอร์เกอร์ของร้านนี้ที่ญี่ปุ่นและไม่รู้ว่าจะไปทานที่สาขาไหน ก็สามารถมาทานได้ที่สาขานี้ก่อนที่จะขึ้นเครื่องบินกลับนะ ซึ่งก็ใช้เวลาเดินทางไม่นานจากสนามบินนานาชาตินาริตะ (สามารถเช็คจากตารางรถบัสที่ผมเคยเขียนไว้ได้ก่อนหน้านี้)

12

2

____________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s