ต้อนรับปี 2019 (และปี 2020) ด้วยปฏิทินฉลองพรีเคียว 15 ปีแบบตั้งโต๊ะ สำหรับเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับแฟนๆที่ชอบพรีเคียวและเหล่านักสะสม!! (Precure 15th Calendar 2019 & 2020)

นี่ก็เป็นเดือนสุดท้ายของปี 2018 และอีกไม่นานก็จะเข้าสู่ปี 2019 (เวลาผ่านไปเร็วจริงนะเนี่ย =__=) ซึ่งช่วงนี้ของทุกปีก็จะเป็นช่วงที่หลายคนก็เริ่มมองหาปฎิทินของปี 2019 มาเตรียมใช้กันไม่ว่าจะเป็นแบบแขวน, แบบตั้งโต๊ะ หรือแม้แต่แบบก้อน(ที่เป็นแบบฉีกบอกเป็นวันๆ) ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนก็แล้วกัน ใครชอบแบบไหนก็ใช้แบบนั้น : )

ไม่ว่าจะเป็นปฏิทินอะไรก็ตาม พริตตี้เคียว (Pretty Cure) หรือพรีเคียว (Precure) ก็มีปฏิทินสำหรับปี 2019 ด้วย ซึ่งหน้าตาก็เป็นแบบนี้

ปฎิทิน 15 ปีพรีเคียว 2019 – 2020 แบบตั้งโต๊ะ

เป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีของพรีเคียวนั่นเอง!!

14

ที่เห็นจากรูปก็เป็นหน้าแรกของปฏิทินที่มีตัวละครพรีเคียวจากซีรี่ส์แรก Futari Wa Precure และซีรี่ส์ปัจจุบันที่ออกอากาศอยู่ที่ญี่ปุ่นในขณะนี้ Hugtto! Precure ซึ่งก็มี Cure Black, Cure White, Cure Yell, Cure Ange, Cure Etoile, Cure Machelie และ Cure Amour

12

และเมื่อเปิดปฏิทินดูแต่ละหน้าของแต่ละเดือนก็จะเป็นรูปของทีมพรีเคียวทั้งหมดในแต่ละซีรี่ส์ตั้งแต่ทีมแรกจนถึงทีมปัจจุบัน (จะโชว์เฉพาะบางเดือนเท่านั้นนะ)

4

ซึ่งฉากหลังที่เป็นรูปหลากหลายก็มาจากฉากต่างๆในซีรี่ส์เรื่องนั้นๆ

Heartcatch Precure! ทีมโปรดของผม  : )

5

และทางด้านล่างซ้ายมือก็จะบอกเกี่ยวกับข้อมูลอย่างย่อของพรีเคียวซีรี่ส์นั้นๆ (ซึ่งก็เป็นภาษาญี่ปุ่น ผมก็อ่านได้ไม่หมดหรอกนะ ใครที่อ่านได้ก็จะเข้าใจ) พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่าออกอากาศตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่าง DokiDoki! Precure ในรูปล่าง ก็จะบอกว่าออกอากาศตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2013 จนถึง 26 มกราคม 2014

6

ใครที่ติดตามพรีเคียวเป็นประจำ ถ้าสังเกตให้ดี ซีรี่ส์พรีเคียวแต่ละเรื่องจะเริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นทางช่อง TV Asahi ในวันอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์และออกอากาศตอนสุดท้ายในวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมกราคมในปีถัดไป

7

11

ซึ่งซีรี่ส์ปัจจุบัน Hugtto! Precure ที่กำลังออกอากาศอยู่ ก็เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ในปฏิทินก็ไม่ได้บอกด้วยว่าออกอากาศถึงเมื่อไหร่ (จากรูปล่าง) ถ้าเช็คดูจากปฏิทินแล้ว ตอนสุดท้ายก็น่าจะเป็นวันที่ 27 มกราคม 2019 และในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 ก็จะเป็นพรีเคียวซีรี่ส์เรื่องใหม่ซึ่งเป็นลำดับที่ 16 (อยากรู้ไหมว่าซีรี่ส์ใหม่ชื่ออะไร?? ลองไปที่ลิงค์นี้เลยจากเว็บ Toei นะ)

10

ที่สำคัญ ตัวปฏิทินตั้งโต๊ะก็เป็นแบบหน้าเดียว ซึ่งก็สะดวกเวลาที่จะพลิกเพื่อเปลี่ยนเดือน

13

และนอกจากนี้ บางคนอาจจะสงสัยตั้งแต่อ่านหัวข้อว่าทำไมปฏิทินพรีเคียวอันนี้ถึงมีปี 2020 ด้วย???

รู้ไหมว่าทำไม???

15

เนื่องจากว่าซีรี่ส์พรีเคียวในขณะนี้มีทั้งหมด 15 เรื่อง ซึ่งก็ไม่พอสำหรับปฏิทิน 12 เดือน เลยทำให้ต้องเพิ่มเข้าไปอีก 3 เดือนก็คือเดือนมกราคม 2020 ถึง มีนาคม 2020 เพื่อจะได้ให้เป็น 15 เดือนนั่นเอง (พูดง่ายๆ ใช้ได้ถึงไตรมาสแรกของปี 2020 ไปเลย!! 0__0)

8

9

ใครที่อยากได้โดยเฉพาะแฟนๆของพรีเคียวก็ไปหาซื้อได้ในญี่ปุ่นตามร้านที่ขายสินค้าเกี่ยวกับพรีเคียวหรือไม่ก็ร้านขายสินค้าอนิเมะอย่าง Animate ตามสาขาต่างๆ หรือถ้าไม่ได้ไปญี่ปุ่นก็สั่งซื้อได้จาก CDJAPAN (แต่ก็อย่ารอช้าละกัน เพราะสินค้าอาจหมดเร็วก็ได้นะ)

1

2

_____________________________________________

 


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s