สำหรับคนที่ต้องใช้ปากกาเป็นประจำในเวลาทำงาน: เคยเจอแบบผมมั๊ย?? เวลาที่หาปากกาไม่เจอ (หรือทำหาย) เพราะไม่ได้วางกลับไปที่จุดเดิมที่มันควรจะอยู่

ในชีวิตของการทำงานในปัจจุบัน เราเองก็สามารถที่จะลดการใช้งานของปากกาในการเขียนสิ่งต่างๆได้ เพราะอิทธิพลของเทคโนโลยีออนไลน์ที่มีบทบาทมากที่ช่วยในการทำงานให้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

แต่สำหรับคนทำงานบางคน (อย่างตัวผม) ก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ปากกา (หรือเครื่องเขียนอื่นๆ) ในการเขียนหรือจดสิ่งต่างๆตามที่เราต้องการ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องที่สำคัญมากหรือไม่สำคัญก็ตาม เช่น จดข้อมูลลูกค้า, สอบถามรายละเอียดจากคู่ค้า, จดรายละเอียดตัวสินค้าให้ลูกค้าดู และอื่นๆ

1

ตัวผมเองเวลาที่ทำงาน ก็ไม่เคยมีวันไหนที่ผมจะไม่ใช้ปากกาเลย

และในเมื่อผมมีความจำเป็นที่ต้องใช้ปากกาเป็นประจำ ก็จะมีอยู่สิ่งนึงที่ผมจะต้องเจอตลอดในเวลาที่จะใช้ปากกา (คนอื่นๆที่เป็นแบบผมก็อาจจะเจอเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน)

ซึ่งก็คือ ผมมักจะหาปากกาไม่เจอหลังจากที่ใช้เสร็จงานในบางครั้ง

**อธิบายแบบให้เห็นภาพก็คือ พอใช้ปากกาเสร็จแล้วเอาปากกาไปวางไว้ที่ไหนก็ไม่รู้ พอจะใช้อีกทีก็หาไม่เจอ**

5

เหตุผลก็คือ ผมชอบมีนิสัยหยิบปากกาแล้วไม่ค่อยวางกลับไปที่เดิม แต่กลับไปวางตรงจุดอื่นที่ผมเองก็ยังงงว่าไปวางได้อย่างไร??? !0__o!

อย่างเช่น พอผมใช้ปากกาเขียนเสร็จแล้ว ผมก็มักจะนำไปวางบนสิ่งของที่อยู่ใกล้ๆตัวผมในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นวางบนตัวสินค้าที่โชว์,วางบนชั้นวางสินค้าที่อยู่ใกล้ๆ หรือแม้แต่วางในตู้เก็บสินค้าเวลาที่ผมต้องเปิดและเอามาขายให้ลูกค้า

11

แต่ก็มีบางครั้งที่ตลกยิ่งกว่านี้ที่ผมเคยวางปากกาทิ้งไว้ในที่ที่ผมไม่เคยคิดเลยว่าผมจะเอาไปวางได้ อย่างเช่นวางในกล่องลังสินค้าหรือแม้แต่ในแฟ้มเก็บเอกสาร !=__=! แต่กว่าผมจะมาเจอปากกาอีกทีก็ผ่านไปหลายสัปดาห์แล้ว

และเนื่องจากนิสัยของผมที่ทำแบบนี้เป็นประจำ ผมถึงกับต้องหากล่องสำหรับใส่ปากกาโดยเฉพาะ ซึ่งผมก็จะใส่ปากกา 4 – 5 ด้ามในกล่อง เวลาที่ผมหาปากกาด้ามใดด้ามนึงไม่เจอ ก็สามารถหยิบอีกด้ามนึงไปใช้งานก่อน แล้วค่อยตามหาด้ามที่ไม่เจอทีหลัง

3

แต่ส่วนมาก เวลาที่ผมรู้ตัวว่าปากกาที่ผมใช้อยู่เป็นประจำนั้นหายไปหรือไม่ได้กลับมาวางไว้ที่กล่อง ผมก็จะต้องคิดอยู่เสมอว่าครั้งสุดท้ายที่ผมใช้ปากกาด้ามนั้นคือใช้ตอนไหนและเขียนที่ไหน ที่สำคัญใช้ปากกานั้นเขียนอะไรลงไป ซึ่งวิธีนี้ที่ผมทำ ผมก็เจอปากกาด้ามที่ผมทำหายเสมอ

2

และด้วยเหตุนี้เอง ปากกาส่วนมากที่ผมใช้เวลาทำงานก็จะเป็นปากการาคาถูกๆ ตั้งแต่ 5 – 20 บาท (ถ้าเกิดหายไปจริงๆ จะได้ไม่ต้องเสียดายมาก แต่ก็ต้องเสียเงินซื้อใหม่แทน) จะมีแพงที่สุดก็อยู่ที่ไม่เกิน 100 บาท

6

ใครก็ตามที่ต้องใช้ปากกาเป็นประจำและใครที่มีนิสัยชอบวางปากกาไม่เป็นที่และหาไม่เจอ (แบบผม) การมีปากกาที่ราคาถูกหลายๆด้ามวางอยู่ในจุดที่เราสามารถมองเห็นได้ง่ายหรือตรงจุดที่เรานั่งอยู่เป็นประจำก็จะเป็นตัวช่วยในยามที่เราต้องการใช้ปากกาอย่างเร่งด่วน โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาตามหาปากกาที่เราทำหายไปก่อนหน้านี้ และเราค่อยตามหาเมื่อเสร็จสิ้นธุระอื่นๆจากงานแล้ว : )

4

_______________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s