ใครที่ไปพักโรงแรมญี่ปุ่น Toyoko Inn สาขา Narita Airport Shinkan หรือ Honkan ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหาอะไรทานไม่ได้ (โดยเฉพาะในช่วงดึก) เพราะมีร้านสะดวกซื้อ LAWSON อยู่ในโรงแรม : )

ปกติแล้ว เวลาที่ผมไปพักตามโรงแรมต่างๆในญี่ปุ่น (โดยเฉพาะ Toyoko Inn) โรงแรมส่วนมากที่ผมไปเข้าพัก มักจะมีร้านสะดวกซื้อตั้งอยู่ใกล้ๆ (ที่ใช้เวลาในการเดินไม่นานมากจะโรงแรมไปถึงตัวร้าน) ซึ่งก็เป็นข้อดี โดยเฉพาะในช่วงดึกที่ผมกลับมาที่โรงแรมแล้วไม่รู้ว่าจะทานอะไรดี ก็สามารถเดินไปซื้อที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ๆได้

แต่สำหรับโรงแรม Toyoko Inn สาขา Narita Airport Shinkan ที่ผมเพิ่งไปพักมาล่าสุดนี้ ก็ทำให้ผมสบายขึ้นไปอีกเยอะ…..

เพราะว่ามีร้านสะดวกซื้อ LAWSON อยู่ในโรงแรม : )

จะเรียกว่าไม่ต้องออกนอกโรงแรมเลยก็ว่าได้ เพราะมีร้านสะดวกซื้ออยู่ในนี้อยู่แล้ว

โดยตัวร้านตั้งอยู่ด้านข้างเคาน์เตอร์เซ็คอินในส่วนที่เป็นตึกของสาขา Narita Airport Honkan (Toyoko Inn อีกสาขานึงที่ตั้งอยู่ติดกับสาขา Shinkan)

**อธิบายเพิ่มเติมนิดนึง เนื่องจาก Toyoko Inn สาขา Narita Airport Shinkan และ Honkan เป็นสองสาขาที่ตั้งอยู่ติดกันและสามารถเดินทะลุผ่านทางเชื่อมระหว่างทั้งสองสาขาได้ โดยสาขา Shinkan ที่ผมไปพักเป็นสาขาที่เปิดใหม่ ส่วนสาขา Honkan เป็นสาขาเดิม ดังนั้นไม่ว่าจะพักในตึกสาขาไหน ก็สามารถมาใช้บริการที่ร้านสะดวกซื้อ LAWSON ที่ตึกของสาขา Honkan ได้**

โดยคนที่พักอยู่ตึก Shinkan สามารถเดินทะลุผ่านทางเชื่อมอย่างที่เห็นในรูปล่าง ผมทำลูกศรสีแดงไว้ (ซึ่งก็หาไม่ยากนะ ถ้าหาไม่เจอจริงๆก็ถามพนักงานที่เคาน์เตอร์ได้)

และภายในร้านสะดวกซื้อ LAWSON สาขานี้ใน Toyoko Inn ก็เหมือนกับร้านสะดวกซื้อร้านอื่นๆทั่วไปในญี่ปุ่น

โดยสินค้าในร้านก็จะมีหลากหลาย…….

ไม่ว่าจะเป็นอาหารกล่องสำเร็จรูปที่พร้อมจะทานได้เลย, ขนม, ขวดน้ำดื่ม, ผลไม้ ที่ผมเลือกไม่ถูกเลย !0__0! (คือเรียกว่ามื้อดึกสามารถฝากท้องไว้ที่นี่ได้เลย)

รวมไปถึงสิ่งของใช้จำเป็นต่างๆ

และรวมไปถึงบริการอื่นๆที่มีตู้ ATM ไว้สำหรับคนที่ต้องการถอนเงินสดอีกด้วย

สำหรับผม หลังจากที่เสียเวลาไปกับการเดินเลือกซื้อของในร้าน สิ่งที่ผมได้ก็คือ: อาหารกล่องสำเร็จรูปพร้อมกับขนมอื่นๆเล็กน้อยและโค้กหนึ่งขวด และผมก็เอาขึ้นมาทานในห้องพักสำหรับเป็นมื้อดึก (ที่ทำให้ผมอิ่มจริงๆ) หลังจากที่หายเหนื่อยจากการนั่งรถ Shuttle Bus ของโรงแรมจากสนามบินนาริตะ

ซึ่งก็เรียกได้ว่าสะดวกจริงๆที่มีร้านสะดวกซื้อ LAWSON อยู่ในโรงแรม Toyoko Inn สาขานี้

เพราะผมจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินออกไปนอกโรงแรม อีกทั้งถ้าหากผมลืมซื้ออะไรไป ก็สามารถเดินกลับไปซื้อได้ในเวลาเพียงแป๊บเดียว

ใครที่ตั้งใจจะไปพักที่ Toyoko Inn สาขาที่อยู่ใกล้สนามบินนาริตะ ไม่ว่าจะเป็นสาขา Narita Airport Shinkan หรือ Narita Airport Honkan ก็ไม่ต้องกลัวนะว่าจะไม่มีอะไรทานเมื่อมาถึงที่โรงแรมแล้ว โดยเฉพาะคนที่ต้องมาเช็คอินในช่วงดึกๆ

เพราะ LAWSON สาขานี้ใน Toyoko Inn เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง : )

**และรูปถ่ายต่างๆที่ผมได้ถ่ายไว้ตอนที่ผมไปพัก ก็เป็นช่วงก่อนที่จะเกิด COVID-19 ระบาดในญี่ปุ่นนะ**

_________________________________________