การกระทำของ Daruizen เรียกได้ว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัว โดยไม่คำนึงถึงความทุกข์หรือความเดือดร้อนของคนอื่นๆ จากตอนที่ 42 ของ Healin’ Good Precure

ผมคงจะไม่พูดอะไรมากเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของตอนที่ 42 ของ Healin’ Good Precure (ซึ่งช่วงท้ายของตอน King Byogen ก็ได้กลายร่างเป็น Neo King Byogen และพร้อมที่จะสู่กับเหล่าพรีเคียวในตอนถัดไป)

แต่สิ่งที่ผมอยากจะพูดก็เกี่ยวกับการกระทำของ Daruizen นั่นเอง

ซึ่งต้องย้อนกลับไปในตอนที่ 41 ในช่วงท้าย ที่ Daruizen พยายามขอร้อง Nodoka เพื่อที่จะกลับเข้าไปอยู่ในร่างกายของเธอ เพราะเธออาจจะเยียวยาและช่วยชีวิตของเขาได้ อีกทั้งก็ถูก King Byogen ตามหาตัว (หลังจากที่ได้กลืนร่างของ Guaiwaru ไปแล้ว)

ซึ่ง Nodoka เองก็สับสนว่าอยากจะช่วย Daruizen หรือไม่???

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

แต่ในที่สุด เธอก็เลือกปฏิเสธที่จะช่วย Daruizen

ด้วยเหตุผลที่ว่า Daruizen ไม่เคยรู้สึกละอายใจและไม่สำนึกผิดในสิ่งที่ตัวเองเคยทำ (ไม่ว่าจะเป็น: ปล่อย Megabyogen ออกมาอาละวาด, สร้างความเสียหายให้กับธรรมชาติ, ทำร้ายแม่ของ Nodoka หรือแม้กระทั่งเอาชีวิตสัตว์มาทดลองกับก้อนมรกต Megaparts)

อีกทั้ง Nodoka ก็รู้ทันว่า Daruzien จะใช้ร่างกายของเธอเพื่อผลประโยชน์ของตัวเขา โดยไม่คำนึงถึงความทุกข์ของเธอเลย

เพราะ Nodoka เคยรับรู้แล้วว่าความทุกข์ที่เกิดขึ้นกับตัวเธอเองแบบนี้มันเป็นอย่างไร เมื่อตอนที่ Daruizen เข้ามาอยู่ในร่างกายของเธอที่ส่งผลให้เธอต้องป่วยมานานโดยไม่ทราบสาเหตุ

และการกระทำแบบนี้ของ Daruizen เอง ก็เรียกได้ว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัว จะทำอะไรก็นึกถึงผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยที่ไม่สนใจความทุกข์หรือความเดือดร้อนของคนอื่นๆเลย

จากการกระทำดังกล่าว ก็นำมาสู่บทลงโทษที่ Daruizen สมควรที่จะได้รับ………………

นั่นก็คือแรงเตะ อัด และต่อยจาก Nodoka นั่นเอง !0__0!

และหลังจากที่ Nodoka และเพื่อนๆของเธอจัดการ Daruizen ได้แล้ว King Byogen ก็ปรากฏตัวขึ้นมาทันทีและก็นำร่างของ Daruizen มาเข้ารวมกับร่างของตัวเองเพื่อที่จะเพิ่มพลังให้แกร่งขึ้นและพัฒนาร่างจนกลายเป็น Neo King Byogen (ผมยอมรับว่าผมเฉยๆกับร่างนี้ของ King Byogen นะ)

ซึ่งก็ต้องติดตามต่อไปว่าเนื้อเรื่องหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร เพราะจะเข้าใกล้สู่ตอนจบของซีรี่ส์แล้ว และเหลืออีกแค่ 3 ตอนเท่านั้น ก่อนที่ Tropical-Rouge! Precure จะเริ่มออกอากาศ

_______________________________