ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายรูปกับป้ายกูลิโกะที่โอซาก้าโดยที่ไม่มีคนเยอะ

ถ้าจะพูดถึงโอซาก้า หลายๆคนคงจะต้องนึกถึงสถานที่จุดหนึ่ง ที่คนชอบไปถ่ายรูปกันเยอะและถือว่าเป็นจุดสำคัญของโอซาก้าก็ว่าได้ บางคนก็บอกว่าถ้าหากใครไม่ได้มาที่สถานที่จุดนี้ ก็เหมือนกับไม่ได้มาถึงโอซาก้า ซึ่งสถานที่จุดนี้ที่ผมหมายถึงนั่นก็คือ…..

19

ป้ายกูลิโกะนั่นเอง!!  : )

โดยเจ้าป้ายกูลิโกะนี้ตั้งอยู่ในย่านโดทงโบริ (Dotonburi) ซึ่งก็เป็นย่านที่นักท่องเที่ยวชอบไปซื้อของ, ถ่ายรูปหรือไปหาอะไรกินกันซึ่งก็หนีไม่พ้นที่จะต้องเป็นทาโกะยากิ, เกี๊ยวซ่าหรือไม่ก็ปูที่ร้าน Kani Doraku (ร้านนี้ผมยังไม่เคยเข้าไปกิน เพราะรู้ว่าคนเยอะมาก ก็เลยขี้เกียจรอ =__=)

18

แต่สำหรับคนที่เคยไปถ่ายรูปที่ป้ายกูลิโกะ ก็คงอาจต้องบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าถ่ายรูปได้ไม่เยอะ หรือถ่ายได้ไม่นาน เพราะว่าคนเยอะมาก!! =__=  (ก็แน่อยู่แล้ว เป็นสถานที่ยอดฮิตของหลายๆคนที่ต้องมากัน)

10

ถ้าคนที่เคยไปถ่ายรูปที่ป้ายกูลิโกะมาก่อนแล้ว และอยากจะกลับไปถ่ายอีกไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ก็น่าจะต้องมีคำถามอยู่คำถามนึงในหัวคือ “จะไปถ่ายรูปที่ป้ายกูลิโกะตอนช่วงไหนดีที่ไม่มีคนเยอะ?”

ผมเองก็เป็นหนึ่งในผู้คนที่อยากจะถามคำถามนี้เหมือนกัน แต่จากการที่ผมไปโอซาก้ามาหลายรอบ ผมก็ค้นพบว่าเวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายรูปกับป้ายกูลิโกะนี้โดยที่ไม่ต้องเจอคนเยอะ ไม่ต้องรอคิวถ่าย และไม่ต้องกังวลว่าภาพที่ถ่ายออกมานั้นไม่สวยและอยากถ่ายใหม่ เวลาที่ดีที่สุดเวลานั้นก็คือ…..

6

ตอนเช้านั่นเอง!! : )

บอกได้เลยว่าถ้ามาถ่ายรูปที่ป้ายกูลิโกะตอนเช้าจะได้อารมณ์คนละแบบกับตอนเย็น เพราะว่าไม่ค่อยมีคนเลย จะมีก็แค่คนญี่ปุ่นที่เดินผ่านไปผ่านมาเพื่อไปทำงาน แต่ผมแนะนำว่าให้เลือกมาตอนเวลาสัก 06:30 – 08:30 ในวันธรรมดานะ (เผื่ออาจจะมีคนเยอะในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ)

7

จะถ่ายรูปเท่าไหร่ หรือจะโพสท่าอย่างไร ก็ไม่มีใครว่า ถ่ายรูปได้ตามใจชอบเลย!

12

นอกจากจะถ่ายรูปที่ป้ายกูลิโกะในตอนเช้าแล้ว เราก็ยังสามารถถ่ายรูปตรงบริเวณอื่นที่อยู่ใกล้ๆในบรรยากาศที่เงียบสงบในตอนเช้าที่ไม่มีคน ไม่ว่าจะเป็นคลองโดทงโบริ หรือจะลองเดินไปถ่ายรูปไปตรงบริเวณหน้าร้านค้าต่างๆที่ยังไม่เปิดให้บริการก็ได้บรรยากาศอีกแบบนึง

3

8

ส่วนใครที่เสร็จสิ้นจากการถ่ายรูป แล้วอยากจะหาอะไรทานใกล้ๆก่อนที่จะไปเที่ยวตรงที่อื่น ก็คงจะไม่มีร้านไหนที่ผมจะแนะนำนอกจาก……….

4

ขอให้ทุกคนได้รูปถ่ายป้ายกูลิโกะที่สวยๆและมีความสุขกันนะครับ : )

 

___________________________________________________________________________


One thought on “ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายรูปกับป้ายกูลิโกะที่โอซาก้าโดยที่ไม่มีคนเยอะ

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s