ย้อนอดีต: เมื่อผมได้ไปร้าน Sweets Paradise ในช่วงที่มีการจัด Collaboration ร่วมกับ Precure Pretty Café ในปี 2015……..

สืบเนื่องจากภาพยนตร์ของ Tropical-Rouge! Precure ที่กำลังฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่นในขณะนี้ ถ้าใครติดตามข่าวก็น่าจะทราบกันว่ามีการจัด Collaboration (เป็นการร่วมมือ) ร่วมกับร้าน Sweets Paradise เพื่อที่จะจำหน่ายเมนูอาหารพิเศษต่างๆ (แบบนั่งทานในร้าน) ที่เกี่ยวกับ Tropical-Rouge! Precure และ Heartcatch! Precure และเพื่อเป็นการโปรโมทตัวภาพยนตร์

โดยการจัด Collaboration ครั้งนี้ จะมีตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2021 จนถึง 10 มกราคม 2022 โดยจะจัดเวียนกันตามสาขาต่างๆทั่วญี่ปุ่น แต่ไม่ใช่ทุกสาขานะ (สามารถดูรายละเอียดได้จากตรงนี้)

**Sweets Paradise เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ขนมหวานชื่อดังในญี่ปุ่น มีหลายสาขาทั่วประเทศ ลองเช็คดูรายละเอียดที่เว็บของร้านได้**

ถึงแม้ว่าการจัด Collaboration ในครั้งนี้ผมจะไม่สามารถไปได้เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 แต่ผมก็เคยมีประสบการณ์ได้ไปนั่งทานในบรรยากาศแบบนี้มาแล้วในปี 2015

ซึ่งตอนนั้นเป็นตอนที่ภาพยนตร์ Go! Princess Precure ออกฉาย และก็มีการจัด Collaboration แบบนี้ โดยตอนนั้นใช้ชื่อในการ Collaboration ว่า Precure Pretty Café X Sweets Paradise

ผมก็เลยไม่พลาดที่จะไปลองทานดูที่ร้าน ซึ่งสาขาที่ผมไปทานก็คือสาขาอุเมดะในโอซาก้า และผมก็ไปทานถึง 2 รอบใน 2 วันติดกันเลย (ช่วงนั้นผมเที่ยวอยู่ในโอซาก้า 2 – 3 วัน ผมก็เลยมีเวลา) วันที่ไปรอบแรกผมทานเป็นมื้อเย็น ส่วนอีกรอบนึงทานเป็นมื้อกลางวัน

และโชคดีที่ว่าช่วงเวลาที่ผมไป ไม่ค่อยมีคนเยอะ ก็เลยเก็บรูปบรรยากาศในร้านมาได้บ้าง ตามที่จะเห็นต่อไปนี้นะ……

เริ่มจากเซตอาหารที่ผมสั่ง

ถ้าจำไม่ผิด ตัวเซตอาหารของตัว Collaboration ทางร้านจะมีให้เลือกเป็นอาหารจานหลักหนึ่งอย่าง พร้อมกับเครื่องดื่มอีกหนึ่งชนิด

**(ทั้งนี้ เราก็สามารถเลือกที่จะทานบุฟเฟ่ต์ขนมหวานแบบที่ทางร้านได้จัดไว้อยู่แล้วพร้อมกันได้ เพียงแต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะ)**

รูปมื้ออาหารของผมในรอบแรกที่ผมไปก็เป็นแบบนี้…..

อาหารจานหลัก อันนี้ผมจำชื่อเมนูไม่ได้ แต่ผมขอเรียกว่าเป็นข้าวไข่บางพร้อมกับซอสราด (คล้ายๆกับซอสผัดเปรี้ยวหวาน) สังเกตมั๊ยว่าตัวไข่มีรูป Cure Flora ติดอยู่ด้วย (และสามารถทานได้จริงนะ)

ส่วนเครื่องดื่ม ผมเลือกเป็นกาแฟ ที่มีรูป Aroma ในส่วนที่เป็นฟองนมด้านบนของกาแฟ

และเมื่อสั่งเซตอาหารชุดนี้ ก็จะได้รับแผ่นปูบนโต๊ะอาหารที่สามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ (แบบสุ่มลาย) พร้อมกับกระดาษรองแก้ว

สำหรับลายของแผ่นปูบนโต๊ะอาหารในรอบแรกที่ผมไป ก็จะเป็นทีม Go! Princess Precure ตามที่เห็น

ส่วนรูปมื้ออาหารของรอบที่สองที่ผมไป ก็จะเป็นแบบนี้…….

อาหารจานหลักก็เหมือนกับของมื้อแรก เพียงแต่บนตัวไข่จะป็นรูป Cure Twinkle ส่วนเครื่องดื่ม ผมเลือกเป็นน้ำส้ม

และลายของแผ่นปูบนโต๊ะอาหารที่ผมได้ในรอบนี้ ก็เป็นทีม Precure Splash Star! (เผอิญผมไม่ได้ถ่ายแบบเต็มใบนะ แต่ก็พอจะมองเห็นได้)

………

สำหรับบรรยากาศภายในร้านในช่วงที่มีการ Collaboration ก็จะมีรูปของเหล่าพรีเคียวจากทีมต่างๆ (ตั้งแต่ Futari Wa จนถึง Go! Princess) ที่เราสามารถไปถ่ายรูปได้ รวมถึงมีชุดคอสตูมของพรีเคียวทุกคนแขวนประดับตามกำแพงและเสารอบๆร้าน และก็ยังมีรูปภูติมัสคอตต่างๆของแต่ละทีมด้วย (ผมลงรูปที่ผมถ่ายที่เป็นเจ้า Coffret และ Chypre นะ)

อีกทั้งในช่วงที่ผมกำลังนั่งทานอาหารอยู่ ทางร้านก็จะเปิดเพลงต่างๆที่เกี่ยวกับพรีเคียวแบบไม่ซ้ำ (ทั้ง OP, ED และเพลงอื่นๆ)

แต่จุดเด่นของการ Collaboration ครั้งนี้ก็คือ…….

เค้กก้อนใหญ่ 3 ชั้นที่มีฟิกเกอร์พรีเคียวทุกคนตั้งอยู่บนตัวเค้ก (ซึ่งก็เป็นเค้กปลอม)

ผมก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเค้กก้อนนี้เก็บไว้ อีกทั้งผมก็ขอให้พนักงานช่วยถ่ายรูปตัวผมกับเค้กก้อนนี้ด้วย ก่อนที่จะออกจากร้าน

ถือว่านี่ก็เป็นครั้งหนึ่งที่ผมเคยได้มีโอกาสมา Sweets Paradise ในช่วงที่ร้านมีการ Collaboration กับพรีเคียวพอดี (ซึ่งก็เหมือนกับในปีนี้ตามที่ผมได้บอกไปข้างต้น เพียงแต่ผมไม่สามารถไปได้ เพราะ COVID-19)

ไว้หลังสถานการณ์ COVID-19 คลายลง ผมคงจะได้มีโอกาสไปทานอะไรแบบนี้ที่ Sweets Paradise อีก ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นการ Collaboration กับภาพยนตร์พรีเคียวเรื่องอะไรนะ ถึงตอนนั้นเวลาจะเป็นตัวบอกเอง : )

_________________________