ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์พรีเคียวด้วยการร่วมโหวตหัวข้อต่างๆที่ชื่นชอบที่เกี่ยวกับพรีเคียวใน All Precure Mega Poll ของ NHK

อาจจะเรียกว่าช้าเกินไปหรือเปล่าที่เพิ่งจะมาบอก??? แต่ก็ไม่ช้าหรอกนะ เพราะว่าทางเว็บ NHK ยังเปิดให้โหวตอยู่ (ณ ขณะนี้) : )

ซึ่งก็ต้องเรียกว่าเป็นสิ่งที่แฟนๆพรีเคียวหลายๆคนน่าจะต้องชอบแน่ เพราะทาง NHK ได้จัดทำโปรเจคพิเศษที่ให้ทุกคนทั้งหลายที่ชอบพรีเคียวได้ร่วมโหวตที่สุดของพรีเคียวหรือเรียกเป็นทางการว่า All Precure Mega Poll

1-2

โดยการโหวตครั้งนี้ที่ NHK ได้ทำขึ้นมานั้น ก็จะประกอบไปด้วย 4 หัวข้อที่จะให้โหวตผ่านเว็บของ NHK ประกอบไปด้วย:

1.ซี่รี่ส์พรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด

2.ตัวละครพรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด

3.ตัวละครประกอบ (ที่ไม่ใช่พรีเคียว) ที่ชื่นชอบมากที่สุด

และ 4.เพลงพรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุด

ซึ่งแต่ละหัวข้อที่ว่ามานี้ก็จะรวมไปถึงภาพยนตร์พรีเคียวที่ฉายไปแล้วในโรงอีก 26 เรื่องด้วย

4

โดยการโหวตครั้งนี้สามารถโหวตได้ตั้งแต่ 12 กรกฎาคม จนถึง 31 สิงหาคมนี้ เวลา 23:59น. (เวลาญี่ปุ่น)

วิธีการโหวตก็ไม่ยาก พอหลังจากที่กดเลือกหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งแล้ว เราก็สามารถเลือกโหวตตามที่เราต้องการ โดยโหวตสูงสุดได้ถึง 3 ชื่อ (ยกเว้นในกลุ่มหัวข้อซี่รี่ส์พรีเคียวที่ชื่นชอบมากที่สุดที่สามารถโหวตได้แค่ 1 ชื่อเท่านั้น เพราะฉะนั้นคิดให้ดีก่อนกดโหวตก็แล้วกัน) ใครที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ ก็ใช้ Google Translate ช่วยละกัน

6

หลังจากที่เลือกแต่ละหัวข้อเสร็จ ก็ให้กรอกรายละเอียดต่างๆที่อยู่ในด้านล่าง (ซึ่งจำเป็นที่จะต้องกรอก) โดยประกอบไปด้วย เหตุผลที่เลือกซี่รี่ส์นี้/ตัวละครนี้/เพลงนี้, ชื่อเล่น, อายุ, เพศ และที่อยู่ (ในกรณีที่เราไม่ได้อยู่ในญี่ปุ่น ก็ให้เลือกรายการสุดท้าย: Outside Japan) จากนั้นก็กดส่งไปได้เลย

ตอนที่ผมกรอกในช่องที่ให้บอกเหตุผล ผมกรอกไปเป็นภาษาอังกฤษแทน

7

โดยส่วนตัว ผมก็ได้ทำการโหวตไปตั้งแต่ที่มีการเปิดให้โหวตตั้งแต่วันแรกๆเรียบร้อยแล้ว เอาเป็นว่าผมเลือก Heartcatch Precure ให้เป็นซี่รี่ส์พรีเคียวที่ผมชื่นชอบมากที่สุด และผมเลือก Cure Marine หรือ Kurumi Erika (จาก Heartcatch Precure) เป็นหนึ่งในตัวละครพรีเคียวที่ผมชื่นชอบมากที่สุด ส่วนที่เหลือผมขอไม่บอกละกัน : )

2-2

ส่วนใครเป็นแฟนพรีเคียวไม่ว่าจะเป็นซี่รี่ส์ไหนก็ตามแต่ที่ยังไม่ได้ร่วมโหวต ก็รีบไปเข้าเว็บของ NHK และโหวตได้ตามลิงค์ด้านล่าง

https://www.nhk.or.jp/anime/precure/

หลังจากวันที่ NHK ปิดโหวตแล้ว ก็รอฟังผลเป็นทางการในรายการพิเศษที่ NHK จะถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2019 ที่จะถึงนี้ เวลา 21:00-23:30 และเวลา 23:45-00:45 ทางช่อง NHK BS ใครที่อยู่ญี่ปุ่นและสามารถดูได้ก็ลุ้นกันไปพร้อมๆกันว่าผลโหวตที่ออกมาจะตรงกับที่เราได้คาดกันไว้หรือเปล่านะ

2

8

__________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s