เพราะ Covid-19: ภาพยนตร์ Precure Miracle Leap ถูกเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด……… (UPDATED: 10/7/2020)

ผมคาดไว้แล้วว่าสิ่งนี้น่าจะต้องเกิดขึ้นตั้งแต่ทางการญี่ปุ่นได้ประกาศสั่งปิดโรงเรียนทั่วประเทศตั้งแต่ช่วงต้นเดือน รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆทั้งหลายในญี่ปุ่นที่ถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไป

ซึ่งสิ่งนี้ที่ผมกำลังพูดก็คือ ภาพยนตร์ Precure Miracle Leap (映画プリキュアミラクルリープ みんなとの不思議な1日) ซึ่งเป็นภาพยนตร์พรีเคียวลำดับที่ 28 ที่มีกำหนดฉายในวันศุกร์ที่ 20 มีนาคมนี้ ถูกเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด………….

(UPDATED 10/7/2020: มีประกาศเป็นทางการจากเว็บไซต์แล้วว่าภาพยนตร์จะมีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่นในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2020 นี้ รวมไปถึงภาพยนตร์ Healin’ Good Precure ที่จะมีกำหนดฉายในปี 2021)

(ใบปิดของภาพยนตร์ในรูปล่างที่ผมได้มา เป็นใบปิดเวอร์ชั่นก่อนที่ทีม Healin’ Good Precure จะถูกเผยออกมา)

1

เหตุผลก็ไม่ใช่อะไร นอกจากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ในญี่ปุ่น ที่ทางการญี่ปุ่นประกาศให้งดการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่มีผู้คนจำนวนมาก เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อ

Front_Web

อีกทั้งก็มีคลิปวิดีโอจาก YouTube ที่ Nodoka หรือ Cure Grace ได้ประกาศเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ พร้อมกับบอกให้อดทนรอหน่อย และกำชับให้ทุกๆคนดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดี

เพราะเหตุนี้ ทำให้ Precure Miracle Leap เป็นภาพยนตร์พรีเคียวเรื่องแรกที่ถูกเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Announcement

ผมก็เลยไปเช็คดูจากข้อมูลเก่าๆของภาพยนตร์พรีเคียวในอดีตทั้งหมด ยังไม่เคยมีภาพยนตร์พรีเคียวเรื่องใดเลยที่ถูกเลื่อนฉายออกไปแม้แต่เรื่องเดียว

ส่วนกรณีตอนที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2011 ตอนนั้นภาพยนตร์ Precure All Stars DX3 ที่มีกำหนดฉายในวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2011 ก็ยังคงวันฉายตามที่กำหนดไว้เหมือนเดิม เพียงแต่ตัดฉากบางส่วนในเรื่องออกไป

2

แม้ว่าการเลื่อนฉาย Precure Miracle Leap เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากจะให้เกิด (ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่ง Toei หรือฝั่งแฟนๆก็ตาม) แต่ความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนฉายครั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและสุขภาพของทุกๆคนนั่นเอง

และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ทุกคนก็จะได้ชมภาพยนตร์อย่างมีความสุขและเชียร์เหล่าพรีเคียวได้เต็มที่โดยที่ไม่ต้องกังวลใจอะไร : )

UPDATED 20/3/2020: รายการพิเศษที่ได้ออกอากาศไปนั้น สามารถชมดูย้อนหลังได้จาก YouTube ซึ่งมีการฉายฉากบางส่วนของภาพยนตร์ให้ดูกันเป็นตัวอย่างกันก่อน

นอกจากนั้นทาง Toei ก็ใจดีลงภาพยนตร์พรีเคียวเรื่องอื่นๆในอดีตให้ชมกันแบบฟรีๆทาง YouTube ในช่วงเวลาที่จำกัด ไปอ่านในบล็อกนี้ได้เลย

3

___________________________

แหล่งข่าว:

https://spring.precure-movie.com/pc/info/

https://natalie.mu/comic/news/371203

https://www.animenewsnetwork.com/news/2020-03-13/spring-2020-precure-anime-film-delayed-due-to-coronavirus-covid-19-concerns/.157496


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s