สนามบินคันไซจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเหมือนกับวันที่ผมมาที่สนามบินแห่งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต : )

ในขณะนี้ที่ญี่ปุ่นก็คงไม่มีข่าวไหนที่จะไม่มีใครไม่พูดถึงเลย นอกจากข่าวพายุไต้ฝุ่นเชบีที่เคลื่อนตัวมาพัดถล่มในภูมิภาคตะวันตกของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา (ไม่กี่วันหลังจากนั้นก็ตามมาด้วยแผ่นดินไหวที่ฮอกไกโด)

ซึ่งหนึ่งในสถานที่เหล่านั้นที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักก็คือสนามบินคันไซ ที่ต้องปิดให้บริการ

23

แม้ว่าในขณะนี้สนามบินจะเปิดให้บริการได้ในบางส่วน โดยเฉพาะเที่ยวบินในประเทศ แต่เที่ยวบินระหว่างประเทศส่วนใหญ่ก็ยังคงปิดให้บริการอยู่ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งถึงจะกลับมาเปิดให้บริการได้

8

6

สำหรับตัวผมแล้ว ถ้าจะพูดถึงสนามบินคันไซ ก็จะทำให้ผมนึกถึงตอนที่มาประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิต! โดยผมเลือกลงที่โอซาก้าซึ่งก็หนีไม่พ้นที่จะต้องลงที่สนามบินคันไซ

1

ผมยังจำเหตุการณ์ได้หลายอย่าง อย่างตอนที่ผมลงมาจากเครื่องบินแล้วเดินเข้ามาในตัวอาคารเทียบตัวเครื่องบิน ผมก็ไม่รู้เลยว่าจะต้องใช้รถไฟฟ้าภายในสนามบินเพื่อที่จะไปต่อยังอาคารผู้โดยสารขาเข้า ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าไม่มีคนขับ แต่ก็ใช้เวลาเดินทางไม่นาน

17

หรือแม้แต่ตอนยืนเข้าแถวรอตม. ก็มีเจ้าหน้าที่ที่เป็นหัวหน้าเดินมาตรวจเช็คดูว่ากรอกใบตม.ถูกต้องหรือไม่ แถมยังสอดใบตม.ให้อยู่ในหน้าเดียวกับหน้าที่มีรูปและประวัติ ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ตม.ที่อยู่ตรงเคาน์เตอร์ไม่เสียเวลาในการประทับตรา เรียกได้ว่าเอาใจใส่นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างผมที่มาเที่ยวประเทศของเขาจริงๆ : )

2

หรืออีกอย่างตอนที่ผมโดนเจ้าหน้าที่ศุลกากรของสนามบินร้องขอให้ผมเปิดกระเป๋าเดินทาง พอหลังจากตรวจเสร็จเจ้าหน้าที่ก็ปิดกระเป๋าของผมในสภาพอย่างเรียบร้อยเหมือนกับตอนที่ยังไม่เปิด พร้อมกับโค้งคำนับขอบคุณ

19

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจเป็นอย่างมากเวลาที่มาใช้บริการสนามบินคันไซ (และสนามบินอื่นๆในญี่ปุ่น) เพราะการบริการที่ดีของสนามบินนั่นเอง!!

15

และผมก็เชื่อว่าหลังจากที่สนามบินคันไซเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอีกครั้ง การบริการที่ดีของสนามบินหลายๆอย่างที่ผมได้เจอมา ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายที่มาลงที่สนามบินแห่งนี้มีความประทับใจไม่ต่างจากผมเหมือนกับตอนที่มาเป็นครั้งแรก

10

ขอให้สนามบินคันไซได้เปิดให้บริการไวๆ หลายๆคน (รวมทั้งตัวผมเอง) รอคอยที่จะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในภูมิภาคนี้อีก ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ตาม : )

3

4

(UPDATED 21.9.2018)

ตอนนี้ สนามบินคันไซกลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้ว ทั้งเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศ เห็นข่าวจาก NHK WORLD มีการต้อนรับผู้โดยสารขาเข้าด้วยเกอิชา และมัสคอตด้วย ทำให้ผู้โดยสารรู้เลยว่าสนามบินแห่งนี้มีการบริการที่ดีและเอาใจใส่เหมือนกับวันที่ผมมาที่สนามบินแห่งนี้เป็นครั้งแรก!!

ที่สำคัญ เส้นทางรถไฟที่ไปสนามบินคันไซก็กลับมาเปิดให้บริการแล้ว ทั้งสาย JR และสายเอกชน Nankai : )

20

25

_________________________________________________________

 

 

 


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s