ตลาดส่วนนอกของซึกิจิ (Tsukiji Market) ยังคงเปิดให้บริการอยู่ แม้ว่าตลาดปลาส่วนในจะย้ายออกไปแล้ว

หลายคนที่ติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Market) ก็คงจะรู้กันแล้วว่าตลาดปลาได้ย้ายออกไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยสถานที่แห่งใหม่ที่จะเป็นตลาดปลาแทนซึกิจิ ก็คือที่โตโยสุ (Toyosu) นั่นเอง โดยจะเปิดตลาดวันแรกในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ (11.10.2018) ยังไงใครจะไปเที่ยวแถวนั้น ก็ลองแวะดูก็ได้นะว่าตลาดปลาแห่งใหม่บรรยากาศจะเป็นอย่างไร

9

อย่างไรก็ตามแม้ว่าตลาดปลาซึกิจิจะปิดตำนานลงไปแล้ว แต่ว่าเราก็ยังสามารถไปเที่ยวตลาดซึกิจิได้อยู่

อ้าว! แล้วจะไปเที่ยวตรงไหนล่ะ ตลาดปลาก็ย้ายออกไปแล้วนี่นา !0_0!

มันก็จริงอยู่ที่ว่าส่วนที่เป็นตลาดปลาขายส่งย้ายออกไปแล้ว แต่ว่าเราก็ยังสามารถไปเดินเที่ยวซื้อของหรือหาอะไรทานได้ในตลาดส่วนนอกของซึกิจินั่นเอง : )

21

เนื่องจากว่าตลาดส่วนนอกไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงานบริหารมหานครโตเกียว ร้านค้าและร้านอาหารในตลาดส่วนนอกจึงยังเปิดทำการให้บริการตามปกติเหมือนกับอย่างที่เคยเป็น

3

จริงๆแล้ว ตลาดส่วนนอกของซึกิจิก็มีอาหารทะเลสดให้คนเลือกซื้อเพื่อเอากลับไปทำเป็นอาหารที่บ้านก็ยังได้ ไม่ว่าจะเป็นปลา, ปู, ปลาหมึก หรือแม้กระทั่งอาหารแห้งอื่นๆที่ขาย (ผมก็ไม่รู้ว่าอาหารแห้งเขาขายอะไรบ้างนะ เพราะผมไม่เคยซื้อ ได้แต่มองอย่างเดียว =__=)

10

12

7

นอกจากนี้ตลาดส่วนนอกก็ยังมีร้านอาหารให้เลือกทานตั้งหลายร้าน บางร้านคนก็รอคิวกันเยอะ ส่วนมากจะเป็นร้านอาหารที่ขายซูชิ, ปลาแซลมอน หรืออาหารคาวที่เป็นเซ็ต แต่บอกได้เลยว่าเป็นราคาที่ไม่ธรรมดาเลย (ผมก็ยังไม่เคยเข้าไปทานร้านอาหารพวกนี้เลย ไว้วันหลังถ้าผ่านไป จะแวะเข้าไปทานดูสักร้าน)

8

11

แต่ถ้าใครไม่อยากนั่งทานในร้าน ก็มีร้านขายอาหารหรือขนมที่เป็นแผงลอยให้ซื้อทานได้ ก็จะมีเป็นแบบปิ้งย่างให้ยืนทาน (เดินไปทานไป ทำไม่ได้นะ!!) มีอะไรบ้างล่ะ ไข่หวาน, หอยนางรม, ปลาผสมกับถั่ว…. ฯลฯ ลองดูเอาเองละกัน

4

2

และที่สำคัญใครชอบทานไอศกรีมญี่ปุ่น แต่ไม่รู้จะไปหาทานได้ที่ไหน ที่นี่แหละเป็นสถานที่สะดวกที่สุดแล้ว จะได้ไม่ต้องวิ่งไปหาทานที่อื่น มีทั้งชาเขียวมัตชะ(ที่ใครๆก็ต้องลองชิมสักครั้ง), สตรอเบอร์รี่  รวมไปถึงวานิลาจากฮอกไกโดอีกด้วย!!

15

แต่ที่ผมชอบก็น่าจะเป็นรสนี้ วานิลาและช็อกโกแลตผสมกัน

เย็นดีและรู้สึกชื่นใจอีกด้วย : )

14

ส่วนอื่นๆของตลาดส่วนนอกก็จะเป็นร้านขายของต่างๆที่ไม่ใช่อาหารหลายร้าน อย่างร้านขายของที่ระลึกและร้านอุปกรณ์เครื่องครัวทำอาหาร เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างที่นี้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ซื้อกัน

20

ยังไงตลาดซึกิจิก็ยังคงเปิดให้บริการสำหรับคนที่จะมาเที่ยวไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกหรือหลายครั้งก็ตาม เพียงแต่ว่าก็จะเป็นแค่ในตลาดส่วนนอกเท่านั้น ตลาดส่วนใน Bye-Bye แล้วนะ

22

19

____________________________________________________

 


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s