การออกเดินทางไปเที่ยวของผมครั้งแรก (ในประเทศ) ในรอบ 2 ปี ตั้งแต่โควิด 19 ระบาด…..

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ผมเพิ่งเสร็จสิ้นจากการเดินทางไปเที่ยวมาทริปหนึ่ง ซึ่งเป็นการเที่ยวในประเทศและเป็นการไปเที่ยวแบบสั้นๆแค่ 3 วัน (ไปเป็นแบบกรุ๊ปทัวร์) โดยจังหวัดที่ผมได้ไปเที่ยวเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ห่างไกลจากที่ผมอยู่ (ไม่ขอบอกว่าจังหวัดที่ผมไปเที่ยวนั้นคือจังหวัดอะไรนะ)

สำหรับสาเหตุที่ผมได้ไปเที่ยวในครั้งนี้ ก็เพราะว่ามีญาติของผมมาชวนผมไป สืบเนื่องจากค่าใช้จ่ายในการเที่ยวทั้งทริปไม่แพงมาก อีกทั้งโปรแกรมการเที่ยวก็น่าสนใจ ผมจึงตอบตกลงไปด้วย : )

นอกจากนี้ การไปเที่ยวครั้งนี้ถือว่าเป็นการออกเดินทางไปเที่ยวของผมครั้งแรกในรอบ 2 ปี นับตั้งแต่โควิด 19 ระบาด เพราะในช่วงที่ผ่านมา 2 ปี ผมแทบไม่ได้ออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหนเลย

ผมจะไม่เล่าถึงรายละเอียดว่าในแต่ละวันผมไปไหนและไปทำอะไรบ้าง แต่ผมอยากจะเล่าถึงภาพรวมของการไปเที่ยวครั้งนี้สักหน่อย….

โดยภาพรวมแล้ว การไปเที่ยวครั้งนี้ก็เป็นการไปเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีไกด์เป็นคนบอกว่าวันนี้เวลานี้เราจะไปไหนกัน, ไปพักกันที่ไหน อะไรแบบนี้ และจำนวนคนที่ไปเที่ยวกับผมรวมแล้วอยู่ที่ 40 คน (ถ้าไม่นับไกด์)

และช่วงวันที่ไปเที่ยวใน 3 วัน ก็เป็นวันธรรมดาทั้งหมด ด้วนเหตุผลที่ว่าค่าที่พักราคาถูก รวมไปถึงจะได้ไม่ต้องไปเจอคนเยอะด้วย (เพื่อหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่มีผู้คนหนาแน่น)

โดยไฮไลต์สำคัญของการไปเที่ยวครั้งนี้ก็คือการไปนั่งเรือ ซึ่งมีการนั่งเรือทั้งหมด 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นการนั่งเรือล่องทะเลและชมวิวทิวทัศน์ในช่วงเวลาบ่ายๆ (ตามที่เห็นจากรูปที่ผมถ่ายในรูปล่าง) ส่วนครั้งที่ 2 ก็เป็นการนั่งเรือล่องแม่น้ำพร้อมกับทานอาหารเย็น ซึ่งผมอยากจะบอกว่านี่เป็นการนั่งเรือเที่ยวในรอบหลายปีของผม

และในส่วนของสถานที่อื่นๆในทริปนี้ที่ผมได้ไปเที่ยวมา ก็จะมีไปเที่ยวชมสวนและไปเที่ยววัด ซึ่งสถานที่ทั้งสองแห่งนี้ก็เป็นสถานที่ที่ผมไม่เคยไปมาก่อน ถือซะว่าเป็นโอกาสของผมที่จะได้มาเยือน และอยากจะบอกว่าไปเที่ยวทั้งสองแห่งนี้ ผมก็ได้ถ่ายรูปมาเยอะด้วย

สำหรับเรื่องของโรงแรมที่พัก ผมถือว่าการไปพักที่โรงแรมในทริปครั้งนี้ถือเป็นการได้เปิดหูเปิดตาอะไรใหม่ๆ เพราะผมได้พักที่โรงแรมถึง 2 แห่ง (ก็คือคืนละ 1 แห่ง เพราะเป็นการเที่ยว 3 วัน 2 คืน) แม้ว่าโรงแรมที่ผมได้ไปพักได้เปิดให้บริการมานานแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกของผมที่ได้มาพักโรงแรมทั้งสองแห่งนี้

และส่วนในเรื่องของอาหารการกิน มื้อส่วนมากก็จะเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์แบบให้ตัก (ทั้งอาหารเช้า, อาหารกลางวัน หรืออาหารเย็น) ไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมหรือบุฟเฟ่ต์ตามร้านอาหารก็ตาม แต่โดยรวมก็ถือว่าอาหารใช้ได้ (ยอมรับว่าอาหารบางอย่างก็ทำให้ผมนึกถึงตอนที่ทานอาหารเช้าของ Toyoko Inn)

ในเรื่องของกลุ่มคนที่ไปเที่ยวกับผมด้วยนั้น ส่วนมากจะมีอายุในช่วงราว 50 ปลายๆ ถึง 60 กว่าๆ (อย่างที่ได้บอกไป การไปเที่ยวครั้งนี้ไปในวันธรรมดาทั้งหมด) ส่วนผมก็น่าจะเรียกได้ว่าเป็นสมาชิกทัวร์ที่อายุน้อยที่สุดได้นะ

ซึ่งภาพรวมของการไปเที่ยวครั้งนี้ตามที่ผมได้บอกก็มีเพียงเท่านี้ : )

ท้ายสุด สิ่งที่ผมอยากจะบอกทิ้งท้ายเกี่ยวกับการไปเที่ยวครั้งนี้ของผมในรอบ 2 ปี ก็คือ การไปเที่ยวครั้งนี้ถือว่าเป็นการเตรียมตัวเช็คสภาพความพร้อมของผมก่อนที่ผมจะได้เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งในปีหน้า

เพราะการไปเที่ยวครั้งนี้ ผมจะได้ทดสอบตัวเองว่ายังสามารถทำอะไรได้อย่างกระฉับกระเฉงเหมือนตอนไปเที่ยวเมื่อก่อนหรือไม่ อีกทั้งก็เป็นการรื้อฟื้นนิสัยของผมที่ชอบถ่ายรูปสิ่งต่างๆในระหว่างที่เที่ยว ไม่ว่าจะเป็นถ่ายรูปวิวทิวทัศน์จากสถานที่เที่ยวต่างๆ, ห้องพักที่โรงแรม หรือแม้กระทั่งอาหารมื้อต่างๆ (ซึ่งตอนที่ผมเที่ยวอยู่ในญี่ปุ่น ผมก็ถ่ายรูปตามนี้แหละ)

เอาเป็นว่าการไปเที่ยวครั้งนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของผมที่จะได้เตรียมออกไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งนึงนะ ถ้าหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง : )

______________________________