ย้อนอดีต: ครบรอบ 10 ปีร้าน Precure Pretty Store (プリキュア プリティストア) สาขาแรกในญี่ปุ่นในวันที่ผมได้ไปเยือนสาขานี้เป็นครั้งแรก

อยากจะเขียนเรื่องนี้ไว้เป็นความทรงจำสักหน่อยนะ : )

ต้องบอกว่าถ้าผมไม่ได้เปิดดูจาก Twitter ผมก็เกือบจะลืมไปแล้วว่าวันนี้ วันที่ 15 กรกฎาคม 2021 เป็นวันครบรอบ 10 ปีของร้าน Precure Pretty Store (プリキュア プリティストア) ที่เป็นร้านค้าทางการที่จำหน่ายสินค้าต่างๆที่เกี่ยวกับพรีเคียว (ที่ผมจะต้องแวะไปตลอดเวลาที่มาญี่ปุ่น)

เนื่องจากในวันนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก็คือวันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2011 สาขาแรกของร้าน Precure Pretty Store ในญี่ปุ่น (ซึ่งก็คือสาขาโตเกียว) ได้เปิดทำการเป็นวันแรกตรงบริเวณชั้น B1F ของสถานี JR โตเกียว ในส่วนที่เป็น First Avenue Tokyo Station โซน Tokyo Character Street ชั้น B1F (สำหรับรายละเอียดของสาขาทั้งหมดสามารถไปดูได้จากบล็อกเก่าที่ผมเคยเขียน)

โดยในตอนนั้นก็เป็นช่วงที่ Suite Precure ซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 8 กำลังออกอากาศอยู่

เดิมทีในตอนที่ Precure Pretty Store สาขาแรกที่เปิดนั้น ตัวร้านไม่ได้ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับที่ตั้งอยู่ในปัจจุบันนะ เพราะในตอนนั้นตัวร้านมีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก (พูดง่ายๆคือร้าน Precure Pretty Store สาขาโตเกียวยังอยู่ใน Tokyo Character Street เหมือนเดิม เพียงแต่ย้ายตัวร้านไปห้องที่ใหญ่กว่านี้)

โดยลักษณะของตัวร้านในตอนนั้นก็เป็นไปตามที่เห็นด้านล่าง อันนี้ผมเอามาจากลิงค์ Twitter ของทางร้าน

และตัวผมเองก็มีโอกาสที่ได้ไปเยือน Precure Pretty Store สาขานี้เป็นครั้งแรก (ในตอนที่ยังเป็นร้านเล็กๆอยู่ตามที่เห็น) โดยตอนที่ผมไปเยือนนั้นเป็นช่วงปี 2014 ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงที่ HappinessCharge Precure กำลังออกอากาศอยู่ จำได้แค่ว่าใช้เวลาไม่นานมากในการเลือกดูสินค้า

ส่วนรูปถ่ายของร้านที่ผมถ่ายไว้ในตอนนั้น นอกจากรูปแรกแล้ว ผมไม่ค่อยมีรูปอื่นเยอะมากเท่าไหร่นัก เพราะตอนนั้นผมมีแผนที่จะไปเที่ยวที่อื่นด้วย เลยถ่ายได้ไม่เยอะ แต่ก็เอามาให้ดูให้ชมได้เพียงเท่านี้ตามที่เห็น…..

ท้ายสุด นี่ก็เป็นความทรงจำครั้งหนึ่งของผมที่ได้มีโอกาสไปเยือน Precure Pretty Store สาขาแรกในญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ส่วนผมจะได้ไปเยือนอีกเมื่อไหร่นี่ ก็ยังคงตอบไม่ได้ นอกจากต้องรอให้สถานการณ์ COVID-19 คลี่คลายลงก่อนนะ : )

_______________________________________________