การปรากฏตัวครั้งแรกของ Cure Earth และความกล้าของ Rate จากตอนที่ 19 ของ Healin’ Good Precure

ในที่สุด Healin’ Good Precure ก็มาถึงตอนที่พรีเคียวคนที่ 4 ได้ปรากฏตัวแล้ว ซึ่งหลายๆคนก็น่าจะต้องรู้กันอยู่แล้วว่าคือใคร???

ก็คือ Cure Earth นั่นเอง!!! (ชื่อที่ใช้ในเวลาที่ไม่ได้เป็นพรีเคียวก็คือ Asumi Fuurin)

ซึ่งเธอก็ปรากฏตัวเพื่อมาช่วย Rate ไว้จากคำวิงวอนร้องขอของ Teatine (แม่ของ Rate) จากตัวรูปปั้นใน Healing Garden ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่ผมเดาได้ถูกจริงๆด้วย จากที่ผมเคยเขียนไว้ในตอนที่ 1 ข้อที่ 13 : )

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

6

แต่การปรากฏตัวครั้งนี้ก็ไม่ธรรมดา………

เพราะเธอสามารถที่จะปราบและหยุดเจ้า MegaByogen (ที่ Batetemoda ได้ปล่อยออกมา) ได้ด้วยตัวเธอเองเพียงคนเดียว และสามารถช่วยเหลือพวก Nodoka ได้สำเร็จ (ส่วนที่เหลือก็ให้พวก Nodoka จัดการด้วย Healing Oasis ไป)

และเธอก็สามารถสร้าง Elemental Bottle และรักษาเยียวยา Rate จนอาการดีขึ้น

ซึ่งทำให้พวก Nodoka ถึงกับอึ้งไปเลยว่าเธอเป็นใครกันแน่?? ซึ่งก็จะรู้กันในตอนหน้า ตอนที่ 20

13

นอกจากการปรากฏตัวของ Cure Earth แล้ว อีกสิ่งนึงที่ผมอยากจะพูดก็เกี่ยวกับ Rate เนี่ยแหละ

เพราะจากในตอนจะเห็นได้ว่า ในตอนที่ Rate ป่วย (และไม่สามารถสัมผัสได้เลยว่ามี MegaByogen ปรากฏอยู่) ทุกๆคนต่างก็ดูแลและเอาใจใส่ Rate เป็นอย่างดี จนเธอรู้สึกอยากจะตอบแทนกลับบ้าง

11

มากไปกว่านี้ เธอก็มีจิตใจที่หนักแน่นพร้อมที่จะกล้าสู้และช่วยเหลือ Nodaka และคนอื่นๆในยามที่เกิดอันตรายและไม่ยอมที่จะอยู่นิ่งเฉยเลย แม้ว่าจะป่วยก็ตาม

อย่าคิดนะว่าเห็นรูปลักษณ์ของ Rate แล้วคิดว่าเธอจะไม่กล้าขู่หรือคำรามออกมานะ เพราะเวลาที่เธอเอาจริงนี่ก็ไม่ธรรมดาเลย : )

4

ด้วยเหตุนี้ เธอก็พยายามทุกวิถีทางที่จะหยุดเจ้า MegaByogen ตามสุดกำลังของเธอ แม้ว่าจะผลสุดท้ายไม่ได้เป็นอย่างที่เธอต้องการ

และแถมยังถูก Batetemoda จับตัวอีกด้วย……

5

แต่ผมก็อยากจะบอกว่า หลังจากที่ผมได้เห็นฉากที่ Batetemoda จับตัว Rate ได้นั้น ผมคิดว่ามันก็อาจจะน่าสนใจกว่านี้ ถ้าผู้เขียนเพิ่มสิ่งเหล่านี้เข้าไปในฉาก:

– Rate งับจมูกของ Batetemoda โทษฐานที่รังแกเหล่าพรีเคียว ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่า Batetemoda จะมีปฏิกิริยาตอบกลับอย่างไร??? แต่ที่น่าจะเป็นไปได้คือ Batetemoda คงตกใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่า Rate จะกล้าทำแบบนี้

– Rate หอนส่งเสียงให้ดังเพื่อขอความช่วยเหลือ (เหมือนในตอนที่ 2) เอาแบบว่าหอนให้ดังลั่นให้ Batetemoda ตกใจไปจนถึง Teatine รับรู้ถึงอันตรายที่จะเกิดต่อ Rate ได้ เลยร้องขอให้ Cure Earth มาช่วย ซึ่งก็จะทำให้เนื้อเรื่องมีอารมณ์มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในตอนจะไม่มีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น (แบบที่ผมอยากให้มี) Rate ก็ได้ Cure Earth มาช่วยชีวิตไว้ได้ทันเวลา : )

7

ยังไงตอนหน้า เราก็จะได้รู้แล้วว่าประวัติและเรื่องราวภูมิหลังของ Cure Earth (Asumi Fuurin) จะเป็นแบบไหน พร้อมกับการแปลงร่างเป็นทางการครั้งแรกของ Cure Earth ร่วมกับ Rate

8

______________________________________