โรงแรมญี่ปุ่น Toyoko Inn มีความใส่ใจและมีความเป็นห่วงใยต่อแขกผู้เข้าพักของโรงแรมแม้แต่เวลาขึ้นไปบนห้องพัก

อย่างที่รู้กันว่าโรงแรม Toyoko Inn จากประเทศญี่ปุ่นเป็นโรงแรมที่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจนิยมไปพักกันรวมถึงตัวผมด้วย เนื่องจากราคาที่ประหยัดและอยู่ใกล้ทำเลที่สะดวกสบายแถมยังมีอาหารเช้าให้กินฟรีอีกด้วย!! นอกจากนี้ก็ยังมีของฟรีที่คนส่วนมากอาจจะยังไม่รู้ (ลองไปเปิดอ่านดูได้ว่าของฟรีชิ้นนั้นคืออะไร >__< )

3

21

ถึงแม้ว่า Toyoko Inn จะเป็นโรงแรมราคาประหยัดและสะดวกสบาย ความใส่ใจรายละเอียดของโรงแรมก็ไม่แพ้โรงแรมระดับ 5 ดาวดังๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการอินเตอร์ฟรีจากแล๊ปท๊อปที่ล๊อบบี้หรือแม้แต่ไวไฟฟรีในห้องพัก!!

20

8

แต่หนึ่งในสิ่งที่ผมประทับใจในตัว Toyoko Inn ในเรื่องความใส่ใจ(และความห่วงใย!)ต่อแขกที่เข้าพักโรงแรมก็คือเวลาที่แขกขึ้นไปบนห้องพัก

1

เวลาที่แขกจะไปบนห้องพักก็หนีไม่พ้นที่จะต้องใช้ลิฟต์ของโรงแรม (ภาพลิฟต์ที่เห็นอยู่นี้และภาพอื่นๆทั้งหมดในเรื่องนี้มาจากโรงแรม Toyoko Inn สาขา Tokyo Shinagawa Konan-guchi Tennozu Isle ) แต่บางคนก็สงสัยว่าความใส่ใจและความห่วงใยต่อแขกของโรงแรมเวลาใช้ลิฟต์นั้นคืออะไร??”

คำตอบก็คือสิ่งนี้

7

แผ่นยางที่ติดอยู่ใกล้ปุ่มกดลิฟต์

ตอนผมเห็นครั้งแรก ผมก็สงสัยว่าแผ่นยางนี้คืออะไร แต่พอมองใกล้ๆและอ่านที่มันบอก ก็รู้เลยว่าใช้เพื่ออะไร เพราะแผ่นยางนี้มีไว้เพื่อใช้นิ้วของเราถูก่อนที่จะกดปุ่มลิฟต์เพื่อป้องกันจากไฟฟ้าสถิต!! (นึกถึงเวลาเราใช้รถเข็นซื้อของในห้าง พอมือไปสัมผัสตรงเหล็ก ก็จะรู้สึกเสียวๆแปลบๆออกมาเหมือนไฟดูด)

ที่สำคัญมากไปกว่านี้ แผ่นยางนี้ติดอยู่ทุกชั้นของปุ่มกดลิฟต์ในโรงแรม

6

แม้กระทั่งในตัวลิฟต์เองด้วย!! (ที่อยู่ในวงกลมแดง)

14

นอกจากนี้ Toyoko Inn ก็ยังใส่ใจและห่วงใยแขกของโรงแรมในเรื่องความปลอดภัยวลาใช้ลิฟต์ขึ้นไปบนห้องพักอีกด้วย

15

เพราะว่าเวลาจะใช้ลิฟต์ขึ้นไปบนห้องพักจากชั้นล่าง แขกผู้พักจะต้องใช้คีย์การ์ดของโรงแรม(หรือบัตรสมาชิก สำหรับคนที่สมาชิกของ Toyoko Inn อยู่แล้ว) แนบติดกับเซนเซอร์ก่อน (ตามที่เห็นในรูปล่างในวงกลมแดง)

11

 ไม่อย่างงั้นก็จะไม่สามารถกดปุ่มลิฟต์ได้ เพื่อป้องกันบุคคลภายนอกและป้องกันไม่ให้มีเหตุขโมย (แต่สำหรับ Toyoko Inn บางสาขาอาจจะไม่มีระบบนี้นะ โดยเฉพาะสาขาเก่าที่เปิดมานาน)

และคีย์การ์ดก็มีลักษณะเป็นแบบนี้…..

18

19

เป็นโรงแรมที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดมาก!!! แม้กระทั่งเรื่องแบบนี้

นี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุว่าทำไมผม(และคนอื่นๆ)ถึงชอบและอยากพักที่โรงแรม Toyoko Inn ตลอด : )

9

2

________________________________________________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s