นิตยสาร TANOYAKU (たのやく) ที่ทางโรงแรมญี่ปุ่น Toyoko Inn แจกฟรีให้กับแขกผู้เข้าพักทุกๆคน และสามารถนำกลับบ้านไปได้

เป็นนิตยสารรายเดือนที่มีไว้แจกฟรีสำหรับแขกผู้เข้าพักทุกๆคนที่พักที่โรงแรม Toyoko Inn ทุกสาขา และต่อให้เราจะพักอยู่ในห้องพักแบบไหนก็ตามแต่ เตียงเดี่ยว, เตี่ยงคู่ ฯลฯ ก็จะได้รับนิตยสารฉบับนี้เหมือนกันหมด : )

**TANOYAKU ฉบับที่เห็นอยู่ในรูปล่างเป็นฉบับที่ 187 เดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผมได้มาจากที่ Toyoko Inn ที่ผมไปพักมาล่าสุด**

6

ซึ่งตัวนิตยสารเล่มนี้จะตั้งอยู่ด้านหลังโคมไฟที่ตรงข้างๆเตียงในห้องพัก โดยจะถูกใส่ในกล่องใสเพื่อให้หยิบได้ง่าย (ตามที่ผมทำวงกลมไว้นะ) ในรูปล่างที่เห็นอยู่นี้ก็จะเป็นสาขา Tokyo Shinagawa Konan-guchi Tennozu Isle (สาขาที่ผมพักเป็นประจำ)

9

หรือบางสาขาอย่าง Shin-Osaka Higashi-mikuni Ekimae ก็จะถูกใส่อยู่ในช่องวางด้านล่างข้างๆเตียง อย่างที่เห็นในรูปล่าง

2

แต่ถ้าใครหานิตยสารไม่เจอว่าอยู่ไหนจริงๆ ก็ลองสอบถามพนักงานที่เคาน์เตอร์ต้อนรับได้

ที่สำคัญ นิตยสาร TANOYAKU เล่มนี้ เราก็สามารถนำเอากลับบ้านไปได้ จะได้นำไปอ่านต่อได้เมื่อมีเวลาว่าง (เหมือนกับหนังสือพิมพ์ที่ทางโรงแรมแจกให้)

10

โดยนิตยสาร TANOYAKU (たのやく) นี้เป็นนิตยสารที่รวบรวมบทความต่างๆจากสื่อตีพิมพ์หลายๆแห่งมาลงตีพิมพ์ใหม่ไว้ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ ดังนั้นคนที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านไม่ได้นะ เพราะมีบทความภาษาอังกฤษให้อ่านด้วย ซึ่งจะอยู่ในหน้าที่เป็นตัวเลขโรมันนะ (แต่จำนวนจะน้อยกว่าภาษาญี่ปุ่น)

บทความส่วนมากในเล่มจะเป็นเรื่องต่างๆในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแต่ละฉบับว่าจะเป็นเรื่องอะไร อย่างฉบับนี้ที่เห็นอยู่นี้ (พฤศจิกายน 2019) ก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารและของหวานญี่ปุ่น (ซึ่งต่อให้อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ ก็ดูได้จากภาพประกอบว่าบทความพูดถึงอะไรนะ)

13

ซึ่งบทความบางเรื่องก็มีจะทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษให้อ่านได้พร้อมๆกัน

14

และถ้าใครเบื่อๆไม่อยากจะอ่านบทความละก็ TANOYAKU ก็ยังมี Sudoku ให้เล่นด้วย ที่เป็นเกมปริศนาฝึกสมองที่ต้องเติมตัวเลขในแต่ละช่องหรือแถวไม่ให้ซ้ำกัน ซึ่งจะอยู่ในส่วนกลางของเล่ม

11

ส่วนใครที่อยากจะอ่านมังงะ ก็มีส่วนที่เป็นมังงะสั้นๆ มีชื่อว่า A Week of Maya and Marsh ให้อ่านสนุกๆได้ทั้งสองภาษา ผมอ่านแล้วก็รู้สึกสนุกดี : )

12

ยังไง ถ้าหากใครอยู่เบื่อๆไม่รู้จะทำอะไรระหว่างที่อยู่ในห้องพักที่ Toyoko Inn ก็สามารถหยิบนิตยสารเล่มนี้มาอ่านให้หายเบื่อได้ และก็สามารถนำกลับบ้านไปได้ฟรีอย่างที่ได้บอกไว้ข้างต้น

อย่างน้อยนิตยสาร TANOYAKU เล่มนี้ก็เป็นหลักฐานและเป็นของที่ระลึกชิ้นนึงที่บอกได้ว่าเราเคยไปพักที่โรงแรม Toyoko Inn ที่ญี่ปุ่นมาแล้ว : )

5

8

______________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s