ผมชอบมาทานราเม็งของ Ichiran Ramen ที่สาขา Ueno เป็นประจำ แม้ว่าจะต้องยืนรอเข้าคิว (เป็นเวลาไม่นาน) ก็ตาม

ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในร้านราเม็งญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันมากที่สุด นั่นก็คือ Ichiran Ramen (หรือที่เรียกว่าราเมงข้อสอบ) ที่มีหลากหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น ซึ่งก็ทำให้นักท่องเที่ยวหรือแม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ชอบทานเป็นอย่างมาก

ตัวผมเอง ไปญี่ปุ่นทุกครั้งก็มักจะเข้าไปทานราเม็งร้านนี้เป็นประจำ เพราะว่ารสชาติของน้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านที่อร่อยมากๆ และเราก็สามารถเลือกได้ว่าเราต้องการเส้นราเม็งและความเผ็ดแบบไหน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกแบบไหนโดยเลือกจากใบสั่งที่ทางร้านจัดไว้ให้

แต่หนึ่งในสาขาของ Ichiran Ramen ที่ผมชอบไปทานก็คือสาขา Ueno นั่นเองซึ่งอยู่ใกล้ๆสถานี JR Ueno คือลงจากรถไฟปุ๊บก็เดินออกมาทานได้เลย : )

1

โดยร้านอยู่ใกล้ๆทางออกของสถานี JR Ueno ทางออก Yamashita

คือไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหนก็ตามแต่ในโตเกียว (หรือแถบใกล้เคียง) ผมก็ชอบที่จะมาทาน Ichiran Ramen ที่สาขานี้ตลอด เพราะว่าสาขานี้เป็นหนึ่งในสาขาของ Ichiran Ramen ที่เปิด 24 ชั่วโมง (คือพอเที่ยวหรือช้อปปิ้งเสร็จแล้ว ไม่รู้ว่าจะทานอะไร ก็มาทานราเม็งที่นี้ได้ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าร้านจะปิดนะ)

16

แต่สิ่งนึงที่ผมเห็นเสมอเวลาที่จะมาทาน Ichiran Ramen สาขา Ueno นี้ ก็คือผมมาทีไรก็ต้องยืนรอเข้าคิวตลอด เพราะมีคนมาทานที่สาขานี้เยอะมากทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว แต่ก็ใช้เวลาในการรอคิวประมาณ 20 นาทีซึ่งก็ถือว่าไม่นานมาก จากที่ผมไปล่าสุดไม่นานมานี้ (ช่วงที่ผมไปทานเป็นช่วงเวลา 20:00 นะ)

**และใครที่สงสัยว่าทำไมไม่มีรูปคนที่ยืนรอเข้าคิว ผมไม่ได้ถ่ายมา เนื่องจากญี่ปุ่นเขาถือมากในเรื่องของการถ่ายภาพส่วนบุคคล**

2

ระหว่างที่ยืนรอเข้าคิวนั้น ก็จะมีพนักงานคอยที่จะยื่นใบสั่งราเม็งให้กับลูกค้าทุกคนที่ยืนรอเข้าคิวให้กรอกระบุว่าจะเอาราเม็งแบบไหน จะเอาเส้นแบบไหน เผ็ดมากไหม เอาหัวหอมหรือกระเทียมด้วยไหม และอื่นๆอีกที่ให้เลือก (คือแบบว่าไปที่โต๊ะปุ๊บ ก็ยื่นใบสั่งให้พนักงานได้เลย ไม่ต้องเสียเวลากรอกที่โต๊ะอีกที)

ตอนที่ผมได้รับใบสั่งมา ผมก็ได้ใบสั่งเป็นภาษาญี่ปุ่น เพราะพนักงานเข้าใจว่าผมเป็นคนญี่ปุ่น !=__=! จนผมต้องบอกพนักงานว่าช่วยเปลี่ยนให้เป็นใบสั่งที่เป็นภาษาอังกฤษ (นึกถึงตอนที่ไปซื้ออาหารจาก 7 Eleven ญี่ปุ่นที่พนักงานชาวต่างชาติคิดว่าผมเป็นคนญี่ปุ่นเหมือนกัน)

โดยที่ผมสั่งตามในรายการก็เป็นแบบนี้………..

3

แม้ว่าผมจะไม่มีรูปตอนที่ยืนรอเข้าคิว แต่ผังที่นั่งในร้านของสาขา Ueno ก็บอกได้ว่าสาขานี้ทุกที่นั่งแทบจะเต็มตลอดเวลา

4

พอถึงคิวผมปุ๊บ ผมก็รีบไปตรงที่นั่งที่พนักงานชี้ให้ พร้อมกับยื่นใบสั่งอาหารตามที่ผมวงไว้ (ส่วนเรื่องจ่ายเงินก็ต้องจ่ายเงินที่ตู้กดเมนูก่อนที่จะไปที่โต๊ะนะ และสามารถจ่ายด้วยบัตร Suica Card ได้ด้วย ผมก็เลยเลือกจ่ายด้วยวิธีนี้)

8

ระหว่างที่รอ ก็ดื่มน้ำที่ทางร้านจัดไว้ให้ เป็นแบบกด ดื่มก่อนที่จะเจอความเผ็ดจากราเม็ง

10

และราเม็งที่ผมสั่งก็เป็นแบบนี้………….

11

ก่อนที่จะทาน มองดูแล้ว ดูเหมือนว่าจะไม่เผ็ด

………………….

แต่พอผมทาน บอกได้ว่าเผ็ดจริงๆ จนต้องดื่มน้ำหลายๆแก้วตามมาเลย !0__0!

เพราะระดับความเผ็ดที่ผมสั่งไปก็คือระดับ 2 ซึ่งจะเผ็ดกว่าระดับที่ทางร้านแนะนำให้ ใจจริงผมก็อยากจะลองทานรสที่เผ็ดในระดับที่สูงกว่านี้ แต่ผมเอาแค่ระดับ 2 ก็แล้วกัน กลัวว่าถ้าเผ็ดมากกว่านี้จะทานไม่ได้ !=__+!

13

แต่ท้ายสุด ผมก็ทานจนหมด แต่ก็ยังมีน้ำซุปเหลืออยู่ ผมก็เลยสั่งเส้นราเม็ง Refill มาเติมอีก เอาแบบว่าอุตส่าห์มาแล้ว ก็ทานให้คุ้มไปเลย ซึ่งก็ทำให้ผมอิ่มจริงๆ : )

14

15

ใครที่อยากมาทาน Ichiran Ramen ที่สาขา Ueno ตั้งอยู่ติดกับสถานี JR Ueno ละก็ โปรดเผื่อเวลาที่จะต้องยืนรอเข้าคิวที่ใช้เวลาไม่นานมากนะ หรือถ้าใครมาในช่วงที่คนไม่เยอะก็ถือว่าโชคดีไป

**และโปรดทราบว่าช่วงที่ผมไป เป็นช่วงก่อนที่จะเกิดเหตุ Covid-19 ระบาดในญี่ปุ่นนะ ใครมีแผนที่จะไปญี่ปุ่น แนะนำว่าให้ไปในช่วงที่ Covid-19 หยุดระบาดแล้ว เพื่อความปลอดภัยทางสุขภาพและชีวิตของตัวเอง : )**

17

12

__________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s