การที่ได้ขึ้นไปในส่วนบริเวณ Sky Deck ของ Tokyo City View บน Mori Tower เพื่อที่จะชมวิวทิวทัศน์ของโตเกียวแบบ Outdoor ในช่วงเวลาที่อากาศและท้องฟ้าไม่ครึ้มมากเป็นอะไรที่ดีจริงๆ

เวลาที่ผมจะไปเที่ยวที่ไหนตามหัวเมืองใหญ่ๆในญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นเมืองไหนก็ตามแต่ หนึ่งในสถานที่ที่ผมชอบไปทุกครั้งก็คงจะหนีไม่พ้นการที่ได้ขึ้นไปชมวิวจากจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองนั้นๆไม่ว่าจะเป็นจากตึกสูงหรือไม่ก็หอคอย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโตเกียวที่มีจุดชมวิวหลายๆที่ ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Tower, Tokyo Sky Tree หรือแม้กระทั่งตึก Tokyo Metropolitan Government ที่สามารถขึ้นไปชมฟรีได้ : )

แต่หนึ่งในสถานที่โปรดที่ผมชอบไปมากที่สุดเวลาไปชมวิวของโตเกียวก็คือที่ Tokyo City View ที่ตั้งอยู่บนชั้น 52 ของตึก Mori Tower ที่ Roppongi Hills

23

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เป็น Sky Deck ที่เราจะได้ชมวิวทิวทัศน์ของโตเกียวในบรรยากาศ Outdoor ที่เราสามารถรู้สึกถึงอากาศภายนอกอาคารได้ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน และส่วนนี้ก็ต้องขึ้นลิฟต์ไปอีกชั้นนึงนะ

33

ผมเองก็ได้มีโอกาสขึ้นไปชมในบริเวณ Sky Deck ซะที หลังจากที่ครั้งก่อนหน้านี้ที่ผมไม่ได้ขึ้น เพราะทางตึกปิดปรับปรุง

และก็ถือว่าเป็นความโชคดีของผมด้วยที่ว่าการขึ้นมาชมวิวในส่วนของ Sky Deck ในวันนั้น เป็นช่วงที่อากาศก็ไม่ร้อนเกินไปและไม่หนาวเกินไปและท้องฟ้าก็ไม่ครึ้มเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีและเหมาะสมในการชม (และถ่ายรูป) วิวจริงๆ

10

ใครที่ยังไม่เคยขึ้นตึก Mori Tower เพื่อที่จะชมวิวของโตเกียวในส่วนที่เป็น Tokyo City View บนชั้น 52 หรือเคยขึ้นไปแต่ยังไม่เคยขึ้นไปในส่วนที่เป็น Sky Deck ละก็ มาดูรูปกันก่อนได้ ก่อนที่จะไปชมของจริง (ในบล็อกนี้ผมจะเน้นไปที่ Sky Deck และในส่วนของชั้น 52 ที่เป็น Indoor แบบมองวิวผ่านกระจก ผมค่อยมาเขียนทีหลังละกัน)

เอาเป็นว่าผมจะเน้นไปที่รูปเป็นหลัก และจะมีคำบรรยายเฉพาะรูปบางส่วนก็แล้วกันนะ : )

***ที่สำคัญ ใครที่จะขึ้นไปชมในส่วนที่เป็น Sky Deck ก็ต้องเสียค่าเข้าชมเพิ่มนะ รายละเอียดค่าเข้าชมไปเช็คได้จากเว็บโดยตรงเลย***

36

เมื่อขึ้นไปบนบริเวณ Sky Deck แล้ว โปรดอ่านข้อปฏิบัติด้วยละกัน โดยข้อสำคัญก็คือให้เดินได้ในบริเวณที่เป็นพื้นไม้เท่านั้น!!

24

สังเกตมั๊ยว่าบันไดที่ขึ้นลงเป็นบันไดตะแกรง

37

มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยในแต่ละจุด

20

5

จุดบริเวณที่สามารถยืนถ่ายรูปได้ โดยมี Tokyo Tower อยู่ด้านหลัง

22

11

16

จุดพื้นที่สีเขียวที่อยู่ตรงกลางก็เป็นจุดที่เฮลิคอปเตอร์มาลงจอด

26

15

4

มุมวิวตึกต่างๆที่อยู่รอบด้าน

17

25

13

12

28

…………………..

ถ้าถามผมว่าเวลาที่จะขึ้นไปชมวิวในส่วน Sky Deck ควรจะเลือกขึ้นไปตอนไหนดี ช่วงกลางวันหรือกลางคืน???

ถ้าคนที่ไม่ได้เจาะจงว่าจะต้องเอาช่วงเวลาไหน ก็สามารถขึ้นชมได้ทั้งสองช่วงเวลา อย่างน้อยก็ให้บรรยากาศวิวทิวทัศน์ที่ให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน

34

แต่ถ้าเป็นผม ผมแนะนำว่าให้ไปตอนช่วงกลางวันจะดีที่สุด เพราะว่าบรรยากาศในช่วงกลางวันเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก อย่างที่ได้เห็นมาแล้ว (ยกเว้นในวันที่ฝนตกนะ)

35

21

และที่สำคัญ ตอนช่วงกลางวันจะไม่ค่อยมีคนเยอะ แต่ก็ไม่แน่เสมอไป เพราะวันที่ผมไปนั้นเป็นวันธรรมดา ดังนั้นก่อนไป ก็เช็คด้วยว่าวันนั้นที่จะไปตรงกับวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดเทศกาลหรือไม่ เผื่ออาจมีคนขึ้นไปชมวิวกันเยอะ

31

ใครที่ไปเดินเที่ยวเล่นแถว Roppongi Hills หรือไปชมงานนิทรรศการอะไรก็ตามแต่ที่ Mori Tower และยังมีเวลาว่างเหลือและไม่รู้จะไปทำอะไร ก็ลองขึ้นไปชมดูวิวทิวทัศน์ของโตเกียวได้จาก Sky Deck ของ Tokyo City View

แต่ก่อนที่จะขึ้นไปชมในส่วนที่เป็น Sky Deck  ก็เดินชมดูวิวแบบ Indoor ผ่านกระจกจาก Tokyo City View ชั้น 52 ก่อนละกัน เพราะยังไงในส่วนบริเวณนี้ก็รวมอยู่ในบัตรค่าเข้าชมด้วยแล้ว

อย่างน้อยคนที่ขึ้นไปที่จุดนี้ เวลาตอนลงมาก็น่าจะต้องมีรูปถ่ายวิวทิวทัศน์ของโตเกียวที่สวยๆที่สามารถเก็บไว้ที่เป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเราเคยมาที่นี่ : )

30

29

27

1

______________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s