Sango Suzumura หรือ Cure Coral กับการเชื่อมั่นในตัวเอง จากตอนที่ 3 ของ Tropical-Rouge! Precure

ทีแรก ผมตั้งใจว่าจะไม่เขียนริวิวของตอนที่ 3 ของ Tropical-Rouge! Precure

แต่คิดไปคิดมาแล้ว ขอเขียนสักหน่อยดีกว่า……

โดยเนื้อเรื่องในตอนที่ 3 นี้ ก็จะเป็นการเปิดตัวของ Sango Suzumura ในฐานะพรีเคียวคนที่สองของทีม หรือ Cure Coral นั่นเอง

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

ตัวเนื้อเรื่องผมคงจะไม่พูดถึงมากนะ

แต่สิ่งที่อยากจะพูด ก็จะเกี่ยวกับนิสัยของ Sango

จากที่เห็น เราก็ได้รู้ว่า Sango เป็นคนที่มีนิสัยที่มีความคิดเห็นที่คล้อยตามคนอื่น รวมไปถึงเวลาทำอะไร ก็จะทำตามคนอื่นไปหมด

ตัวอย่างที่เห็นก็เช่น…….

ให้ความเห็นเรื่องเกี่ยวกับสัตว์น้ำต่างๆ ตอนที่ไปชมในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เห็นคนอื่นบอกว่าตัวนี้น่ารัก เธอก็จะให้ความเห็นคล้อยตามว่าน่ารักไปด้วย

หรือแม้แต่เรื่องเวลาที่จะทานอะไรก็ตาม เธอก็จะเลือกทานเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ ต่างจาก Manatsu ที่ขอเลือกทานไม่เหมือนใคร (ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมหรือขนมปังก็ตาม)

สาเหตุที่ Sango มีนิสัยแบบนี้ ก็มาจากประสบการณ์ตอนที่เธอยังอยู่ชั้นอนุบาล ที่เธอปลูกต้นทิวลิปกับเพื่อนๆ โดยแต่ละคนสามารถเลือกสีของต้นทิวลิปที่ตัวเองอยากจะปลูก โดยเธอเลือกที่จะปลูกต้นทิวลิปสีม่วง เพราะเธอคิดว่าสีม่วงน่ารักที่สุด

แต่กลับกลายเป็นว่าเธอเป็นคนเดียวที่ปลูกต้นทิวลิปสีม่วง ส่วนคนอื่นปลูกต้นทิวลิปสีชมพูเหมือนกันหมด

ด้วยเหตุนี้ จึงส่งผลให้เธอรู้สึกแตกต่างและแปลกแยกไปจากคนอื่น และทำให้เธอหมดความมั่นใจเวลาที่จะทำอะไรหรือจะแสดงความคิดเห็นอะไรออกมา (ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร เพราะเรื่องแบบนี้ก็สามารถพบเจอได้ในชีวิตจริงของเรา ผมเองก็เจอจนกลายเป็นเรื่องปกติแล้ว)

แต่ด้วยความที่เธอได้เห็น Manatsu ทำสิ่งต่างๆที่แตกต่างไปจากคนอื่น บวกกับคำแนะนำของ Laura ว่าให้เชื่อมั่นในตัวเองและในสิ่งที่ตัวเองทำนั้น

ก็ทำให้เธอสามารถก้าวข้ามอุปสรรคของความกลัวที่คิดว่าตัวเองจะแตกต่างไปจากคนอื่น และทำให้เธอได้เป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง

จึงทำให้เธอได้มาเป็นพรีเคียวคนที่สองของทีม ในนาม Cure Coral

และเราคงจะได้เห็นการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงของ Sango ตลอดในตอนต่อๆไป

อย่างไรก็ตาม Sango ก็มีนิสัยดีอยู่อย่างนึงก็คือ เธอเป็นคนที่ใจดี, เสียสละและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ดังตัวอย่างก็คือ เธอตัดสินใจเอาไอศกรีมสตรอเบอรรี่ช็อกโกแลตของเธอให้กับเด็กผู้หญิงคนนึง (ที่อยากจะให้น้องสาวของเธอทาน) เพราะว่ารสนี้หมด และเธอก็ไม่เสียใจที่ทำแบบนั้น ตรงข้ามกัน เธอรู้สึกดีใจด้วยซ้ำ : )

ซึ่งจะว่าไปแล้ว Sango ในฐานะที่เป็นพรีเคียวสีม่วง ก็ทำให้เธอแตกต่างไปจากพรีเคียวสีม่วงคนอื่นๆก่อนหน้านี้ เนื่องจากนิสัยของเธอที่ผมกล่าวไปข้างต้น

เพราะไม่ค่อยมีพรีเคียวสีม่วงที่มีลักษณะนิสัยแบบเธอเลย

ส่วนมากมักจะเป็นคนที่จริงจัง หรือเป็นคนที่มั่นใจ มีภาพลักษณ์ดูดี ปกปิดตัวเอง เข้าถึงยาก ลึกลับ ไม่ค่อยยิ้ม (ให้ลองเทียบกับ Yuri Tsukikage จาก Heartcatch Precure! หรือ Makoto Kenzaki จาก DokiDoki! Precure จะเห็นถึงความแตกต่างได้ชัดเลย)

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพรีเคียวสีม่วงเหล่านี้จะไม่มีนิสัยแบบ Sango นะ เพียงแต่กรณีของ Sango จะโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการแหวกแนวไปเลย

และส่วนอื่นๆของ Sango ที่ผมอยากจะพูดถึงก็คงอาจจะเป็นหน้าตาของเธอ ที่อยากจะบอกว่าหน้าคล้ายกับ Yui Nanase จาก Go! Princess Precure เป็นอย่างมาก (เพราะผู้ที่ออกแบบตัวละครเป็นคนเดียวกันคือ Yukiko Nakatani) ยิ่งมายืนคู่กับ Manatsu ทำให้ผมนึกถึง Haruka กับ Yui ทุกที !0__0! (Haruka กับ Yui เป็นรูมเมทห้องเดียวกัน)

เอาเป็นว่ากรณีจากนิสัยของ Sango สามารถนำมาใช้ได้ในชีวิตของเรา ด้วยประโยคที่ว่า….

เป็นสิทธิ์ของเราที่จะมีความคิดหรือทำอะไรที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ ถ้าหากเราเชื่อว่าสิ่งที่เราคิดและทำนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องและดีที่สุดสำหรับเรา : )

_____________________________