สถานที่สะดวกที่สุดในการแลกเหรียญ 100 เยน เมื่อมาถึงญี่ปุ่น

จะว่าไป เวลาผมไปเดินตามห้างต่างๆหรือย่านการค้าตามตรอกซอยที่ญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่ผมชอบแวะไปดูเสมอก็คือตู้หยอดเหรียญกาชาปองที่วางเป็นแถวเรียงกัน พอหยอดเหรียญเข้าไปแล้วก็หมุนลูกบิดเพื่อที่จะได้ของเล่น, ของที่ระลึก หรือตัวฟิกเกอร์อนิเมะที่สามารถห้อยกระเป๋าได้ แล้วแต่ตามดวงว่าจะได้แบบไหน

15

แน่นอนว่าพวกตู้กาชาปองเหล่านี้ เวลาจะเล่นก็ต้องใช้เหรียญหยอดซึ่งนั่นก็คือเหรียญ 100 เยนนั่นเอง ซึ่งเหรียญนี้จะเป็นเหรียญญี่ปุ่นชนิดเดียวที่สามารถใช้ได้กับตู้กาชาปองเท่านั้น จะใช้เหรียญแบบอื่นหรือธนบัตรก็ไม่ได้นะ

1

4

แต่ถ้าเกิดว่าตัวเราเองไม่มีเหรียญ 100 เยน มีแต่เหรียญ 500 เยน หรือแม้กระทั่งธนบัตร 1000 เยน จะทำอย่างไรดี (ถ้าจะให้ตอบแบบคนประหยัดก็จะตอบว่า “ก็ไม่ต้องเล่นไง!” คงไม่อยากมีใครที่อยากจะได้ยินคำนี้ออกมาหรอกนะ)

14

คำตอบก็คือ “ก็ต้องแลกเหรียญที่ตู้สิ!” : )

ส่วนมาก แหล่งที่มีตู้กาชาปองเยอะๆ ตามสถานีรถไฟหรือตามย่านการค้า เช่น Akihabara หรือ Nakano Broadway อย่างน้อยก็ต้องมีตู้แลกเหรียญ 100 เยน ไว้ให้สำหรับคนที่ไม่มีเหรียญแลก แต่สำหรับบางสถานที่ที่มีตู้กาชาปองจำนวนไม่มาก ก็อาจจะไม่มีตู้ให้แลกเหรียญเลย แล้วจะทำอย่างไรล่ะ ถ้าหากเกิดว่าหนึ่งในตู้กาชาปองเหล่านั้นมีฟิกเกอร์อนิเมะตัวโปรดของเราด้วยล่ะ! คงจะเสียใจไม่น้อยเลยหากเจอฟิกเกอร์ที่ตามหา แต่เอาไปไม่ได้ เพราะดันไม่มีเหรียญ 100 เยน!!  : (

4

สำหรับใครๆทั้งหลายที่กำลังจะไปญี่ปุ่น (ไม่ว่าจะไปเป็นครั้งแรกหรือไปหลายรอบ) ผมขอแนะนำสถานที่แห่งหนึ่งที่ทุกคนสามารถไปแลกเหรียญ 100 เยน โดยไม่ต้องไปวิ่งหาตู้แลกเหรียญระหว่างเดินทางหรือเที่ยว ซึ่งสถานที่แห่งนั้นคือ…………………

5

สนามบินนั่นเอง!!

ซึ่งเป็นสถานที่แรกสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะต้องเจอเมื่อมาถึงญี่ปุ่น โดยปกติตู้แลกเหรียญเหล่านี้จะอยู่ใกล้ๆ จุดบริการใช้อินเตอร์เน็ตจากคอมพิวเตอร์, ตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ หรือตู้รับฝากกระเป๋าสัมภาระ (โดยรูปจากที่เห็นด้านบนก็คือสนามบินนานาชาติคันไซที่โอซาก้านั่นเอง)

9

8

7

นอกจากนี้ตู้แลกเหรียญที่สนามบินยังสามารถแลกเหรียญ 10 เยน ได้อีกด้วย!! ไว้สำหรับคนที่ต้องการใช้ตู้โทรศัพท์ หรือซื้อเครื่องดื่มจากตู้หยอดเหรียญ โดยแลกมาจากเหรียญ 100 และ 50 เยน

16

เอาเป็นว่า ถ้าใครตั้งใจจะมาญี่ปุ่นเพื่อจะมาเล่นกาชาปองโดยเฉพาะ (หรือชอบซื้อน้ำดื่มจากตู้เครื่องดื่มหยอดเหรียญ) ก็ไปแลกเหรียญ 100 เยนซะเมื่อมาถึงสนามบิน จะแลกไปหลายพันเยนก็เตรียมกระเป๋าใบเล็กไว้ด้วยนะ จะได้ไม่หนักในกระเป๋ากางเกง : )

10

UPDATED 11.11.2018

ไปญี่ปุ่นล่าสุดบังเอิญว่าใช้บริการสนามบินฮาเนดะและเจอตู้แลกเหรียญ 100 เยนด้วย ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆห้องน้ำชั้นเดียวกับเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน

5

ที่สำคัญ สนามบินฮาเนดะก็มีตู้กาชาปองให้หมุนเล่นด้วยเหมือนกัน สำหรับบางคนที่หาตู้กาชาปองไม่เจอระหว่างตอนเที่ยวก็มาเล่นที่นี่ได้นะ : )

1

__________________________________________________________________

 


One thought on “สถานที่สะดวกที่สุดในการแลกเหรียญ 100 เยน เมื่อมาถึงญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s