พรีเคียว (Precure) จะมีคอนเสิร์ตพิเศษในโอกาสครบรอบ 15 ปีในเดือนมกราคม 2019 ที่จะถึงนี้ที่โตเกียว

จริงๆ ข่าวนี้มีการประกาศมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว แต่ก็คงจะไม่ผิดถ้าผมจะเอามาบอกต่อในตอนนี้ ก่อนที่คอนเสิร์ตจะมีขึ้นในอีกไม่ถึงเดือนนะ : )

1

อย่างที่แฟนๆพรีเคียวหลายๆคนก็คงจะทราบกันแล้วว่า เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 15 ปีของพรีเคียวนั้น ทาง Marvelous (ซึ่งเป็นบริษัทค่ายเพลงที่จำหน่าย CD เพลงของพรีเคียวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิ้ลหรืออัลบั้มก็ตาม รวมไปถึงหนัง DVD และ Blu-Ray ด้วย) ได้ประกาศว่าจะมีคอนเสิร์ตพิเศษที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 19 – 20 มกราคม 2019 ที่จะถึงนี้

Web Cover2

**(รูปบนจาก https://www.marv.jp/special/precure_live/)**

8

คอนเสิร์ตนี้จะแบ่งการแสดงออกเป็น 3 รอบ โดยในวันเสาร์ที่ 19 มกราคม จะแสดง 1 รอบ (รอบเย็น) ส่วนวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม จะแสดง 2 รอบ (รอบบ่ายและรอบเย็น) ซึ่งแต่ละรอบจะมีชื่อไม่ซ้ำกันเลย มีทั้ง Your Dream, My Dream และ All Dreams

6

โดยผู้ที่จะมาแสดงในคอนเสิร์ตพิเศษครั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด 28 คน ซึ่งก็จะเป็นเหล่านักพากย์ญี่ปุ่นบางส่วนที่เคยพากย์เสียงให้กับพรีเคียวมาตั้งแต่ซีรี่ส์แรกจนถึงซีรี่ส์ที่ออกอากาศอยู่ในขณะนี้ Hugtto! Precure (ซึ่งจะจบในวันที่ 27 มกราคม 2019) รวมไปถึงนักร้องที่เคยร้องเพลง OP (เพลงเปิด) และ ED (เพลงปิด) ของซีรี่ส์พรีเคียวทั้งหมด

2

รายละเอียดข้อมูลของนักพากย์และนักร้องทั้งหมดไปดูได้จากลิงค์นี้ (เป็นภาษาญี่ปุ่นนะ แต่ก็ใช้ Google แปลได้ แต่ก็ไม่ตรงหมดหรอกนะ)

***ซึ่งหนึ่งในจำนวน 28 คนนั้นคือ Aya Ikeda ที่ร้องเพลง OP ของ HeartCatch Precure ซึ่งเธอก็เคยมาแสดงที่ประเทศไทยเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา***

และถ้าสังเกตให้ดีคอนเสิร์ตแต่ละรอบจะมีนักพากย์และนักร้องบางส่วนที่ไม่ได้ขึ้นแสดง ยกเว้นรอบสุดท้าย (All Dreams) ที่จะขึ้นแสดงทั้งหมด

3

โดยสถานที่จัดคอนเสิร์ตนี้อยู่ที่……..

Nakano Sunplaza

(รูปมาจาก Google Maps นะ)

Nakano Sun Plaza (Google)

ซึ่งก็อยู่ใกล้กับสถานี JR Nakano ซึ่งใครที่ชอบไปซื้อสินค้าอนิเมะมือสองที่ Nakano Broadway ก็น่าจะต้องเคยเห็นสถานที่นี้ อยู่ไม่ไกลเลย ลองดูได้จากลูกศรแดงในรูปแผนที่ (ของ Google เช่นกัน) ด้านล่าง (ผมก็เคยไปมาแต่ก็ไม่ได้สังเกตนะ =__=)

Directions to Nakano Sun Plaza (Google)

9

10

เมื่อผมพูดถึงคอนเสิร์ตพรีเคียวนี้ หลายๆคนที่เป็นแฟนๆก็อาจสงสัยว่ายังมีบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตยังมีเหลืออยู่หรือเปล่า??

จากที่ผมไปเช็คมาในช่องทางที่ขายบัตรจากเว็บ(ซึ่งก็เป็นภาษาญี่ปุ่นหมด แต่ผมใช้ Google Translate ช่วยแปล) ปรากฏว่าบัตรจำหน่ายหมดไปแล้ว (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีจำหน่ายเพิ่มอีกหรือเปล่า เพราะทางเว็บเขาจะแบ่งการจำหน่ายบัตรออกเป็นช่วงๆ ตามเงื่อนไขและตามสิทธิ์ที่มี)

7

แต่ยังไงก็ตาม แม้ว่าบัตรเข้าชมจะไม่มีแล้ว ผมก็หวังว่าหลังจากคอนเสิร์ตทั้ง 3 รอบจบ ทางผู้จัดคงจะทำออกมาเป็นบันทึกการแสดงสดในรูปแบบ DVD และ Blu-Ray (ที่ญี่ปุ่นยังนิยมใช้อยู่นะ รวมถึงตัวผมเองด้วย)

ส่วนใครที่อยู่ญี่ปุ่น (หรือกำลังจะไปญี่ปุ่นในช่วงนั้น) และมีบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตพรีเคียวครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นรอบไหนก็ตาม ก็ขอให้มีความสุขและสนุกไปกับคอนเสิร์ตนี้ก็แล้วกัน : )

ส่วนตัวผมก็คงจะรอ DVD ออกมา ถ้าเกิดเขาทำออกมานะ !=__=!

ใครที่อยากจะทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็ไปที่ลิงค์นี้เลย (หรือไม่ก็สแกน QR CODE ในรูปล่าง)

4

_______________________________________________________

 


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s