ความจริงของ Takumi ที่ถูกเปิดเผย และสถานะของ Amane หลังจากนี้ จากตอนที่ 13 ของ Delicious Party Precure……..

สำหรับตอนที่ 13 ของ Delicious Party Precure นี้ก็ถือว่าเป็นตอนที่สำคัญตอนหนึ่งของซีรี่ส์ (ที่ผมรอคอยว่ามันจะเป็นอย่างไร) โดยเฉพาะ Takumi ผู้ที่เป็นเพื่อนวัยเด็กของ Yui ที่ตัวตนของเขาได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว

นั่นก็คือ Takumi มีความเกี่ยวข้องกับ Cookingdom

เนื่องจากว่าคุณพ่อเขา (Monpei) มาจาก Cookingdom แล้วก็มาพบรักกับคุณแม่ของเขา (An) และอาศัยอยู่ด้วยกันตั้งแต่นั้นมา โดยคุณพ่อของเขาทำอาชีพเกี่ยวกับด้านการประมง อีกทั้งก็ทำงานร่วมกับคุณพ่อของ Yui ด้วย (คุณพ่อของ Yui ชื่อ Hikaru บังเอิญเป็นชื่อเดียวกับ Hikaru จาก Star Twinkle Precure เลย) จึงไม่แปลกใจเลยที่ Yui และ Takumi สนิทกันมากตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน

**Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation**

สำหรับส่วนที่สำคัญในตอนก็คงจะเป็นในตอนที่ Takumi ได้ไปหยิบวัตถุชิ้นนึงที่คุณพ่อของเขาทำหล่น (ซึ่งวัตถุชิ้นนี้ก็คือ Delicious Stone คล้ายๆแบบเดียวกับที่ Rosemary มี) และวัตถุนี้ได้ส่องแสงเป็นประกายออกมา ทำให้คุณพ่อของเขารู้เลยว่าชะตาของ Takumi ได้ถูกลิขิตเอาไว้แล้วจากวัตถุชิ้นนี้ เขาจึงย้ำและเตือนลูกชายว่าอย่าได้ใช้วัตถุชิ้นนี้ไปทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงหรือเลินเล่อเป็นอันขาด (เนื่องจากพลังของมันที่แกร่งมาก)

แต่สุดท้าย Takumi ก็ได้นำวัตถุชิ้นนี้ไปใช้เพื่อที่จะช่วย Yui ไม่ให้ถูกโจมตีจากเจ้า Ubauzo (ก็คือตอนที่มีแสงลึกลับพุ่งไปที่หินที่ถล่มทับเจ้า Ubauzo ล้มลง)

นั่นก็แปลว่า เด็กหนุ่มที่แต่งชุดทักซิโด้พร้อมกับผ้าคลุมที่ได้เห็นจาก OP ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจาก Takumi นั่นเอง ซึ่งก็เป็นไปตามที่หลายๆคน (ที่ติดตามกันตั้งแต่เริ่มออกอากาศ) ได้ทายถูกไว้แล้วก่อนหน้านี้ ตัวผมเองก็ทายไว้ในรีวิวตอนที่ 1 ว่า “โอกาสที่จะเป็น Takumi ก็เป็นไปได้เหมือนกัน” (แต่ผมก็ทายว่าโอกาสที่จะเป็น Takumi ก็อยู่ที่ 50:50 นะ) เห็นได้ชัดว่าในตอนท้ายมีชุดทักซิโด้แขวนอยู่ในห้องนอนของเขา

ซึ่งเราก็คงจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Takumi ในชุดทักซิโด้พร้อมกับชื่ออย่างเป็นทางการในตอนถัดไปในอีกไม่ช้านี้

………..

และอีกประเด็นหนึ่งในตอนที่ลืมไปไม่ได้ก็คือ Gentle หรือตัวจริงของเธอก็คือ Amane Kasai (อดีตสมาชิกของแก๊งจอมโจร Bundle) ที่ท้ายสุดแล้วเธอก็เป็นเพียงแค่เป็นเหยื่อที่ถูกแก๊งจอมโจร Bundle หลอกใช้งาน จนพวก Yui สามารถช่วยเหลือเธอได้ในที่สุด (และตำแหน่งหน้าที่ของเธอก็ถูกแทนที่โดย Nacistoru อีกหนึ่งสมาชิกของแก๊ง ที่ความสามารถของเขาสามารถทำให้ผู้คนลืมไปถึงสาเหตุว่าทำไมถึงชอบและผูกพันกับอาหารจานนั้นๆ ตรงนี้ผมไม่ขอลงรายละเอียดมากนะ)

สำหรับประวัติของเธอ ณ ขณะนี้ก็ยังไม่ค่อยมีข้อมูลอะไรมาก รู้แต่ว่าเธอเป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนที่พวก Yui ไปเรียนกัน และเธอก็มีพี่ชายสองคน (ซึ่งเป็นฝาแฝด) อีกทั้งบ้านของเธอก็ทำธุรกิจร้านอาหารเหมือนกับพวก Yui

ที่สำคัญ เราก็ได้รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอเป็นคนที่มีจิตใจดี และเธอก็รักในสิ่งที่เกี่ยวกับอาหารเหมือนกับพวก Yui

ด้วยสถานะของเธอในเนื้อเรื่อง ณ ขณะนี้ก็คือ เธอต้องนอนพักรักษาตัวและคงจะไม่ปรากฏตัวสักระยะ และสถานะของเธอหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ก็คงต้องติดตามกันต่อไป **ซึ่งจริงๆมันก็มีการสปอยล์อย่างเป็นทางการแล้วว่าเธอคือใครกัน แต่ผมคงจะไม่บอกตรงนี้ ให้ไปหาคำตอบกันเอาเอง จนกว่าเวลานั้นจะมาถึง**

ท้ายสุด ผมอยากจะบอกว่าทั้ง Takumi และ Amane ก็จะเป็นอีกส่วนนึงที่จะทำให้เนื้อเรื่องของ Delicious Party Precure มีความสนุกและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นสำหรับในตอนถัดๆไปที่จะมาถึง : )

_______________________