ชายวัย 56 ถูกรถไฟชนทับเสียชีวิตที่สถานี Okachimachi ในโตเกียวหลังจากกระโดดลงจากชานชาลา เพียงเพราะว่า…..

อันนี้เป็นข่าวมาจากเว็บ The Mainichi ของญี่ปุ่นเมื่อสามสี่วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สถานี Okachimachi ในโตเกียว (ใครที่เคยนั่งสาย JR Yamanote Line ก็น่าจะต้องผ่านสถานีนี้แน่)

1

ในข่าวบอกว่าผู้ชายวัย 56 ที่เสียชีวิตเป็นชาวจีนที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น โดยมีอาชีพเป็นเป็นเจ้าของภัตตาคารอาหารจีนแห่งหนึ่งในโตเกียว โดยสาเหตุที่เสียชีวิตก็เป็นเพราะชายคนนี้กระโดดลงจากชานชาลาเพื่อจะไปหยิบของที่ทำตกหล่นและหลังจากนั้นเขาก็ถูกรถไฟชนทับ

4

โดยปกติแล้วสถานี Okachimachi ซึ่งเป็นสถานีของรถไฟ JR (และสถานีอื่นๆ) จะมีแผงประตูปิดกั้นชานชาลาเพื่อป้องกันคนเดินพลัดตกลงไปในรางรถไฟ และแผงประตูจะเปิดได้ก็ต่อเมื่อมีรถไฟวิ่งมาเทียบที่ชานชาลา

แต่เผอิญว่าชานชาลาของรถไฟสายนั้นในสถานี Okachimachi ไม่มีแผงประตูปิดกั้น จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เศร้านี้ขึ้น (สาย Yamanote Line จะมีแผงประตูปิดกั้นอย่างที่เห็นในรูปด้านล่าง)

2

แต่ที่ผมตกใจไปกว่านี้ก็คือจากในข่าว ชายวัย 56 คนนี้กระโดดลงจากชานชาลาเพื่อจะไปหยิบของที่เขาทำหล่นไว้ ซึ่งของที่ทำหล่นนั้นก็คือ…..

ตุ๊กตาซึ่งเป็นของขวัญวันเกิดไว้ให้สำหรับหลานชายวัย 4 ขวบของตนเอง

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตุ๊กตาที่ชายคนนี้ได้ทำหล่นก็พบอยู่ตรงชานชาลาในสถานี

3

ผมก็ไม่รู้ว่าจะพูดว่าอย่างไรหลังจากที่อ่านข่าวนี้จบไป แต่ที่รู้อย่างหนึ่งก็คือผู้ชายคนนี้ที่เสียชีวิตต้องรักหลานชายของตัวเองเป็นอย่างมาก ถึงกับอุตส่าห์กระโดดลงจากชานชาลา เพื่อที่จะหยิบตุ๊กตาที่ทำหล่นเพื่อเป็นของขวัญให้กับหลานชายของตัวเอง ถ้าชายคนนี้เรียกเจ้าหน้าที่ของสถานีให้มาช่วยหยิบ ก็คงจะไม่เกิดเหตุการณ์ที่เศร้าสลดนี้ขึ้นมา

ส่วนหลานชายคนนี้คงต้องรู้สึกเสียใจมากที่ ปู่(หรือตา)ของตัวเองต้องจากไป

5

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ว่าที่ไหนก็ตามแต่ แล้วบังเอิญทำของตกหล่นไปในรางรถไฟ ก็จงเรียกให้เจ้าหน้าที่ของสถานีมาช่วยเก็บให้ เพราะยังไงเจ้าหน้าที่ก็ต้องเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลืออยู่แล้ว

6

อ่านข่าวต้นฉบับได้จากที่นี่ (เป็นภาษาอังกฤษนะ)

_____________________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s