รีวิว (แบบไม่ยาว) กับไลฟ์คอนเสิร์ต My toybox Rie Kitagawa Precure Song Collection Special Live ผ่าน Live Stream เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2021

หากใครที่เป็นแฟนๆพรีเคียวและชอบฟังเพลงพรีเคียว ก็น่าจะทราบกันว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดไลฟ์คอนเสิร์ตของ Rie Kitagawa (北川 理恵) ในชื่อว่า My toybox Rie Kitagawa Precure Song Collection Special Live ผ่าน Live Stream จากเว็บ econtent.jp

ซึ่งผู้ที่จะรับชมไลฟ์นี้ได้ จะต้องมีตัวโค้ดหรือ Serial Number ที่มากับชุด CD+DVD My toybox Precure Song Collection ของ Rie Kitagawa (ที่วางจำหน่ายไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา) พร้อมกับซื้อบัตรเข้าชมออนไลน์ในราคา 3300 เยน (รวมภาษีแล้ว) อีกทั้งสามารถรับชมย้อนหลังได้จนถึงวันที่ 24 มีนาคม 2021 (ซึ่งตอนนี้ตัววิดีโอได้ถูกนำออกจากเว็บไปแล้ว ก็แปลว่าดูไม่ได้อีกแล้วนะ)

และแน่นอนว่าผมก็ไม่พลาดที่จะชมไลฟ์ครั้งนี้ : )

โดยไลฟ์ครั้งนี้ นอกจากจะมี Rie Kitagawa แล้ว ยังมีศิลปินแขกรับเชิญอีกสามคนที่มาร่วมในไลฟ์ครั้งนี้ด้วย ได้แก่……

Kanako Miyamoto (宮本 佳那子): ผู้ขับร้องเพลง ED2 ของ Healin’ Good Precure และยังเคยขับร้องเพลงในซีรี่ส์พรีเคียวอื่นๆก่อนหน้าอีกด้วย (หลายเพลงมาก ไปค้นหาดูได้) อีกทั้งเป็นผู้ให้เสียง Cure Sword / Makoto Kenzaki จาก Doki Doki! Precure

Machico: ผู้ขับร้องเพลง ED1 ของ Healin’ Good Precure และ OP ของ Tropical-Rouge! Precure

และ Chihaya Yoshitake (吉武 千颯): ผู้ขับร้องเพลง ED ของ Star Twinkle Precure และ ED ของ Tropical-Rouge! Precure

เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมจะรีวิวไลฟ์ครั้งนี้ของ Rie Kitagawa แบบไม่ยาวมากละกัน พร้อมกับ Setlist ของเพลงทั้งหมดที่ถูกนำมาร้องในวันนั้น

…………….

– ในไลฟ์นี้ก็เต็มไปด้วยบทเพลงพรีเคียวจากหลายๆซีรี่ส์และภาพยนตร์ที่ Rie เคยร้องไว้ ไม่ว่าจากทั้ง Go! Princess Precure, Maho Tsukai Precure, Star Twinkle Precure และ Healin’ Good Precure (ผมนับดูจากเพลงทั้งหมดใน Setlist มีอยู่ 8 เพลงที่มาจากตัวอัลบั้ม My toybox)

รวมไปถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ของ Healin’ Good Precure ที่กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ อย่างเพลง Grace Flowers

– บางเพลงก็เป็นเพลงที่ Rie ร้องเดี่ยว และก็มีบางครั้งที่ Rie ร้องคู่กับแขกรับเชิญคนอื่นๆด้วย

– ส่วนแขกรับเชิญทั้งสามคน ก็มีมาสลับกันร้องแบบ Solo ของแต่ละคนด้วยเช่นกัน

– ที่สำคัญ ไลฟ์นี้ก็เป็นที่แรกที่จะได้ฟังเพลง OP และ ED ของ Tropical-Rouge! Precure ในเวอร์ชั่นเต็มๆ ใครที่พลาด เดี๋ยวรอฟังได้จากซีดีซิงเกิ้ลที่จะวางจำหน่ายในวันพุธที่ 7 เมษายน 2021 นี้ แต่บอกได้เลยว่าจังหวะของเพลงทั้งสองนี้สนุกมากๆ

– สถานที่จัดไลฟ์นี้ น่าจะจัดในสตูดิโอบันทึกเสียงแห่งใดแห่งนึงในญี่ปุ่น ดูจากที่ว่ามีการร้องเพลงในห้องบันทึกเสียงด้วย และในส่วนที่เป็นเหมือนเวทีหลักในการแสดงน่าจะเป็นส่วนของห้องรับรองแขก ตามที่ผมเดา (จะใช่หรือไม่ใช่ก็อีกเรื่องนึงนะ)

– ดนตรีประกอบที่ใช้เป็น Backing Track ทั้งหมดในไลฟ์นี้ (ไม่มีการเล่นดนตรีสด) ใครที่นึกไม่ออก ก็เป็นดนตรีเดียวกับที่ใช้ใน Original Karaoke ในซีดีซิงเกิ้ลที่เราสามารถร้องตามได้

– มีการคั่นช่วงระหว่าง Setlist ที่เป็นการพูดคุยระหว่าง Rie กับแขกรับเชิญทั้งสาม ในเรื่องต่างๆนานาเกี่ยวกับพรีเคียว รวมไปถึงสิ่งที่แขกรับเชิญทั้งสามอยากจะบอกกับ Rie ในช่วงท้ายของไลฟ์ (ระหว่างการพูดคุย ก็จะมีดนตรี BGM ของพรีเคียวแต่ละซีรี่ส์เล่นสลับไปกันมา รวมไปถึง BGM ของ Tropical-Rouge! Precure)

– อีกทั้งมีการเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับ Machico และ Chihaya ล่วงหน้าด้วย เนื่องจากวันเกิดของทั้งสองอยู่ในช่วงนี้พอดี แถมวันเกิดของเธอทั้งสองอยู่ใกล้ๆกันอีกด้วย (Machico เกิดวันที่ 25 มีนาคม ส่วน Chihaya เกิดวันที่ 28 มีนาคม)

– ปิดท้ายไลฟ์ครั้งนี้ที่ Rie พร้อมกับแขกรับเชิญทั้งสามร่วมกันร้องเพลง シェアして!プリキュア(Please Share! Precure หรือแปลว่า โปรดส่งต่อเรื่องราวเกี่ยวกับพรีเคียว) และเพลง この声が届く先に (Where This Voice Reaches หรือแปลว่า ขอส่งเสียงนี้ไปให้ถึง) ซึ่งเป็นเพลงที่ผมชอบมาก และรู้ว่า Rie ต้องนำมาร้องในไลฟ์นี้อย่างแน่นอน

– และส่งท้ายด้วยคำบอกลาจาก Rie และแขกรับเชิญทั้งสาม ด้วยคำว่า แล้วพบกันใหม่ : )

สรุปแล้ว ไลฟ์คอนเสิร์ตครั้งนี้ของ Rie ก็เป็นไลฟ์ที่เต็มและอัดแน่นไปด้วยเพลงพรีเคียวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่เธอร้อง หรือเพลงที่แขกรับเชิญร้อง ต่างก็เป็นเพลงที่มอบความสุขและความสนุก รวมไปถึงการถ่ายทอดอารมณ์ต่างๆของศิลปินแต่ละคนในแต่ละบทเพลงที่ทำให้ชวนนึกถึงความหมายที่สื่อถึงในเพลงนั้นๆ

อีกทั้งผมก็รู้สึกว่าทั้ง Rie และแขกรับเชิญทั้งสามก็ปล่อยและถ่ายทอดพลังของการร้องเพลงอย่างเต็มที่ เหมือนกับร้องให้ฟังอยู่ตรงหน้าเลย

ท้ายสุด ผมก็หวังว่าในอนาคตคงจะได้รับชมไลฟ์คอนเสิร์ตพรีเคียวแบบนี้อีก ไม่ว่าจะผ่าน Live Stream หรือในสถานที่จริงนะ : )

…………………………..

ส่วนด้านล่างนี้ก็เป็น Setlist ของเพลงทั้งหมดที่ถูกนำมาร้องในไลฟ์

Setlist My toybox Rie Kitagawa Precure Song Collection Special Live

วันและเวลาแสดง: วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2021 เวลา 19:00 (เวลาญี่ปุ่น) ผ่าน Live Stream จากเว็บ econtent.jp

ヒーリングっど♥プリキュア Touch!!

——————-

LOVE FOR ALL

キラリ☆彡スター☆トゥインクルプリキュア

——————–

かえりたい場所  

Let’s 手と手でキュン!

——————–

Good Good ハ~イ!!

Viva! Spark!トロピカル~ジュ!プリキュア

トロピカ I・N・G

——————–

Dokkin◇魔法つかいプリキュア!Part2

ドリーミング☆プリンセスプリキュア

夢は未来への道

——————–

Grace Flowers

やくそく

——————–

ミラクルっと♥Link Ring!

エビバディ☆ヒーリングッデイ!

We Are Alive!!

——————–

Jewel Music Toy Star

明日笑顔になぁれ!

——————–

シェアして!プリキュア

この声が届く先に

__________________________