สิ่งต่างๆที่ผมมักจะทำในช่วงที่เป็นเทศกาลวันหยุดยาวหลายวันถ้าหากไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหนนอกบ้าน

ตอนนี้ก็เข้าสู่ปี 2020 แล้ว หลายๆคนที่ออกไปเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศก็คงต้องเตรียมตัวกลับบ้านเพื่อที่เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในอีกไม่กี่วันนี้

8

แต่สำหรับผมเอง ช่วงเทศกาลปีใหม่ผมแทบไม่ค่อยจะได้ออกไปเที่ยวไหน ด้วยเหตุผลที่ว่ามีผู้คนไปเที่ยวเยอะ ผมก็เลยใช้โอกาสในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวอยู่ที่บ้านซะเลย

ซึ่งการที่ผมอยู่บ้านตลอดในช่วงที่เป็นวันหยุดยาวหลายวัน ก็มีสิ่งต่างๆทั้งหลายที่ผมมักจะทำและสามารถทำได้ทั้งวันเลยตลอดช่วงวันหยุด(ที่คนอื่นๆสามารถเอาไปทำกันได้)

และสิ่งต่างๆที่ผมทำอยู่นี่มีอะไรบ้างล่ะ?? มาดูกัน……

1.จัดและทำความสะอาดตู้ชั้นวางของต่างๆ

เพราะว่าการจัดและทำความสะอาดตู้ชั้นวางของต่างๆ ทำให้ผมรู้ว่าของอะไรอยู่ตรงไหน เวลาที่จะมาใช้ก็จะหาได้ง่ายขึ้นและก็จะทำให้ตู้ชั้นวางของสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย

3

แต่ต่อให้ไม่ใช่ช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ผมก็ต้องทำอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าช่วงเทศกาลวันหยุดยาวผมสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องมาแบบทำๆแล้วหยุด กว่าจะทำอีกทีก็ผ่านไปหลายสัปดาห์แล้ว

2.จัดเก็บเอกสารต่างๆ

คือจัดเอกสารต่างๆเก็บใส่ในที่ที่ควรจะอยู่ ก็คือเก็บใส่แฟ้มที่ผมแบ่งแยกเป็นประเภทๆ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารทางราชการ, เอกสารติดต่อต่างๆ รวมไปถึงแผ่นใบปลิวต่างๆที่ผมไปเอามาจากญี่ปุ่น

4

เวลาที่ผมจัดเก็บเอกสารเหล่านี้ก็ใช้เวลาไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่าผมชอบมีนิสัยชอบนั่งอ่านเอกสารระหว่างที่จัด ซึ่งผมก็สามารถนั่งอ่านได้ทั้งวันเลย

3.เปิดดูรูปเก่าๆที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น

เมื่อมีเวลาว่าง ผมชอบเปิดดูรูปถ่ายที่ผมถ่ายมาจากญี่ปุ่นในแต่ละครั้งว่ามีรูปอะไรบ้าง

โดยรูปที่ผมถ่ายจากญี่ปุ่นทั้งหลายที่เห็นอยู่จากบล็อกต่างๆนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนนึงเท่านั้น เพราะรูปที่ผมถ่ายมาจากญี่ปุ่นมีจำนวนเยอะมาก เยอะจนผมต้องถามตัวเองว่า “ผมมีรูปถ่ายแบบนี้ด้วยหรอ??” แต่การที่ผมมาเปิดดูรูปเก่าๆที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็สนุกและเพลิดเพลินดี

5

4.ทำอาหารด้วยตนเอง

ผมแทบนับจำนวนครั้งได้เลยว่าในหนึ่งปีผมทำอาหารด้วยตัวเองทั้งหมดกี่ครั้ง เพราะส่วนมากผมใช้สั่งซื้อทานจากร้านอาหารข้างนอก ผมก็เลยถือโอกาสใช้ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ทำอาหารด้วยตัวเองซะเลย แม้ว่าจะเป็นเมนูง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้ อย่างเช่น มันฝรั่งทอดหรือขนมวาฟเฟิล

1

5.นั่ง List สถานที่ต่างๆที่อยากจะไปเที่ยวในญี่ปุ่นสำหรับครั้งถัดไป

บอกได้ว่ายังมีอีกหลากหลายสถานที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่ผมอยากจะไป แต่ก็ยังไม่ได้ไปซะทีด้วยเหตุผลหลายอย่าง ผมก็เลยใช้เวลาว่างในวันหยุดยาวนั่ง List สถานที่ต่างๆในญี่ปุ่นที่อยากจะไปในครั้งถัดไป ส่วนจะไปได้หรือไม่นั้นก็เป็นอีกเรื่องนึง

6

6.ฟังเพลงจากแผ่นซีดีหลายแผ่น(ที่ซื้อมาจากญี่ปุ่น)

อันนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก ก็เปิดเพลงฟังจากเครื่องเล่นซีดี ในระหว่างที่ผมกำลังทำสิ่งต่างๆจากข้อบนๆอย่างที่ได้เอ่ยมาก่อนหน้านี้แล้ว

2

…………………

และนี่ก็เป็นสิ่งต่างๆที่ผมมักจะทำที่บ้านในช่วงที่เป็นเทศกาลวันหยุดยาว ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนก็ตามแต่ อย่างน้อยตัวผมก็มีความสุขที่จะทำสิ่งเหล่านี้ : )

7

_________________________________

 


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s